Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona
HHT - Các địa phương tại thành phố Vũ Hán thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành thông báo và rà soát từng cộng đồng để không sót người nhiễm virus corona chưa được cách ly và điều trị.
Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 1
Ảnh: Tân Hoa xã.

Thành phố Vũ Hán, nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch bệnh do chủng virus corona mới, đang tiến hành rà soát lại từng cộng đồng để đảm bảo tất cả đối tượng nghi nhiễm hoặc đã nhiễm bệnh được xác định, cách ly và điều trị. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu siêu độ thị miền Trung nước này huy động toàn lực cho chiến dịch.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 2
Ảnh: Tân Hoa xã.

Các đoàn kiểm tra cấp địa phương đến từng cộng đồng, kiểm tra từng nhà để ghi nhận những trường hợp đã nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm virus, những người có tiếp xúc với người nhiễm, hoặc những người xuất hiện triệu chứng sốt cao.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 3
Ảnh: Tân Hoa xã.

Cuộc họp mới nhất của trung ương Trung Quốc về tình hình dịch bệnh chỉ đạo khi người nhiễm được ghi nhận phải được điều trị hoặc đưa vào khu cách ly kịp thời. Chỉ đạo nhấn mạnh "không châm chước cho bất kỳ cá nhân hay gia đình nào".

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 4
Ảnh: Tân Hoa xã.

Giới chức thành phố đang thiết lập chốt kiểm tra trước mọi khu phố và chung cư để đo thân nhiệt cho người dân. Các đoàn kiểm tra và tình nguyện viên đến từng nhà lấy thông tin và kiểm tra sức khỏe.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 5
Ảnh: Tân Hoa xã.

Một nhân viên y tế thành phố Vũ Hán dùng loa phóng thanh để thông báo hoạt động kiểm tra sức khỏe trước khi đoàn công tác vào chung cư.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 6
Ảnh: Tân Hoa xã.

Đợt huy động nguồn lực toàn thành phố để rà soát người bệnh và người nghi nhiễm virus corona được Vũ Hán tiến hành theo thông điệp của Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan. Trong tuyên bố ngày 6/2, bà Tôn nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cần được thực hiện "như thời chiến".

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 7
Ảnh: Tân Hoa xã.

Tôn tuần qua đã trực tiếp thị sát tình hình tại thành phố Vũ Hán. Bà yêu cầu chính quyền các cấp tại Vũ Hán phải xem cuộc chiến với virus corona là nhiệm vụ cấp thiết và quan trọng nhất, tránh quan liêu và hình thức.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 8
Ảnh: Tân Hoa xã.

Tính đến ngày 8/2, số người tử vong vì chủng virus corona mới đã lên đến 724 người, với chỉ hai ca nằm bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận tại Philippines và Hong Kong. Trong khi đó, số ca nhiễm được ghi nhận trên toàn thế giới đã hơn 34.800 trường hợp, riêng tại Trung Quốc là hơn 34.500 trường hợp.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 9
 Ảnh: AFP.

Số người tử vong do Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc công bố tiếp tục tăng kể từ khi dịch bệnh bùng phát từ Vũ Hán vào tháng 12/2019. Riêng trong ngày 7/2, có 86 người tại Trung Quốc tử vong vì nhiễm virus, với 81 trường hợp tại Vũ Hán và 5 trường hợp ở các tỉnh khác.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 10
Ảnh: Tân Hoa xã.

Bắc Kinh ngày 7/2 cử hai quan chức cấp cao từ trung ương đến Vũ Hán để chỉ huy và giám sát công tác chống dịch virus corona mới. Chính phủ Trung Quốc đã huy động hơn 10.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước đến tỉnh Hồ Bắc để hỗ trợ khống chế dịch bệnh. Chính quyền tỉnh cho biết vẫn cần tăng viện thêm ít nhất 2.250 nhân viên y tế.

Vũ Hán rà soát từng nhà, quyết không bỏ sót người nhiễm virus corona ảnh 11
Ảnh: AFP.

Trong nỗ lực giải quyết lượng người nhiễm virus corona tăng vọt, Vũ Hán ngày 8/2 cũng mở cửa Bệnh viện dã chiến thứ 2 đặc trị các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới. Bệnh viện Lôi Thần Sơn có 1.500 giường bệnh chia làm 32 khu cách ly cùng 1 phòng phẫu thuật. Nhiều cơ sở tại thành phố cũng được trưng dụng là trung tâm cách ly dã chiến.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/vu-han-ra-soat-tung-nha-quyet-khong-bo-sot-nguoi-nhiem-virus-corona-post1044735.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.