Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần

HHT - Như một cách để thu hút năng lượng vũ trụ, hội Gen Z đã đặt ra một vài dự định cho bản thân để đón một năm Giáp Thìn 2024 trọn vẹn, như ý. 

Vision board (bảng tầm nhìn) là công cụ trực quan bằng hình ảnh và chữ viết, giúp người làm hình dung rõ mục tiêu và có động lực hiện thực hóa chúng. Chính vì thế, trước mỗi năm học, năm mới, nhiều người đã tìm đến vision board như một cách để "thu hút năng lượng vũ trụ" cho một năm năng suất, hiệu quả. Năm mới Giáp Thìn, cùng Hoa Học Trò "nghía" qua mục tiêu hội Gen Z Việt từ khắp các "tọa độ" đặt ra cho bản thân trong năm mới Giáp Thìn này nha!

Quỳnh Như (du học sinh năm cuối Chương trình dự bị Y khoa, Mỹ)

Xa nhà hơn 7 năm để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ, Quỳnh Như đang chuẩn bị cho năm cuối Chương trình dự bị Y khoa. Chính vì vậy, mục tiêu lớn nhất của cô nàng chính là được nhận vào Đại học Y mơ ước với học bổng đầu vào để giảm gánh nặng tài chính. Quỳnh Như cũng hy vọng, trong năm mới, cô nàng sẽ có thể chăm sóc bản thân tốt hơn (bù lại cho khoảng thời gian ôn thi vất vả trước đó), đi du lịch một mình đến một thành phố khác và cũng có thể bay về thăm gia đình bằng chính tiền tiết kiệm cá nhân.

Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần ảnh 1

Quỳnh Như sẽ tập trung vào chăm sóc bản thân, kết nối với gia đình nhiều hơn trong năm 2024, bên cạnh các ấp ủ về công việc, học tập. Ảnh: NVCC

"Được nhận vào dream school sẽ là khởi đầu cho rất nhiều dự định của bản thân trong năm mới, mà đầu tiên chính là lập một kênh YouTube cá nhân để vlog về cuộc sống của du học sinh. Còn một mong muốn nữa chính là mình mong ba mẹ sẽ có dịp ghé thăm Mỹ và tham dự White Coat Ceremony (Lễ Mặc Áo Trắng - tương tự như Lễ Khoác Áo Trắng của các trường Y, Dược tại Việt Nam - PV) của mình như một cách để bày tỏ lòng biết ơn đến bố mẹ." - Quỳnh Như chia sẻ.

Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần ảnh 2

7 năm xa gia đình để theo đuổi ước mơ, năm 2024 sẽ đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình theo đuổi nghề Y của Quỳnh Như (áo tím). Ảnh: NVCC

Sergio Sơn Nguyễn (du học sinh năm 3 chuyên ngành Quản lý thể thao, Anh Quốc)

Trong 1 năm sắp tới, chủ nhân kênh TikTok @SergioinUK quyết định chia các định hướng của mình thành nhiều khía cạnh khác nhau như sự nghiệp, học tập, sức khoẻ.

Năm 2024 là một năm khá quan trọng đối với việc học tập của Sergio khi phải vừa hoàn thành việc thực tập, vừa chuẩn bị cho bài luận chuyên ngành. Chính vì vậy, Sergio Sơn Nguyễn cho biết: "Mong muốn lớn nhất của mình chính là hoàn thiện trọn vẹn nhất công việc thực tập trong lĩnh vực tổ chức sự kiện (với những sự kiện mang tầm quốc tế) cũng như tổng hợp thông tin cần thiết cho các bài luận chuyên ngành."

Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần ảnh 3

Sergio sẽ xem lại các mối quan hệ xung quanh như một cách để tìm thấy sự đồng điệu, hòa hợp với bạn bè. Ảnh: NVCC

Chọn du học tại châu Âu, chính vì vậy một trong những đầu việc Sergio đặt ra chính là đi và trải nghiệm nhiều nhất có thể. Đồng thời, cậu bạn cũng sẽ dành thời gian để xem xét các mối quan hệ xung quanh như một cách để chăm sóc sức khoẻ tinh thần. "Khi vòng tròn bạn bè của mình trở nên chất lượng hơn, bản thân cảm thấy đồng điệu và thoải mái hơn khi ở bên cạnh họ, thì không chỉ sức khoẻ tinh thần mà tư duy, suy nghĩ của mình cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn." - Sergio Sơn Nguyễn chia sẻ.

Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần ảnh 4

Cậu bạn cũng hy vọng các kết nối với gia đình sẽ thêm bền chặt hơn. Ảnh: NVCC

Cao Xuân Vũ (học sinh lớp 12 Văn, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai)

Đón năm 2024 với tâm thế "vui thì thôi nhé" vì vừa đạt được thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia, Xuân Vũ hy vọng cả 365 ngày tiếp theo cũng hạnh phúc như thế. Dù vậy, Xuân Vũ vẫn đặt ra vài gạch đầu dòng như một cách để bản thân "vui thôi đừng vui quá".

"Theo thông lệ, mình sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng khi trở thành Học sinh giỏi Quốc gia. Điều này vừa khiến mình giảm áp lực trước các kỳ thi chuyển cấp, vừa khiến mình bối rối trong việc chọn 1 trường ĐH phù hợp với định hướng, năng lực bản thân. Trong những ngày đầu năm mới, mình sẽ cùng gia đình bàn bạc nghiêm túc, tham khảo ý kiến từ nhiều người để bản thân có quyết định cuối cùng." - Xuân Vũ cho biết.

Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần ảnh 5

Xuân Vũ sẽ tập trung phân tích, thấu hiểu bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp cho trường ĐH tương lai. Ảnh: NVCC

Phạm Nguyễn Gia Đạt (sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao, Hà Nội)

Được về nhà sau một năm tất bật cùng deadline, Gia Đạt sẽ "sạc" lại năng lượng bằng cách chia sẻ hay quây quần cùng gia đình.

Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần ảnh 6

Một năm mới "ổn" với Đạt chính là có thể tiếp tục những giá trị mà cậu bạn đã tích luỹ suốt các năm trước. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về dự định tương lai, Gia Đạt đặt mục tiêu con đường học vấn sẽ tiếp tục suôn sẻ với những kết quả tốt hơn, được nhận thực tập tại các cơ sở "xịn" hơn, túi tiền cũng sẽ rủng rỉnh hơn. Đặc biệt, trong năm này, Đạt cũng sẽ thử sức với các bài báo chuyên ngành, học thuật và học thêm một ngôn ngữ mới. "Quan trọng không kém, mình cũng sẽ cố gắng giữ vững những điều tốt đẹp cũng như những mối quan hệ chất lượng mà mình đã có được trong những năm qua." - Gia Đạt cho biết.

Vision board năm Rồng của Gen Z: Chọn trường phù hợp, cải thiện sức khỏe tinh thần ảnh 10
Tin liên quan