Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo

Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo
HHT - Thông tin này được đưa ra khi Apple bày tỏ mong muốn rời từ 15% đến 30% năng lực sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

Mexico, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Malaysia đang là một số quốc gia được cân nhắc lựa chọn sau khi Apple bày tỏ mong muốn được rời từ 15% đến 30% năng lực sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc, dẫn nguồn tin Nikkei. Điều đáng nói là trang này cho biết Ấn Độ và Việt Nam là hai quốc gia được ưu tiên cho quá trình sản xuất smartphone. Được biết, quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng của Apple là kết quả của căng thẳng chiến tranh thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Dù vậy, cho dù những căng thẳng nói trên có dịu đi thì Apple vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo ảnh 1

Một nguồn tin giấu tên cho biết Apple đang cảm thấy sự phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc là cực kì rủi ro và rủi ro này đang có xu hướng tăng lên. Một số đơn vị sản xuất của Apple đang được yêu cầu thực hiện đánh giá về bài toán chi phí nếu chuyển đổi nói trên được hiện thực hoá bao gồm nhà máy lắp ráp iPhone Foxconn, Pegatron Corp, Wistron Corp, nhà máy sản xuất MacBook Quanta Computer Inc, nhà máy sản xuất iPad Compal Electronics Inc và nhà máy sản xuất AirPods Inventec Corp, Luxshare-ICT và Goertek.

Tuần trước, Foxconn cho biết nhà máy này có đủ năng lực bên ngoài Trung Quốc để đáp ứng được nhu cầu của Apple trong trường hợp “táo khuyết” muỗi thay đổi chuỗi sản xuất của mình. Theo Nikkei, thời hạn mà các nhà máy nói trên phải hoàn thành đề xuất kinh doanh vẫn chưa được đưa ra. Dù vậy, phải cần tới ít nhất 18 tháng để thực hiện khởi động sản xuất sau khi địa điểm được lựa chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.