Vụ bố mẹ đền bức tượng 100 triệu vì con vô tình làm vỡ: Bé trai 5 tuổi sốc đến mức sang chấn tâm lý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tưởng rằng những tổn thất về vật chất được hóa giải là đã kết thúc vụ việc ồn ào này, nào ngờ những tổn thương tinh thần mà bé trai phải chịu mới là thứ khiến mọi người bàng hoàng hơn cả.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao vụ việc bé trai 5 tuổi vô tình làm vỡ bức tượng Laa-Laa cao 1m8 tại một tiệm đồ chơi cao cấp ở Hong Kong. Kết quả là bố mẹ của cậu bé đã xin lỗi và phải đền bù cho cửa hàng khoản tiền lên đến 100 triệu đồng.

Vụ bố mẹ đền bức tượng 100 triệu vì con vô tình làm vỡ: Bé trai 5 tuổi sốc đến mức sang chấn tâm lý ảnh 1

Nguồn: HKFP

Tuy nhiên, theo những gì camera an ninh ghi lại, do cửa hàng khá đông, cậu bé vì tránh những khách hàng khác nên mới vô tình chạm vào bức tượng. Lực chạm của cậu bé không hề lớn nhưng lại khiến bức tượng đổ ầm ngay lập tức chứng tỏ độ dễ vỡ của vật phẩm này.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, vụ việc này thu hút không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người không đồng tình với cách cư xử của cửa hàng. Đa phần đều cho rằng tai nạn này xảy ra có một phần lỗi ở phía cửa hàng vì đã không bảo quản đồ vật hợp lý. Với một vật phẩm trưng bày có giá trị lớn và dễ vỡ đến thế, lẽ ra cửa hàng nên đặt nó ở trong khung kính cường lực để tránh va chạm hoặc có những biện pháp bảo vệ an toàn hơn.

Sau tất cả, chủ cửa hàng đã lên tiếng xin lỗi và trả lại khoản đền bù cho gia đình. Thế nhưng, mới đây cộng đồng mạng lại tiếp tục bàng hoàng khi những tổn thất về mặt tinh thần của bé trai được gia đình tiết lộ.

Vụ bố mẹ đền bức tượng 100 triệu vì con vô tình làm vỡ: Bé trai 5 tuổi sốc đến mức sang chấn tâm lý ảnh 2

Nguồn: HKFP

Mặc dù sự việc đã trôi qua được một thời gian nhưng em bé đã có những "bóng đen tâm lý" với vụ việc đáng tiếc trên, trong thời gian ngắn chưa thể hồi phục lại được. Bố của em cho biết, em đã rất sợ hãi sau khi sự việc xảy ra. Cả ngày hôm đó em không dám di chuyển động đậy, sau khi về nhà cũng không nói một lời nào, thấy con có biểu hiện sợ hãi như vậy, bố mẹ em cũng không nói gì về chuyện này nữa.

Sau này, em bé còn hỏi bố rằng “Vì sao búp bê lại đáng sợ đến thế?”, thậm chí mấy ngày liền cũng không dám đi học. Người bố bày tỏ cảm thấy rất buồn, biểu hiện của con thể hiện rõ ràng thằng bé đã bị sang chấn tâm lý, lúc đó nóng giận nên anh và vợ đã trách nhầm con trai. Bị hiểu lầm và vu oan thực sự có sát thương rất lớn, đặc biệt là với một đứa trẻ chưa có đủ năng lực để giải thích và minh oan cho mình, sự uất ức và tủi thân này sẽ nhân lên gấp bội.

Vụ bố mẹ đền bức tượng 100 triệu vì con vô tình làm vỡ: Bé trai 5 tuổi sốc đến mức sang chấn tâm lý ảnh 3

Nguồn: HKFP

Rất nhiều người bày tỏ sự xót xa và đồng cảm với cậu bé 5 tuổi này:

"Bức tượng vừa bị vỡ tan tành, nhân viên cửa hàng lập tức chạy ra bao vây chỉ trích, nói là con bạn làm vỡ, hơn nữa còn đòi bạn bồi thường khoản tiền lớn như thế, tất cả bày ra trước mắt, bạn có thể mong đợi bố mẹ lập tức bình tĩnh ngay được ư? Còn đòi bố mẹ thành Sherlock Holmes lập tức phá án giải oan được cho con? Đây rõ ràng là vấn đề của cửa hàng, một cái bẫy!"

"Xem mà buồn, đứa bé mới có 5 tuổi, lúc đó em ấy đã sợ hãi thế nào chứ?"

"Em nhỏ bị ám ảnh rồi sao? Lúc đó bị bao nhiêu người vây quanh chỉ chỉ, trỏ trỏ, nhân viên cửa hàng thì bắt đền bố mẹ, bố mẹ lúc đó thì chưa rõ nguồn cơn nên cũng trách cứ em, cảm giác lúc đó thực sự chẳng dễ chịu gì cho cam"

"Vấn đề này lỗi lớn nhất nằm ở cửa hàng. Mà qua đây thì mong cư dân mạng hiểu ra một điều là trước khi đưa ra lời phán xét một ai đó hãy tìm hiểu hoàn cảnh kĩ càng đã".

Vụ bố mẹ đền bức tượng 100 triệu vì con vô tình làm vỡ: Bé trai 5 tuổi sốc đến mức sang chấn tâm lý ảnh 7
Theo Weibo Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.