Vợ của tỷ phú gốc Pakistan đau đớn vì đã không ngăn được chồng con lên tàu Titan

HHT - Trong số người thân của những hành khách đi trên tàu Titan, có một người mất cả chồng lẫn con, đó là vợ của tỷ phú gốc Pakistan, vì vị tỷ phú còn đưa cả con trai đi cùng. Người phụ nữ này đau lòng tiết lộ một thực tế mà giờ đây bà nói là “như một điềm báo” nhưng vẫn không ngăn cản được việc chồng con lên tàu Titan.

Trên tàu Titan có 2 hành khách là cha con: Tỷ phú Shahzada Dawood, một trong những người giàu nhất Pakistan, và con trai là Suleman, 19 tuổi.

Vợ của ông Shahzada là bà Christine Dawood đã lên tàu mẹ để tiễn chồng và con trai đi thám hiểm xác tàu Titanic. Đi cùng với bà Christine lên tàu mẹ Polar Prince là con gái của ông bà - Alina, 17 tuổi. Khi bà Christine vẫy tay tạm biệt để ông Shahzada và Suleman lên tàu lặn Titan vào đúng Ngày của Cha, bà không ngờ rằng đó là chuyến đi cuối cùng của chồng con bà.

Sau những ngày cố gắng chấp nhận sự thật, bà Christine mới đồng ý trả lời phỏng vấn của tờ New York Times (Thời báo New York).

Vợ của tỷ phú gốc Pakistan đau đớn vì đã không ngăn được chồng con lên tàu Titan ảnh 1

Ông bà Dawood. Ảnh: Christine Dawood.

Bà Christine nhớ lại, hồi tháng Hai, ông Stockton Rush, CEO của công ty OceanGate và cũng là một người đi trên tàu Titan, đã bay tới tận London (Anh) để gặp vợ chồng bà, thuyết phục rằng chuyến đi với giá vé 250.000 đôla/ người (khoảng 6 tỷ đồng) sẽ không có vấn đề gì cả.

“Ông ấy (Rush) nói về thiết kế của con tàu, nhưng chuyện kỹ thuật đó thì chúng tôi không hiểu. Cũng như khi bạn ngồi trên máy bay, bạn đâu biết động cơ máy bay hoạt động ra sao”.

Vợ của tỷ phú gốc Pakistan đau đớn vì đã không ngăn được chồng con lên tàu Titan ảnh 2

Tàu Titan lúc được kéo ra đại dương để chuẩn bị lặn. Ảnh: Anadolu Agency via Getty.

Nhưng ông Shahzada, người thừa kế một trong những đế chế kinh doanh thành công nhất Pakistan, thì đã bị thuyết phục vì ông rất mê những chuyện liên quan đến tàu Titanic. Thế là 12 tuần sau cuộc gặp với ông Rush, ông Shahzada cùng vợ và 2 con bay đến St. John’s (Newfoundland, Canada) để ông và con trai lên tàu Titan, nhưng theo bà Christine thì họ đã suýt không thể đi được.

Bà Christine kể, họ đã bay đến Toronto (Canada) vào ngày 14/6 nhưng chuyến bay từ Toronto tới St. John’s bị hủy. Họ đành ở lại Toronto một ngày để chờ bay chuyến hôm sau. Nhưng chuyến bay ngày hôm sau lại bị hủy tiếp. Ông Shahzada rất sốt ruột vì sợ rằng sẽ không đến nơi kịp thời gian để lên tàu Titan cùng cả đoàn.

Thế rồi chuyến bay thứ ba thì không bị hủy nữa.

Vợ của tỷ phú gốc Pakistan đau đớn vì đã không ngăn được chồng con lên tàu Titan ảnh 3

Ông Shahzada Dawood và con trai Suleman đã kịp lên tàu Titan. Ảnh: Mail Online.

Giờ đây, bà Christine nói, việc có đến 2 chuyến bay liên tiếp bị hủy cứ như một “điềm báo” ngăn cản ông Shahzada và con trai tham gia chuyến đi. Nhưng vào thời điểm đó, gia đình bà đã không cảm nhận được. Bà kết luận: “Nhìn ngược lại, giá như những chuyến bay sau đó cũng bị hủy luôn”.

Cuối cùng thì tàu Titan đã bắt đầu lặn đúng giờ - vào 8h sáng ngày 18/6, rồi mất liên lạc lúc 9h45’. Còn sau đó thì chuyến đi đã trở thành một tai nạn hàng hải nghiêm trọng mà cả thế giới đều đã biết.

Vợ của tỷ phú gốc Pakistan đau đớn vì đã không ngăn được chồng con lên tàu Titan ảnh 7
Theo New York Times
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.