Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “The Queen’s Gambit” vừa thắng giải series truyền hình ngắn xuất sắc nhất tại giải Emmy lần thứ 73. Dù rất xuất sắc và các fan luôn đòi phim có thêm phần 2, nhưng đạo diễn Scott Frank kiên quyết nói không.

The Queen’s Gambit (tựa Việt: Gambit Hậu) là series phim ngắn gồm 7 tập rất được yêu thích trên Netflix. Bộ phim kể về hành trình chinh phục đỉnh cao cờ vua của cô gái mồ côi Beth Harmon (Anna Taylor-Joy) giữa lúc cô cũng đang mắc kẹt với các vấn đề cá nhân khác của mình.

Được phát sóng vào tháng 10 năm ngoái, The Queen’s Gambit đã trở thành series ngắn được xem nhiều nhất trên Netflix. Phim vừa xuất sắc giành giải cho series truyền hình ngắn xuất sắc nhất tại giải Emmy lần thứ 73, vượt qua những đối thủ cạnh tranh khó nhằn như WandaVision.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 1

Dù thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật, nhưng phim sẽ không có phần 2, như đúng dự định ban đầu của ê-kíp. Đạo diễn của The Queen’s Gambit - Scott Frank một lần nữa xác nhận điều này. Bởi toàn bộ 7 tập đã “kể xong câu chuyện mà chúng tôi muốn kể”, mùa phim thứ 2 sẽ “tàn phá” câu chuyện. “Rất tiếc vì đã làm mọi người thất vọng”, đạo diễn Scott Frank nói. Ông bảo rằng mình cảm thấy “kinh hãi” nếu bộ phim tiếp tục làm tiếp.

Tin tức này hẳn sẽ gây thất vọng cho nhiều khán giả yêu thích bộ phim này, và có lẽ ngay cả đối với ngôi sao Anna Taylor-Joy, người trước đó đã nói rằng cô ấy sẽ chớp lấy cơ hội làm việc với ê-kíp của The Queen’s Gambit một lần nữa.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 2

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến dù tiếc nuối nhưng đồng tình với đạo diễn. Có nhiều bộ phim hay đã tự làm hao hụt giá trị của mình khi “tham lam”, kéo dài quá mức khiến cốt truyện lỏng lẻo, thậm chí đi chệch khỏi trọng tâm ban đầu, vì thế nên cần dừng lại đúng lúc.

The Queen’s Gambit cũng không phải là series phim ngắn đầu tiên chỉ làm một mùa phim duy nhất. Watchmen - series phim ngắn thắng giải Emmy năm ngoái cũng chỉ làm duy nhất một mùa vì nó cũng đã kể xong câu chuyện của mình.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 3

Mặc dù bộ phim có thể đã kết thúc trên màn ảnh nhỏ, nhưng những ai yêu mến câu chuyện của Beth Harmon có thể lại thấy nữ kỳ thủ một lần nữa. Vì vở nhạc kịch The Queen’s Gambit đang được thực hiện và sẽ sớm được công diễn.

Vì sao “The Queen’s Gambit” không làm phần 2 dù hay đến mức vừa thắng giải Emmy 2021? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm