Vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Nga: Không có nạn nhân người Việt!

Vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Nga: Không có nạn nhân người Việt!
HHT - Những người thân của người Việt Nam đang sinh sống, du lịch hoặc làm việc tại St Petersburg có thể yên tâm phần nào vì nguồn tin mới nhất cho biết: Không có nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom.

Vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Nga: Không có nạn nhân người Việt! ảnh 1

Cảnh sát và cứu hộ tại Nga vận chuyển người bị thương. (Nguồn ảnh: Reuters)

Vào lúc 2h40 phút chiều 3/4 theo giờ địa phương, một vụ nổ đã xảy ra tại một toa tàu điện ngầm của thành phố St Petersburg, Nga. Sau đó, một thiết bị nổ khác đã bị tìm thấy và bị vô hiệu hóa không xa nơi xảy ra vụ nổ đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 14 người chết và 45 người bị thương.

Vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Nga: Không có nạn nhân người Việt! ảnh 2

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: AFP)

Thành phố St Petersburg đã tuyên bố sẽ tang 3 ngày nhằm bày tỏ sự thương tiếc đối với các nạn nhân. Hiện tại, có hơn 1000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố này, trong đó có khoảng 500 sinh viên. Theo danh sách công bố các nạn nhân bị thương vong trong vụ nổ, không có nạn nhân là người Việt Nam.

Vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Nga: Không có nạn nhân người Việt! ảnh 3

Toa tàu xảy ra vụ nổ. (Ảnh: RT)

Các nhà chức trách Nga đang nghi ngờ một thanh niên 23 tuổi, người gốc Trung Á và cho rằng tên này đã để thiết bị gây nổ vào balo và mang lên tàu điện ngầm. Theo Interfax, có thể nghi phạm liên quan đến các nhóm phiến quân Hồi giáo bị cấm ở Nga. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định hắn là một kẻ đánh bom tự sát.

Vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Nga: Không có nạn nhân người Việt! ảnh 4

Chân dung nghi phạm. (Nguồn ảnh: Daily Mail)

MINH DUYÊN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm