Việc nhẹ lương cao: Bóc vỏ tôm cho thực khách kiếm 1.500 USD mỗi tháng

Việc nhẹ lương cao: Bóc vỏ tôm cho thực khách kiếm 1.500 USD mỗi tháng
HHT - Một nhà hàng tại Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã thuê thêm hai nhân viên phụ trách riêng việc bóc tôm ngay tại bàn cho khách, để khách hàng vẫn có thể lướt mạng xã hội và chơi game trên điện thoại.

Giờ đây, khi tới một nhà hàng ở quận Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, khách hàng có thể yêu cầu riêng nhân viên bóc vỏ tôm hùm cho mình.

Trong một đoạn video, chủ nhà hàng nói: “Bóc vỏ tôm hùm thật sự có thể gây cảm giác khó chịu, bàn tay sẽ dính bẩn. Bởi vậy nên chúng tôi đã đưa ra cách khắc phục bằng việc thuê những nhân viên chuyên làm công việc này. Khách hàng sẽ vẫn có thể thưởng thức những con tôm hùm thơm ngon mà không bị gián đoạn trong bữa ăn”.

Nhà hàng này nổi tiếng là địa điểm được các game thủ ưa thích và họ thường đến ăn theo nhóm. Vấn đề nằm ở chỗ, họ sẽ phải dùng cả hai tay khi chơi một số tựa game như King of Glory or Honor of Kings và vì vậy sẽ phải dừng trò chơi lại để bóc vỏ tôm. Điều này giờ đây đã được giải quyết khi có sự hỗ trợ của những nhân viên chuyên bóc vỏ tôm hùm.

Tôm hùm đất là món hải sản rất phổ biến ở Trung Quốc trong thời gian gần đây, bởi vậy nên những nhân viên này có thể kiếm đến 10.000 tệ (1.500 USD) một tháng, và có những ngày phải bóc đến 100 vỏ tôm.

He Nanxin, một trong hai nhân viên của nhà hàng hiện là sinh viên Đại Học năm thứ 4, chuyên ngành thiết kế thời trang. Cô và đồng nghiệp được trả 15% lợi nhuận, lương tháng có thể lên tới 5 con số.

He Nanxin chia sẻ cô chỉ mất hai ngày để học cách bóc tôm hùm sao cho đúng. Cô cũng khá thích công việc này bởi có thêm cơ hội được tiếp xúc với nhiều người từ những tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Việc nhẹ lương cao: Bóc vỏ tôm cho thực khách kiếm 1.500 USD mỗi tháng ảnh 1

Trên thực tế,  dịch vụ bóc thức ăn cho khách đã xuất hiện ở Thượng Hải từ năm 2015, khi một tiếp viên hàng không quảng cáo dịch vụ hỗ trợ bóc vỏ tôm hùm trên Taobao - một trang mua bán online tại Trung Quốc. Và giờ đây, dịch vụ này một lần nữa “gây sốt”.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.