Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư?

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư?
HHT - Theo cư dân ở đây, vấn đề an toàn thang máy ở đây không được ưu tiên hàng đầu.

Như đã đưa tin, khoảng 1h30 sáng ngày 23/3, tầng hầm ở chung cư Carina Plaza tại số 1648 Võ Văn Kiệt, Q.8, TP.HCM bất ngờ bùng cháy khiến 12 người thiệt mạng và 14 người bị thương, hàng trăm người dân bị mắc kẹt. Theo điều tra ban đầu, đám cháy xuất phát từ tầng hầm giữ xe của chung cư. Đám cháy cũng thiêu rụi toàn bộ xe máy và nhiều xe hơi đắt tiền đang để trong tầng hầm.

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 1 

Khoảng 4h sáng, đám cháy về cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, thương vong quá lớn đã khiến sự việc trở thành tâm điểm chú ý của tất cả mọi người. Đám cháy lại một lần nữa dấy lên câu hỏi: Liệu chung cư cao cấp ngày nay có thật sự an toàn? Và công tác PCCC ở các chung cư cao cấp đã được thực hiện triệt để?

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 2

Một cư dân hoảng loạn bế con chạy thoát trong đêm. 

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 3

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 4

Sở dĩ, những nghi hoặc này nổ ra bởi theo nhiều nguồn tin, đêm trước khi xảy ra vụ cháy, hàng chục hộ dân đã gặp ban quản lý tòa nhà Carina Plaza để phản ánh một số vấn đề về an toàn cháy nổ và nhiều vấn đề khác mà họ đã bức xúc trong thời gian qua.

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 5

Hình ảnh của cuộc họp giữa cư dân và BQL chung cư vào đêm trước hôm xảy ra vụ cháy.

Theo những phản ánh mà cư dân đưa ra, có 4 phản ánh chính. Thứ nhất là An ninh trật tự của chung cư đang không ổn khi chung cư có quá nhiều người nước ngoài đến thuê. Thứ hai là tường bị thấm khi trời mưa. Thứ ba là nước sử dụng hàng ngày bị ố vàng. Và cuối cùng là vấn đề liên quan đến an toàn cháy nổ: Thang máy thường xuyên mất điện, các bảng quảng cáo không an toàn và thậm chí, bảo vệ còn thường xuyên hút thuốc dưới tầng hầm

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 6

Một cư dân từng gặp sự cố trong thang máy.

Cụ thể, thang máy thường xuyên gặp tình trạng mất điện và trôi tự do. Một cư dân từng kể lại sự việc chị này bị kẹt trong thang máy giữa tầng G và tầng hầm B suốt 10 phút, nhưng nút gọi cứu hộ không hoạt động, đường dây nóng không có người nghe máy. Chỉ đến khi có điện thì thang máy mới hoạt động trở lại.

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 7

Cư dân khẳng định, vụ cháy này đã được cảnh báo

Một cư dân khác cũng gặp trình trạng tương tự và họ có đăng lên group của cư dân. Tuy nhiên, chủ đầu tư phủ nhận sự việc trên.

Vụ cháy ở Carina Plaza đã được cảnh báo bởi chính những cư dân của chung cư? ảnh 8

Biên bản cuộc gặp nói trên.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.