Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “The Queen’s Gambit” vừa thắng giải series truyền hình ngắn xuất sắc nhất tại giải Emmy lần thứ 73. Dù rất xuất sắc và các fan luôn đòi phim có thêm phần 2, nhưng đạo diễn Scott Frank kiên quyết nói không.

The Queen’s Gambit (tựa Việt: Gambit Hậu) là series phim ngắn gồm 7 tập rất được yêu thích trên Netflix. Bộ phim kể về hành trình chinh phục đỉnh cao cờ vua của cô gái mồ côi Beth Harmon (Anna Taylor-Joy) giữa lúc cô cũng đang mắc kẹt với các vấn đề cá nhân khác của mình.

Được phát sóng vào tháng 10 năm ngoái, The Queen’s Gambit đã trở thành series ngắn được xem nhiều nhất trên Netflix. Phim vừa xuất sắc giành giải cho series truyền hình ngắn xuất sắc nhất tại giải Emmy lần thứ 73, vượt qua những đối thủ cạnh tranh khó nhằn như WandaVision.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 1

Dù thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật, nhưng phim sẽ không có phần 2, như đúng dự định ban đầu của ê-kíp. Đạo diễn của The Queen’s Gambit - Scott Frank một lần nữa xác nhận điều này. Bởi toàn bộ 7 tập đã “kể xong câu chuyện mà chúng tôi muốn kể”, mùa phim thứ 2 sẽ “tàn phá” câu chuyện. “Rất tiếc vì đã làm mọi người thất vọng”, đạo diễn Scott Frank nói. Ông bảo rằng mình cảm thấy “kinh hãi” nếu bộ phim tiếp tục làm tiếp.

Tin tức này hẳn sẽ gây thất vọng cho nhiều khán giả yêu thích bộ phim này, và có lẽ ngay cả đối với ngôi sao Anna Taylor-Joy, người trước đó đã nói rằng cô ấy sẽ chớp lấy cơ hội làm việc với ê-kíp của The Queen’s Gambit một lần nữa.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 2

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến dù tiếc nuối nhưng đồng tình với đạo diễn. Có nhiều bộ phim hay đã tự làm hao hụt giá trị của mình khi “tham lam”, kéo dài quá mức khiến cốt truyện lỏng lẻo, thậm chí đi chệch khỏi trọng tâm ban đầu, vì thế nên cần dừng lại đúng lúc.

The Queen’s Gambit cũng không phải là series phim ngắn đầu tiên chỉ làm một mùa phim duy nhất. Watchmen - series phim ngắn thắng giải Emmy năm ngoái cũng chỉ làm duy nhất một mùa vì nó cũng đã kể xong câu chuyện của mình.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 3

Mặc dù bộ phim có thể đã kết thúc trên màn ảnh nhỏ, nhưng những ai yêu mến câu chuyện của Beth Harmon có thể lại thấy nữ kỳ thủ một lần nữa. Vì vở nhạc kịch The Queen’s Gambit đang được thực hiện và sẽ sớm được công diễn.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt

HHT - Mới đây, CJ EMN đã công bố Top 6 của "Visionary 2021" - danh sách những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc năm 2021 dựa trên tầm nhìn và sự phát triển của họ. Ngoài những cái tên quen thuộc như BTS hay "MC quốc dân" Yoo Jae Suk, aespa là gương mặt mới và là idol Gen 4 duy nhất trong danh sách này.