Vụ cá voi chết vì nuốt 8 kg túi nylon ở Thái Lan: Tìm thấy cả bao bì của Việt Nam

Vụ cá voi chết vì nuốt 8 kg túi nylon ở Thái Lan: Tìm thấy cả bao bì của Việt Nam
HHT - Hình ảnh hơn 80 túi nylon được lấy ra từ bụng chú cá voi bị chết vì tắc ruột ở Thái Lan, bao gồm cả túi dán nhãn Việt Nam này sẽ khiến bạn giật mình trước những tác động ghê gớm của con người đến môi trường sinh thái.

Xung quanh cái chết thương tâm của chú cá voi do nuốt phải quá nhiều rác thải nhựa ở Thái Lan, mới đây tài khoản FB Trang Nguyen đã có những chia sẻ và cảnh tỉnh sâu sắc đến mọi người về ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên:

"Nghe chuyện cá voi bị tắc ruột chết vì nhựa ở "tận" Thái Lan cứ xa xôi thế nào, chả liên quan gì đến mình dùng túi nylon hay đồ nhựa ở Việt Nam nhỉ?

Nhưng mà bạn ơi. Hãy nhìn vào cái vỏ bọc nylon này. Nó được lấy ra từ bụng cá voi đấy. Nhìn đi. Có thấy quen quen không?

Chữ BÚN GIÒ HEO vẫn còn in rõ trên bao bì đó!

Việc bảo tồn biển và các loài sinh vật biển rất khó khăn, vì chúng thường có phạm vi di chuyển rất rộng. Hơn thế nữa, nhựa, hóa chất hay chất độc một khi ra đến biển theo thủy triều và dòng nước được đưa đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Vì thế mà mình cũng đã từng tìm thấy rác bao bì nhựa của Nhật ở tận bãi biển bên Mozambique.

Hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon, đồ nhựa dùng 1 lần và sử dụng sản phẩm đóng trong bao bì nylon để bảo vệ môi trường sống của chính con người các bạn nhé. Chắc hẳn các bạn cũng không muốn con cháu mình trong tương lai sinh sống cùng với đám rác nhựa không có khả năng phân hủy mà chúng mình đang thải ra hàng ngày hàng giờ chứ?".

Vụ cá voi chết vì nuốt 8 kg túi nylon ở Thái Lan: Tìm thấy cả bao bì của Việt Nam ảnh 1

Gần 8 kg túi nhựa được tìm thấy trong bụng chú cá voi bị chết dạt vào bở biển ở Thái Lan. (Ảnh: Internet)

Vụ cá voi chết vì nuốt 8 kg túi nylon ở Thái Lan: Tìm thấy cả bao bì của Việt Nam ảnh 2

Bài viết trên trang cá nhân của FB Trang Nguyen nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ.

Vụ cá voi chết vì nuốt 8 kg túi nylon ở Thái Lan: Tìm thấy cả bao bì của Việt Nam ảnh 3

Hình ảnh chiếc bao bì nylon Việt Nam được tìm thấy trong bụng cá voi bị tắc ruột chết ở Thái Lan.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến cái chết thảm thương của động vật do ô nhiễm môi trường. Đã từng có trường hợp cá voi chết vì nuốt nhựa ở Na Uy, tuần lộc chết vì mắc kẹt trong lưới đánh cá, hải âu chế tắc ruột vì nuốt phải quá nhiều rác thải ở phía Nam biển Georgia...

Có vẻ như con người đã đẩy nhanh tốc độ hủy hoại đại dương của mình khi theo kịch bản xấu nhất mà tổ chức về môi trường Ocean Conservancy và công ty tư vấn McKinsey dự báo, tới năm 2025, cứ có 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa trên đại dương. Bởi vậy đã đến lúc chúng ta nên ngừng sử dụng nilon và tuyệt đối không vứt nilon xuống biển. Hãy chung tay bảo vệ môi trường và các loài động vật từ những việc làm nhỏ bé nhất, vì "ngôi nhà chung" mang tên Trái đất và vì chính cuộc sống của mỗi chúng ta, bạn nhé!

Clip cận cảnh gần 8 kg rác thải nhựa được lấy ra từ bụng chú cá voi bị chết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?