Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chiếc túi trở nên bé một cách siêu thực, trở thành size đồ chơi, ai nhìn cũng phải bật lên câu hỏi thế này thì đựng vừa cái gì và xách theo nó để làm gì?

Le Sac Chiquito của Jacquemus thổi bùng ngọn lửa âm ỉ

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 1

Chiếc túi này ngay khi được cho ra mắt đã khiến dân tình xỉu dọc xỉu ngang.

Khi Simon Porte Jacquemus lần đầu tiên giới thiệu chiếc túi... 3 inches có quai xách phía trên Le Sac Chiquito Xuân - Hè 2018, chiếc túi ngay lập tức được yêu thích và viral khắp nơi vì quá dễ thương, thời thượng và hợp để chụp ảnh "sống ảo" đăng Instagram. Các ngôi sao lớn như Rihanna, Kim Kardashian cũng là fan của em túi bé xíu này.

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 2

Túi xách siêu nhỏ đã có một hành trình khá dài để trở thành trendy như hiện tại.

Không dừng lại ở đó, show Thu - Đông 2019, nhà thiết kế người Pháp này đã phá kỷ lục bản thân khi giới thiệu phiên bản Mini Le Chiquito, thu nhỏ nữa, cao đúng 2 inches, chỉ đủ xỏ ngón tay vào quai túi và có lẽ chỉ đựng được tai nghe airpod. Nhỏ đến cực đoan như thế tất nhiên gây xôn xao dư luận, một số cảm thấy ghét bỏ vì vô dụng, một số lại thấy hài hước thú vị.

Nhưng đây mới là người khơi mào túi tí hon đương đại

Jaquemus không phải là nhà thiết kế đầu tiên nghĩ ra chiếc túi nhỏ như của búp bê. Trước đó nữa năm 2015, nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld đã nhìn thấy tiềm năng của túi siêu nhỏ; ông thu nhỏ chiếc túi đình đám Peekaboo của Fendi, được trang trí thêm charm bag bông xù còn to hơn chính em túi xách. Túi mini của Fendi còn được sử dụng như chiếc charm túi gắn lên các túi lớn.

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 3

Jaquemus không phải là nhà thiết kế đầu tiên nghĩ ra chiếc túi tí hon mà là nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld.

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 4 Karl Lagerfeld đã thu nhỏ chiếc túi đình đám Peekaboo của Fendi và trang trí thêm cho nó charm bag bông xù còn to hơn chính cái túi.
Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 5

Túi super mini của Fendi còn được sử dụng như chiếc charm túi gắn lên các túi lớn.

Thật ra những chiếc túi tí hon này mang những ý nghĩa vượt ngoài chức năng chứa đựng của một chiếc túi xách. Nó là trang sức hoặc đạo cụ chụp hình cho các nàng.

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 6 Những chiếc túi mini trở thành phụ kiện duyên dáng và đậm tính thời trang.
Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 7 Những chiếc túi mini đóng vai trò là phụ kiện và đạo cụ chụp hình.

Túi tí hon là đề tài sáng tạo phong phú vì vốn dĩ các nhà thiết kế đã thích chơi đùa với việc phóng to thu nhỏ size túi, từ hợp lý đến cực đoan. Năm trước to đùng, quay ngoắt 180 độ năm sau bé tí là chuyện bình thường. Một loạt nhà thiết kế đã ra mắt túi nhỏ như dây chuyền trang trí, vòng tay, đeo chéo hoặc gắn vào túi lớn: Erdem, Gabriela Hearst, Givechy, Marc Jacobs, Versace...

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 8 Những chiếc túi mini được sáng tạo làm charm trang trí cho những chiếc túi lớn.
Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 9 Trong thời trang mọi thứ miễn đẹp và vui thì đều được chấp nhận hết.
Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 10 Chơi túi siêu nhỏ đừng nghĩ mãi về việc nó đựng được gì.
Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 11

Các nhà thiết kế vốn thích chơi đùa với việc phóng to thu nhỏ size túi.

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 12

Năm trước to đùng, quay ngoắt 180 độ năm sau bé tí là chuyện bình thường.

Đừng ai yêu cầu túi Mini phải có ích trong chuyện chứa đựng, nó đóng vai trò khác

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 13 Chiếc túi mini không đóng vai trò trong việc làm một thứ chứa đựng, trong quá khứ nó từng là biểu thị vị trí xã hội của một cô gái.

Nếu nhìn một chút vào lịch sử, những bức ảnh vintage của tầng lớp thượng lưu, hoặc hoàng gia, phụ nữ ít khi mang túi xách lớn hơn bàn tay, size túi xách ngầm biểu thị vị trí xã hội của một cô gái, túi càng nhỏ càng đóng vai trò trang trí hoặc chỉ đựng vừa một vật bất li thân bé xíu nào đó càng chứng tỏ nàng ấy đã thuê người mang xách toàn bộ đồ dùng cá nhân khác của nàng. Công nương Kate Middleton ngày nay thậm chí mang... clutch rỗng.

Vì sao những chiếc túi xách trên thế giới đang bé xíu lại, đến mức thành mặt dây chuyền? ảnh 14

Nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ cùng chiếc túi bé xíu trên tay đi dự vũ hội.

Cho đến hiện tại, khi thế hệ Millenials đang phải đối diện với những vấn đề mà các thế hệ trước chưa bao giờ trải qua như tinh thần kiệt quệ vì bùng nổ công nghệ mâu thuẫn với khủng hoảng kinh tế, đại dịch COVID-19... những chiếc túi kết hạt, túi bé xíu kéo họ về với tuổi thơ vui vẻ, xu hướng thời trang luyến tiếc quá khứ lên ngôi, túi kết hạt, hay túi mini, thời trang retro, đồ vintage... trở thành hiện tượng toàn cầu cũng là điều dễ hiểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Show Gucci tại Milan: Hà Hồ gây choáng, Tiêu Chiến khoe múi hờ hững, Hanni bị chê

Show Gucci tại Milan: Hà Hồ gây choáng, Tiêu Chiến khoe múi hờ hững, Hanni bị chê

HHT - Các đại diện đến từ châu Á đem đến những tạo hình ấn tượng trong show diễn của thương hiệu Gucci tại Milan Fashion Week 2024. Đại diện đến từ Việt Nam, ca sĩ Hồ Ngọc Hà "bỏ bùa choáng" với thiết kế xuyên thấu. Tiêu Chiến khoe múi hờ hững. Trong khi đó, Hanni NewJeans nhận về phản hồi trái chiều.