Vụ kiện hài hước tại Úc: Liệu xì hơi có phải là một hình thức bắt nạt nơi công sở

Vụ kiện hài hước tại Úc: Liệu xì hơi có phải là một hình thức bắt nạt nơi công sở
HHT - Tòa phúc thẩm bang Victoria, Úc vừa nhận được một vụ kiện “vô tiền khoáng hậu”. Một kỹ sư đã kiện công ty cũ của mình khi khẳng định môi trường làm việc “hôi thối” đã khiến ông gặp nhiều vấn đề về tâm lý.

Ông David Hingst, 56 tuổi, đã kiện công ty cũ của mình, Construction Engineering, đòi bồi thường 1,8 triệu đô la Úc (khoảng 30 tỷ đồng) vì những tổn thương tinh thần nghiêm trọng. Trong phiên tòa đầu tiên vào năm 2017, ông Hingst đã khai rằng, đồng nghiệp và cũng là sếp cũ của mình Greg Short, nhiều lần bắt nạt ông bằng cách xì hơi. Ông Hingst khai với thẩm phán Rita Zammit rằng, Short thường tới phòng làm việc nhỏ của ông, căn phòng không hề có cửa sổ, và đánh rắm nhiều lần trong ngày, khiến cho ông bị căng thẳng tâm lý nghiêm trọng. Sau khi nghe lời khai của cả hai bên, thẩm phán phán quyết rằng hành vi này không phải là bắt nạt nơi công sở và bác bỏ vụ kiện. Tuy nhiên, ông Hingst đã kháng cáo, đồng thời tuyên bố rằng ông ta đã không được xét xử công bằng.

Vụ kiện hài hước tại Úc: Liệu xì hơi có phải là một hình thức bắt nạt nơi công sở ảnh 1
Ảnh minh họa

“Tôi ngồi quay mặt vào tường, căn phòng thì rất nhỏ và không hề có cửa sổ. Anh ta vào và âm thầm “thả bom” sau lưng tôi rồi bỏ đi. Anh ta phải làm thế năm đến sáu lần mỗi ngày” – ông David Hingst đã nói vậy tại phiên tòa phúc thẩm vào hôm thứ Hai vừa qua. Ông Hingst còn phàn nàn rằng ông phải dùng chất khử trùng sau mỗi lần ông Short xuất hiện. Ông đã đặt biệt danh cho ông Short"Mr. Stinky" (ngài hôi thối). 

Ông Hingst cho rằng xì hơi là một phần của sự bắt nạt nơi công sở, thêm vào đó sếp cũ của ông còn chê bai về hiệu suất làm việc và gọi điện thoại nhiếc móc, gọi ông Hingst là “một thằng ngốc”. Điều này theo ông là một phần của âm mưu muốn ông mất việc.

Còn ông Greg Short trong phiên tòa đầu tiên khẳng định, ông chẳng nhớ gì về việc xì hơi cạnh ông Hingst cả, rằng có thể ông đã làm điều đó một hoặc hai lần. Tuy nhiên, ông Short kiên trì với ý kiến, cho dù ông có làm điều đó đi chăng nữa thì cũng không có nghĩa là ông muốn xúc phạm đến đồng nghiệp.

Tòa phúc thẩm sẽ đưa ra phán quyết vụ án đầy hài hước này vào thứ Sáu tới.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.