Việt Nam lọt Top 10 quốc gia sở hữu lượng người dùng Facebook nhiều nhất

Việt Nam lọt Top 10 quốc gia sở hữu lượng người dùng Facebook nhiều nhất
HHT - Theo báo cáo tháng 4 của hãng truyền thông We Are Social, Việt Nam đã có tên trong Top 10 quốc gia có tỉ lệ người dùng Facebook cao nhất thế giới.

Báo cáo vừa được công bố vào ngày 17/4 vừa qua trên trang web www.wearesocial.com

Việt Nam lọt Top 10 quốc gia sở hữu lượng người dùng Facebook nhiều nhất ảnh 1

Theo khảo sát, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7/10 quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất với 50 triệu người dùng, chiếm 3% tổng số người dùng trên toàn cầu. Ở bảng xếp hạng các thành phố, thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 10/10 với 11 triệu người dùng, chiếm 0,6% tổng số trên toàn thế giới. Trong 3 tháng đầu năm 2017, lượng người dùng Facebook đã tăng lên đáng kể, có đến 600 triệu lượt sử dụng hàng ngày kể từ tháng 1/2017. 

Báo cáo tháng 1 của hãng đã so sánh thời gian sử dụng mạng xã hội giữa 29 quốc gia sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Theo báo cáo, người Việt dành trung bình 2 giờ 39 phút mỗi ngày cho mạng xã hội, đứng ở vị trí 13/29. Xếp đầu bảng là Philippines với 4 giờ 17 phút mỗi ngày, cao hơn gấp 6,5 lần so với Nhật Bản - quốc gia ở vị trí cuối cùng, chỉ dành 40 phút mỗi ngày. 

Việt Nam lọt Top 10 quốc gia sở hữu lượng người dùng Facebook nhiều nhất ảnh 2

Ngoài ra, trang web này còn so sánh số lượng người sử dụng thường xuyên giữa 23 mạng xã hội và nền tảng ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. 

Việt Nam lọt Top 10 quốc gia sở hữu lượng người dùng Facebook nhiều nhất ảnh 3

Facebook đứng ở vi trí Quán quân với 1 triệu 980 nghìn tài khoản thường xuyên sử dụng, ở vị trí tiếp theo là Whatsapp với 1 triệu 200 nghìn tài khoản. Theo sau đó là Facebook MessengerYouTube với 1 triệu tài khoản hàng ngày. 

BÌNH HOÀNG (dịch) 

Theo We Are Social
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.