Vĩnh Phúc: Tiếp xúc với nữ sinh dương tính virus corona, 6 học sinh được theo dõi

Vĩnh Phúc: Tiếp xúc với nữ sinh dương tính virus corona, 6 học sinh được theo dõi
HHT - Một trong hai trường hợp mới phát hiện dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc là học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Nữ sinh này là em NTTD, sinh năm 2004, trú tại huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu.

NTTD là em gái của bệnh nhân NTD - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán – Trung Quốc - người đã được phát hiện dương tính với virus corona ngày 30/1.

Cụ thể theo thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, lịch trình di chuyển của học sinh NTTD tại trường THPT Võ Thị Sáu như sau:

Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1 học sinh NTTD nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái NTD.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với virus corona, học sinh này đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. 

Vĩnh Phúc: Tiếp xúc với nữ sinh dương tính virus corona, 6 học sinh được theo dõi ảnh 1
Phun thuốc khử trùng tại lớp học Trường THPT Võ Thị Sáu - (Ảnh: Website Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc). 

Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em NTTD nghỉ học, cách ly tại nhà. 

Ngày 6/2, học sinh NTTD có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Cũng theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh. Trong đó, có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em NTTD.

Trong ngày học sinh NTTD đến trường, có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ. 

Nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe cũng như học tập.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.