VNG gửi thư xin lỗi sau sự cố mất điện khiến nhiều dịch vụ bỗng ngừng hoạt động

VNG gửi thư xin lỗi sau sự cố mất điện khiến nhiều dịch vụ bỗng ngừng hoạt động
HHT - Động thái này được VNG đưa ra chỉ một ngày sau sự cố mất điện khiến nhiều dịch vụ không thể truy cập. Lá thư ký tên của ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, xin lỗi các bên liên quan và cam kết sẽ "xem xét về những thiệt hại".

Liên quan tới sự cố xảy ra với trung tâm dữ liệu của Công ty Cổ phần VNG vào ngày 23/9, mới đây đã có thông tin chính thức kèm thư xin lỗi của Tổng Giám đốc VNG - Lê Hồng Minh gửi tới truyền thông, các khách hàng và người sử dụng dịch vụ. Theo đó, sáng 23/9, hệ thống điện dự phòng của Trung tâm dữ liệu của VinaData - Công ty thành viên của Công ty Cổ phần VNG (VNG) đặt tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã gặp sự cố vận hành trong thời điểm bảo trì định kỳ của Công ty điện lực TP. HCM. Điều này khiến cho nhiều sản phẩm, dịch vụ của các Đối tác cũng như của VNG đang cung cấp tới khách hàng và người sử dụng đã tạm ngưng hoạt động. 

VNG gửi thư xin lỗi sau sự cố mất điện khiến nhiều dịch vụ bỗng ngừng hoạt động ảnh 1
Thư xin lỗi của VNG được đăng tải trên trang VNG Corporation.

Nội dung thư cho biết ngay khi xảy ra sự việc, VNG và VinaData đã nỗ lực làm việc cùng với sự phối hợp của các đơn vị liên quan để phục hồi cho các dịch vụ, sản phẩm. Cho đến thời điểm sáng 24/9, các sản phẩm và dịch vụ đã hoạt động và dần ổn định. "Đây là sự cố nghiêm trọng nhất về Trung tâm Dữ liệu của chúng tôi trong suốt lịch sử hoạt động, gây ảnh hưởng không nhỏ tới Quý Đối tác, Khách hàng và Người sử dụng. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và xin được gửi lời xin lỗi tới tất cả Quý vị. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đảm bảo không có sự cố tương tự nào lặp lại trong tương lai.

Bên cạnh Lời xin lỗi, chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn sự phối hợp và hỗ trợ từ các Đối tác, các bên liên quan. Đặc biệt cảm ơn sự cảm thông, chia sẻ của Khách hàng và Người sử dụng trong những giờ khắc phục sự cố vừa qua.

VNG cam kết rằng căn cứ theo đặc thù và tính chất, các bộ phận phụ trách sản phẩm và dịch vụ của VNG sẽ liên hệ để thông tin thêm cũng như cùng với Quý Đối tác, Khách hàng và Người sử dụng xem xét về những thiệt hại cụ thể (nếu có), trên tinh thần đảm bảo quyền lợi chính đáng và phù hợp với quy định" (Trích thư xin lỗi của CEO Lê Hồng Minh).

VNG gửi thư xin lỗi sau sự cố mất điện khiến nhiều dịch vụ bỗng ngừng hoạt động ảnh 2
Trong bức thư, CEO Lê Hồng Minh của VNG gửi lời xin lỗi các bên liên quan và cam kết sẽ "xem xét về những thiệt hại".

Trước đó, ngay trong chiều 23/9, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cũng đã phát đi thông tin liên quan tới sự việc. Theo EVN HCMC, hôm 18/9, Công ty Điện lực An Phú Đông (thuộc EVN HCMC) đã có văn bản gửi cho Công viên Phần mềm Quang Trung, thông báo kế hoạch tạm ngưng cung cấp điện để thực hiện công tác bảo trì vào ngày Chủ nhật (23/9), thời gian từ 9h đến 14h. Sau đó, Công viên Phần mềm Quang Trung xác nhận cũng đã thông báo cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo EVN HCMC, trong quá trình vận hành máy phát dự phòng, phía VNG đã để xảy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh hướng đến việc vận hành của nhiều trang tin điện tử, báo điện tử.

Theo VNG CORPORATION
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!