Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo

Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo
HHT - Thông tin này được đưa ra khi Apple bày tỏ mong muốn rời từ 15% đến 30% năng lực sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

Mexico, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Malaysia đang là một số quốc gia được cân nhắc lựa chọn sau khi Apple bày tỏ mong muốn được rời từ 15% đến 30% năng lực sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc, dẫn nguồn tin Nikkei. Điều đáng nói là trang này cho biết Ấn Độ và Việt Nam là hai quốc gia được ưu tiên cho quá trình sản xuất smartphone. Được biết, quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng của Apple là kết quả của căng thẳng chiến tranh thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Dù vậy, cho dù những căng thẳng nói trên có dịu đi thì Apple vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho nhà máy sản xuất iPhone tiếp theo ảnh 1

Một nguồn tin giấu tên cho biết Apple đang cảm thấy sự phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc là cực kì rủi ro và rủi ro này đang có xu hướng tăng lên. Một số đơn vị sản xuất của Apple đang được yêu cầu thực hiện đánh giá về bài toán chi phí nếu chuyển đổi nói trên được hiện thực hoá bao gồm nhà máy lắp ráp iPhone Foxconn, Pegatron Corp, Wistron Corp, nhà máy sản xuất MacBook Quanta Computer Inc, nhà máy sản xuất iPad Compal Electronics Inc và nhà máy sản xuất AirPods Inventec Corp, Luxshare-ICT và Goertek.

Tuần trước, Foxconn cho biết nhà máy này có đủ năng lực bên ngoài Trung Quốc để đáp ứng được nhu cầu của Apple trong trường hợp “táo khuyết” muỗi thay đổi chuỗi sản xuất của mình. Theo Nikkei, thời hạn mà các nhà máy nói trên phải hoàn thành đề xuất kinh doanh vẫn chưa được đưa ra. Dù vậy, phải cần tới ít nhất 18 tháng để thực hiện khởi động sản xuất sau khi địa điểm được lựa chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.