Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc

Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc
HHT - Liên quan đến việc một cô giáo dạy Giáo dục công dân bị tố xúc phạm học sinh, ông Bùi Thanh Sơn (Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa) cho biết đã chỉ đạo nhà trường làm rõ nguyên nhân sự việc và sẽ xử lý nghiêm nếu cô giáo vi phạm.

Theo như thông tin Hoa Học Trò Online đã đưa tin vào trước đó. Vào ngày 14/11, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền loạt hình ảnh và clip tố cáo hành vi thiếu chuẩn mực của một giáo viên dạy môn Giáo dục công dân ở trường THCS thị trấn Vân Đình (H.Ứng Hòa, TP. Hà Nội). Cụ thể, theo những thông tin được đăng tải, các phụ huynh đang rất bức xúc về hành vi xúc phạm danh dự, thân thể 3 học sinh lớp 8 của cô giáo N.T.T.

"Vì sợ nên không nói với gia đình"

Trưa ngày 16/11, tại gia đình em T.T.N.L, cô Vũ Thị Hiến - mẹ em L. rất bức xúc khi cho rằng, không chỉ em L. bị xúc phạm, đình chỉ học môn Giáo dục công dân vô cớ mà vợ chồng cô cũng bị cô giáo xúc phạm. “Trong quá trình xảy ra vụ việc thì gia đình tôi không biết em nó bị đình chỉ học, chỉ khi có người gọi đến thì tôi mới biết đến câu chuyện này. Đến trưa hôm 6/11, khi em L. đi học về, lúc ăn cơm trưa tôi có hỏi thì em mới khóc và trả lời là có vụ việc như vậy, nhưng không dám nói vì sợ bị bố mẹ mắng”.

Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc ảnh 1
Cô Vũ Thị Hiến - mẹ em L. rất bức xúc khi chia sẻ với phóng viên về câu chuyện.

Ngồi bên cạnh bố mẹ, em L. kể lại sự việc với Hoa Học Trò: "Hôm đấy, phía dưới nền nhà lớp học có một vỏ hộp sữa, cô T. đã yêu cầu em nhặt lên. Em có nói với cô không phải do em uống, bạn nào uống thì bạn đấy tự vứt. Sau khi cô quát lên, em đã nhặt và em có nói với cả lớp rằng bạn nào uống vứt ra đấy thì nhận đi, đừng bắt tôi phải chịu trận nữa”. Sau đó, cô T. đã yêu cầu cả lớp mỗi học sinh phải mua 1 lốc sữa nộp lại cho cô. Không đồng ý với yêu cầu này của cô giáo, em L. đã phản bác lại lời cô rằng gia đình em không có tiền mua sữa. Lúc này cô T. đã dùng lời lẽ xúc phạm đến nghề nghiệp bố mẹ em L.

Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc ảnh 2
Em T.T.N.L - học sinh lớp 8, trường THCS thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa, TP. Hà Nội.

Lời kể của cô Vũ Thị Hiến và em L.

"Lúc đó, cô có hỏi bố mẹ em làm gì. Em đáp rằng bố em đi làm thợ xây ngoài nghĩa trang, còn mẹ em bán hoa quả ngoài chợ". Em L. nói tiếp: "Em buồn vì cô giáo coi thường nghề nghiệp của bố mẹ em, cô có nói là: “Mẹ chị bán hàng ngoài chợ mà không có tiền lãi thì là cái loại gì? Chị chỉ cần nói thế là tôi đã biết bố mẹ chị là loại người gì rồi. Cha nào con nấy, rau nào sâu đấy”...", em L. kể.

Một trường hợp khác, em N.V.C cũng là học sinh lớp 8 tại trường THCS thị trấn Vân Đình. Em C. kể rằng mình đã bị cô T. tát với lý do em không mang sách Giáo dục công dân khi đến tiết học: “Hôm đó sau khi cô vào lớp kiểm tra 15 phút đầu giờ xong thì cô bảo những bạn nào quên mang sách thì đứng dậy. Cô T. có đến chỗ em hỏi: “Cậu có đồ dùng học tập không?” thì em bảo là em quên thì khi đó, cô liền tát em vào miệng, tay cô mang nhẫn nên làm răng đau. Cô còn nói: “Đừng nói từ quên với tôi”. Tối chiếc về răng bị lung lay từ trước bị rụng, còn những buổi học sau đó em cảm thấy rất sợ, không muốn học”.

Em N.V.C và ông nội của em chia sẻ về sự việc.

Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc ảnh 3
Em C. (bên trái) kể rằng mình đã bị cô T. tát với lý do không mang sách khi đến tiết học môn Giáo dục công dân.

Phía gia đình em C., ông Nguyễn Văn Hội - ông nội của em C. cho hay: “Thực ra khi cháu bị đánh tôi không biết. Nó về mất hai ngày không ăn cơm, cháu kêu đau răng. Sau đó tôi liền cho cháu đi nhổ răng ngay. Khi sự việc xảy ra, gia đình có hỏi nhưng cháu sợ hãi và nói rằng do bị ngã. Sự việc xảy ra khiến tôi rất bức xúc, tôi cũng đã ý kiến lên phía Ban giám hiệu nhà trường làm rõ vụ việc".

Cũng một trường hợp khác là học sinh tên D.H.K. Em K. chia sẻ: “Một lần trong tiết học của cô T., em thấy mệt trong người nên em đã nằm gục xuống bàn. Thấy vậy, cô T. đã yêu cầu em ngồi thẳng lưng lên. Lúc đó, em có trả lời là do mệt trong người nên em không ngồi thẳng dậy được. Nói vậy, cô T. liền đi về phía em và tát vào miệng của em. Lúc em bị chảy máu, cô cũng không làm gì cả”. Theo như lời kể của gia đình, trước đây K. sinh non nên tình trạng sức khỏe của K. khá yếu, thấp bé hơn nhiều so với bạn cùng lứa và thường xuyên phải nghỉ học do mệt.

Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc ảnh 4
Em D.H.K (ngồi giữa) xác nhận việc cô T. tát rách miệng khiến mình chảy máu như thông tin trên MXH lan truyền.

Gia đình không chấp nhận xin lỗi

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, cô Hiến cho biết cô giáo N.T.T đã đến gia đình chị để xin lỗi gia đình và cháu L. Tuy nhiên, việc đã xảy ra hơn nửa tháng nhưng cô T. và nhà trường không có động thái gì, chỉ khi gia đình bức xúc, làm đơn tố cáo thì cô T. và đại diện nhà trường mới tìm đến nhà xin lỗi.

“Trong cuộc gặp với gia đình, cô T. vẫn khăng khăng là mình đúng. Vì vậy gia đình không chấp nhận lời xin lỗi của cô và vẫn chờ đợi hình thức xử lý của nhà trường đối với giáo viên T.”, cô Hiến nói.

Trước đó, cô Hiến chia sẻ, sau khi biết sự việc, phía cô giáo chủ nhiệm của lớp em L. có yêu cầu em đến xin lỗi cô T. vì hành vi của mình. L. cùng cô giáo chủ nhiệm đến gặp cô T. nhưng cô T. không tiếp chuyện và không chấp nhận bất kì lời xin lỗi nào từ phía học sinh L.

Lập tổ điều tra, xác minh sự việc

Sau khi xảy ra sự việc, Hoa Học Trò Online đã liên hệ với giáo viên N.T.T tuy nhiên không thể liên lạc được. Ban giám hiệu nhà trường cũng không thể xếp lịch gặp được phóng viên do bận họp. Trong khi đó, theo một số em học sinh, sáng ngày 16/11, cô giáo dạy môn Mỹ thuật ở lớp em L. đã dặn các em học sinh không được tiết lộ gì nếu có ai hỏi chuyện.

Trước đó, cô Hiến đã trình đơn lên phía Ban giám hiệu nhà trường, và sáng 15/11, thầy Vương Đăng Tuyến - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Vân Đình đã mời phụ huynh của cả 3 học sinh là phụ huynh em L., phụ huynh em C. và phụ huynh em K. lên làm việc với Ban giám hiệu. Qua buổi làm việc, phía phụ huynh yêu cầu nhà trường phải làm rõ sự việc với cô T., đồng thời có hướng giải quyết triệt để để các cháu học sinh có thể yên tâm khi theo học tại trường.

Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc ảnh 5
Trường THCS thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa, TP. Hà Nội.
Vụ cô giáo bị tố xúc phạm học sinh: Học sinh hoang mang, phụ huynh bức xúc ảnh 6
Khẩu hiệu của trường: "Xây dựng trường học thân thiện. Thầy, cô mẫu mực - học sinh thanh lịch".

Về phía phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, ông Bùi Thanh Sơn, Trưởng phòng cho hay: “Sau khi nắm được thông tin, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo nhà trường xác minh sự việc. Ngoài ra, chúng tôi cũng tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện để thành lập một tổ công tác do một đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện đứng đầu xuống làm rõ nguyên nhân sự việc và tìm hướng giải quyết. Còn quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm nếu cô giáo vi phạm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.