Vị trọng tài chân thực nhất thế giới: Gục mặt thất vọng với chính mình, cầu thủ phải an ủi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây có lẽ là một trong những vị trọng tài yêu nghề nhất và nhiều cảm xúc nhất thế giới, khi ông ôm đầu gục xuống thất vọng ngay trên sân bóng khi nhận ra sai lầm của mình. Để rồi cầu thủ của cả 2 đội còn phải ra an ủi trọng tài.

Các vị trọng tài hay được gọi là “vua sân cỏ” và nếu chẳng may họ phạm sai lầm (thực ra không phải là ít) thì các cầu thủ cũng đành chịu. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá đã rất thông cảm và yêu mến một vị trọng tài khi ông không kiềm chế được cảm xúc mà thể hiện sự thất vọng với sai lầm của mình ngay trên sân.

Thật vậy, khán giả thường chỉ thấy hành động ôm đầu gục xuống sân ở các cầu thủ khi họ chán nản với kết quả trận đấu hoặc với một quyết định của trọng tài, chứ chẳng thấy trọng tài ôm đầu gục xuống sân bao giờ.

Vị trọng tài chân thực nhất thế giới: Gục mặt thất vọng với chính mình, cầu thủ phải an ủi ảnh 1

Thường thì chỉ có cầu thủ mới thất vọng đến mức gục mặt xuống sân bóng. Ảnh: Ruetir.

Sự việc này mới diễn ra trong một trận đấu ở giải hạng hai của Đan Mạch, giữa câu lạc bộ Vendsyssel FF và FC Fredericia. Trọng tài của trận này là ông Nils Heer.

Lúc ấy, đội Fredericia bị dẫn trước 0-1 và đang cố gắng gỡ hòa. Thế rồi cầu thủ Kristian Kirkegaard của Fredericia bị phạm lỗi khi đang tiến đến gần vòng cấm địa của đối phương. Trong khi trọng tài còn chưa kịp thổi còi để phạt cầu thủ của Vendsyssel, thì Kirkegaard đã chuyền bóng cho đồng đội và một bàn thắng sắp được ghi cho Fredericia.

Vị trọng tài chân thực nhất thế giới: Gục mặt thất vọng với chính mình, cầu thủ phải an ủi ảnh 2

Fredericia đang bị dẫn trước 0-1. Ảnh: Today in 24.

Tuy nhiên, vị trọng tài lại không để ý và cứ thế thổi còi để phạt cầu thủ của Vendsyssel. Điều đó đồng nghĩa với việc Fredericia phải ngừng đợt tấn công mà rất có thể họ sẽ ghi được bàn gỡ hòa quan trọng, khi cầu thủ của họ đã đối mặt với thủ môn đối phương.

Trong những trường hợp như thế này, đội bị thiệt thòi thường sẽ rất tức tối và có thể phản ứng tiêu cực với trọng tài. Nhưng ở đây lại khác. Trọng tài Heer lập tức nhận ra rằng sai lầm của mình có thể đã khiến Fredericia mất một bàn thắng và chính ông phản ứng ngay: Ông ôm đầu, gục xuống sân trong sự thất vọng với bản thân.

Đây là video:

Nguồn: Jordan Gardner.

Khoảnh khắc hài hước này khiến ông Heer được… khen ngợi rất nhiều trên mạng xã hội. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Trọng tài cũng là người, họ cũng mắc sai lầm, quan trọng là họ dám thừa nhận ngay”.

“Một vị trọng tài thật đáng tôn trọng. Trong khi hầu hết những trọng tài khác dù sai đến đâu cũng không bao giờ chịu thừa nhận ngay trên sân, chứ nói gì đến ôm đầu như thế”.

Sau lúc gục xuống sân, ông Heer đứng dậy và cho đội Fredericia hưởng một quả đá phạt. Dường như ông đã thừa nhận sai lầm của mình với các cầu thủ, vì cầu thủ của cả 2 đội đều tỏ ra thông cảm và thậm chí còn vỗ vai an ủi ông.

Vị trọng tài chân thực nhất thế giới: Gục mặt thất vọng với chính mình, cầu thủ phải an ủi ảnh 3

Sự thất vọng của trọng tài khiến cầu thủ cũng phải ngạc nhiên. Ảnh: GMS.

Dù sao, về sau Fredericia đã gỡ hòa được và trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1, có lẽ cũng khiến trọng tài Heer bớt áy náy.

Vị trọng tài chân thực nhất thế giới: Gục mặt thất vọng với chính mình, cầu thủ phải an ủi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm