Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"!

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"!
HHT - Nhiều "mẹ bỉm sữa" đã nói lời "đoạn tuyệt" với thương hiệu bim bim này vì cho rằng các truyện tranh được in trên bao bì sản phẩm quá nhảm nhí và tác động tiêu cực đến giới trẻ.

Bim bim (snack) là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ. Với mức giá khá dễ mua (chỉ từ 5K - 20K) nên bim bim ngày càng được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh trên thị trường.

Chưa bàn đến chuyện bim bim có phải một món ăn "lành mạnh" cho sức khỏe hay không, nhưng những ngày qua, nhiều phụ huynh đang tỏ ra hoang mang khi vô tình xem được bộ truyện tranh "nhảm nhí" in trên bao bì của một hãng bim bim khá nổi tiếng. Theo đó, những truyện tranh "nhảm" này được in trên mặt sau của bim bim, với hình vẽ đơn giản và câu chữ vần vè, nhiều từ thường được teen sử dụng trên mạng xã hội như "hãm", "gấu", "thú dzị",...

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 1

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 2

"Đọc quảng cáo ở gói bim bim mà mình thấy hoảng thật sự về ngôn từ và hình ảnh của nó, quá kinh khủng. Trẻ con như tờ giấy trắng mà sao người lớn nỡ đầu độc con bằng những ngôn từ "lệch lạc" như thế này. Kiểu này cứ bảo sao tụi nhỏ hay có ngôn ngữ và hành động kỳ quặc. Sao các ban ngành, các cục lại có thể kiểm duyệt để bao bì này được phát hàn và lưu thông? Sao người tiêu dùng chúng ta lại đồng thuận để những sản phẩm này lưu hành trên tay trẻ em? Sao chúng ta không liên minh để cùng tẩy chay cho một môi trường tiêu dùng trong sạch. Chính thức đoạn tuyệt với bim bim này dưới mọi hình thức" - Facebook Lê Tú bức xúc cho biết.

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 3

"Không tin nổi, một số câu hỏi đặt ra là sao nhà sản xuất có thể quảng cáo bằng những hình ảnh và ngôn từ như vậy cho trẻ nhỏ, nhìn thấy bất cập như vậy mà sao các nhà quản lý thị trường có thể đồng ý cho ra tiêu thụ đây!" - Facebook Binh Nghiem bình luận.

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 4

"Chắc các cô mua ở siêu thị cả lố cũng không để ý đến truyện tranh này ở phía sau đâu. Mình thấy các lớp nhất là mầm non hay có kiểu bố mẹ mua bánh kẹo đến tổ chức sinh nhật cho con tại lớp cùng các bạn, hoặc lớp tổ chức cho các con sinh nhật cùng tháng, thì món thịnh hành nhất là bim bim. Ngay cả bố mẹ vẫn mua bim bim dù biết nó hại, thì trách gì được cô giáo" - Facebook Ha Phung chia sẻ.

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 5

Trái ngược với sự phẫn nộ, thậm chí đòi tẩy chay của nhiều bà mẹ, số khác lại cho rằng vấn đề này vốn không có gì đáng lo ngại, đơn giản chỉ là truyện tranh vui để giải trí thôi mà. "Cái này đúng kiểu khi bạn muốn làm admin page truyện tranh nhảm nhí nhưng bố mẹ lại muốn bạn đi đóng gói bim bim ấy mà, vui chút thôi chứ đâu nghiêm trọng đến thế" - Facebook Linh Phuong viết.

"Có sao đâu nhỉ? Dù muốn hay không thì chúng ta cũng không thể tạo được môi trường vô trùng cho con. Mẹ con mình thi thoảng cũng mua bim bim và cùng chúi đầu vào đọc xem nó viết gì, rồi cười tí tởn. Mình thấy bình thường. Quan trọng là nhân cách của mình sẽ quyết định nhân cách của con mình, không thể vì mấy cái lặt vặt thế này được. Nếu mẹ nào xem Shin cậu bé bút chì cũng sẽ thấy hình ảnh cậu bé được khắc họa đôi lúc khá "nhạy cảm" thế này mà" - Facebook Thuc Phuong chia sẻ.

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 6

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 7

Đó là chưa kể nhiều phụ huynh tỏ ra quan ngại khi truyện tranh trên vỏ bim bim dùng những câu từ "lạ", không chuẩn ngữ pháp tiếng Việt và lo sợ điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến con mình. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng giới trẻ đủ thông minh để phân biệt giữa văn nói và văn viết, giữa ngôn ngữ teen và ngôn ngữ sinh hoạt thường ngày. "Ngày xưa còn có phong trào teencode nhiều người cũng lên án đó nhưng có tẩy chay được đâu. Giới trẻ trước vẫn dùng nó để nhắn tin còn học hành thì vẫn là tiếng Việt chuẩn. Cái gì không hợp rồi nó sẽ tự thoái trào, như teencode đến lúc chẳng ai bàn đến nữa thì nó cũng dần biến mất vậy" - Facebook Viet Anh Le bình luận. 

Vỏ bim bim in truyện tranh "nhảm": Mẹ bỉm sữa đồng loạt phẫn nộ, giới trẻ bình thản "vui thôi mà"! ảnh 8

Xàm cho vui hay nhảm nhí và tiều cực, bạn nghĩ sao về những truyện tranh được in trên vỏ bim bim này?

MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!