Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh

Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh
HHT - Sở hữu giai điệu bắt tai nhưng “Độ Ta Không Độ Nàng” lại mang đến nhiều tranh cãi với phần lời tiếng Việt. Tuy nhiên, phiên bản “sang chảnh” của Hamlet Trương sẽ khiến bạn hoàn toàn nghĩ khác.

Chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt từ các bản cover đến những bản “cải biên” lời hát, Độ Ta Không Độ Nàng đang trở thành làn sóng được lan truyền rộng khắp trên mạng xã hội. Tuy vậy, ca khúc này vẫn vấp phải không ít những ý kiến chỉ trích vì phần lời không phù hợp và mang ý nghĩa nặng nề.

Bên cạnh đó, việc chuyển dịch lời Việt nhưng không lựa chọn từ ngữ kỹ lưỡng đã khiến nhiều khán giả cảm thấy gượng ép khi nghe, những fan của tác phẩm này không cảm nhận được chất thơ của ca khúc.

Nhưng, nổi bật lên trong muôn trùng bản cover của Độ Ta Không Độ Nàng xuất hiện trên mạng, nhiều khán giả lại mừng như “bắt được vàng” khi có cơ hội nghe hai phiên bản của Phương ThanhHamlet Trương. Đặc biệt, phần lời ở hai phiên bản này được chắt lọc một cách chỉn chu mang đến cảm giác vừa dễ chịu, vừa văn minh.

Theo đó, nếu nữ ca sĩ Phương Thanh mang đến những triết lý đạo giáo để chạm đến trái tim khán giả, Hamlet Trương lại đưa người nghe đến một không gian đậm chất thơ với ca từ khắc hoạ rõ nét bức tranh đẹp nao lòng với hoa Bỉ Ngạn, với lá Bồ Đề rơi trước sân.

Hơn nữa, dù cải biên nhưng phiên bản của Hamlet Trương vẫn giữ đúng tinh thần của bài hát, riêng bản của nữ ca sĩ Phương Thanh lại có sự thay đổi ý nghĩa để hướng mang đến sự bình an trong tâm hơn.

Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh ảnh 1

Và sau tất cả, sự chỉn chu và văn minh cũng được đền đáp xứng đáng, Top Trending cũng đã “độ” Hamlet Trương khi chỉ hơn 1 ngày ra mắt, phiên bản của anh chàng nhà văn – nhạc sĩ này đã tiến vào Top 10, đồng thời đạt gần 2 triệu lượt xem trên Youtube.

Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh ảnh 2

Chia sẻ về phiên bản do mình cải biên lời Việt, Hamlet Trương cho hay: “Trương cảm nhận sao thì viết vậy, và cảm nhận của Trương về câu chuyện này theo ý của tác giả thực ra rất nhẹ nhàng. Đạo Phật là Đạo của Tâm, mà cái Tâm của con người thì không tránh khỏi những xáo động. Câu chuyện vốn rất nên thơ!”

Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh ảnh 3

Riêng về thành quả bất ngờ này, Hamlet Trương hào hứng: “Trương viết lại lời bài hát này vì trên Kênh Youtube riêng của mình có một chuyên mục Nhạc phim và mọi người nhắn tin yêu cầu Trương viết lời cho ca khúc này, Trương làm để chiều fan mình chứ ca khúc không nằm trong bất kỳ một kế hoạch nào của mình cả! Rất mừng là mọi người vừa lòng với Độ Ta Không Độ Nàng!”.

Phiên bản của Hamlet Trương nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả.
Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh ảnh 5

Hamlet Trương là một nhà văn trẻ nhưng cũng là một nhạc sĩ có lối viết lời trau chuốt. Các sáng tác của anh gây ấn tượng bởi sử dụng từ ngữ đa dạng và mang nhiều hình ảnh. Điều này không chỉ được minh chứng qua nhiều ca khúc nhạc Pop mà còn là những sáng tác Bolero.

Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh ảnh 6

Với khả năng sử dụng phong phú từ ngữ, nhiều khán giả luôn mong đợi Hamlet Trương mang đến những sáng tác tử tế, văn minh để tạo ra nhiều sự thú vị và giá trị cho âm nhạc, không chỉ riêng ở các bài hát nhạc trẻ mà còn là những bản nhạc mang tư duy mới, trẻ trung để “bỏ vào” thư viện âm nhạc Bolero – điều mà anh đang làm rất tốt khi tham dự cuộc thi Tình Bolero 2019.

Viết lại lời theo hướng tích cực, "Độ ta không độ nàng" của Hamlet Trương được khen văn minh ảnh 7

Sắp tới, với sự góp mặt của Hamlet Trương tại vòng chung kết của cuộc thi Tình Bolero 2019, người hâm mộ đang nóng lòng chờ xem Hamlet Trương sẽ có những “chiêu trò” nào, những sáng tác thú vị nào để giúp anh bùng nổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm