Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo

Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo
HHT - Thông tin này được đưa ra khi Apple bày tỏ mong muốn rời từ 15% đến 30% năng lực sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

Mexico, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Malaysia đang là một số quốc gia được cân nhắc lựa chọn sau khi Apple bày tỏ mong muốn được rời từ 15% đến 30% năng lực sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc, dẫn nguồn tin Nikkei. Điều đáng nói là trang này cho biết Ấn Độ và Việt Nam là hai quốc gia được ưu tiên cho quá trình sản xuất smartphone. Được biết, quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng của Apple là kết quả của căng thẳng chiến tranh thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Dù vậy, cho dù những căng thẳng nói trên có dịu đi thì Apple vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo ảnh 1

Một nguồn tin giấu tên cho biết Apple đang cảm thấy sự phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc là cực kì rủi ro và rủi ro này đang có xu hướng tăng lên. Một số đơn vị sản xuất của Apple đang được yêu cầu thực hiện đánh giá về bài toán chi phí nếu chuyển đổi nói trên được hiện thực hoá bao gồm nhà máy lắp ráp iPhone Foxconn, Pegatron Corp, Wistron Corp, nhà máy sản xuất MacBook Quanta Computer Inc, nhà máy sản xuất iPad Compal Electronics Inc và nhà máy sản xuất AirPods Inventec Corp, Luxshare-ICT và Goertek.

Tuần trước, Foxconn cho biết nhà máy này có đủ năng lực bên ngoài Trung Quốc để đáp ứng được nhu cầu của Apple trong trường hợp “táo khuyết” muỗi thay đổi chuỗi sản xuất của mình. Theo Nikkei, thời hạn mà các nhà máy nói trên phải hoàn thành đề xuất kinh doanh vẫn chưa được đưa ra. Dù vậy, phải cần tới ít nhất 18 tháng để thực hiện khởi động sản xuất sau khi địa điểm được lựa chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?