Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, sự việc một nam sinh lớp 10 trường chuyên ở Hà Nội tự tử khiến bất cứ ai cũng phải đau lòng. Trước sự việc đau xót này, ca sĩ Jun Phạm, diễn viên Thanh Bình, MC Hoàng Oanh và nhiều nghệ sĩ đã có những chia sẻ trên trang cá nhân.

Rạng sáng ngày 1/4, một nam sinh đang theo học lớp 10 tại Hà Nội đã trèo qua ban công căn hộ ở tầng thứ 28 và nhảy xuống tự tử. Trước khi quyết định từ bỏ cuộc sống, nam sinh này đã để lại lá thư tuyệt mệnh, viết dưới một bài tập Địa lý đang làm dở.

Trước sự việc đau lòng này, rapper Wowy đã chia sẻ một bài viết dài trên trang Facebook cá nhân. HLV Rap Việt cho biết anh từng nghe nhiều câu chuyện về những người trẻ bế tắc và bộc bạch bản thân cũng "từng có những lúc tự ti với hoàn cảnh của mình, vỏ bọc mà bản thân tôi tạo ra để cố gồng với những vết sẹo cuộc sống". Sau đó, anh chép lại lời bài hát Bật Đèn Lên của mình với hy vọng sẽ "chạm được trái tim của ai đó và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn".

Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng ảnh 1

Nguyên văn chia sẻ của rapper Wowy trên trang cá nhân.

MC Hoàng Oanh đề cập đến sự ra đi của nam sinh nhảy lầu tự tử với một câu trích dẫn: "Người lớn đã từng là trẻ con... Nhưng trẻ con chưa từng là người lớn". Đồng thời, cô cũng đính kèm hashtag #1stepbackplease để nhắn nhủ các bạn trẻ và phụ huynh về sự việc đau lòng này.

Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng ảnh 2

MC Thảo Vân chia sẻ: "Cậu bé cũng tầm tuổi Tít... Con sẵn sàng rời xa thế giới này dù phía trước đúng ra còn là cả một bầu trời của hoài bão, đam mê và khát vọng..." Bên cạnh đó, cô cũng khẳng định lứa tuổi của cậu bé vẫn còn nhiều niềm vui nhưng "Con mệt mỏi quá rồi. Thật đau đớn khi đã không có ai có thể giữ con lại cuộc đời này". Cuối cùng, cô bày tỏ sự tiếc thương, đồng thời chia buồn với nỗi đau quá lớn của gia đình nam sinh này.

Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng ảnh 3

Là một người mẹ có con tầm tuổi, MC Thảo Vân đã có những tâm sự chạm tới trái tim.

Diễn viên Thanh Bình khuyên nhủ các bậc phụ huynh: "Hãy chú trọng đến tâm lý của các bạn, thay vì sợ con mình thua thiệt bạn bè. Hãy hướng con cái trở thành một người tốt bụng biết yêu thương, hơn là những điểm số hay thành tích". Đồng thời, chồng cũ của diễn viên Ngọc Lan khẳng định mọi người đều mong con mình trở thành những người ưu tú nhưng "không phải cách thúc ép hay mắng nhiếc mỗi ngày. Chuyện này chẳng mới, nhưng nó vẫn luôn xảy ra xung quanh chúng ta."

Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng ảnh 4

Nam ca sĩ Jun Phạm cho rằng sức khỏe tinh thần của mỗi người mỗi khác nên "chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được đối phương đang buồn và trầm cảm vì lý do gì". Ngoài ra, anh khẳng định điều cần thiết nhất lúc này là ngừng chỉ trích và "những người còn sống hãy luôn tỉnh táo để đặt vị trí của mình về phía đối phương trước khi muốn xung đột hay kỳ vọng bất cứ điều gì."

Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng ảnh 5

Ca sĩ Trà My Idol khẳng định ai cũng có nhu cầu được tôn trọng, đồng cảm, yêu thương và quan tâm. "Ai cũng sẽ muốn nói lên tiếng nói của bản thân nhưng có những người chỉ có thể tự đấu tranh trong chính suy nghĩ của mình" - Trà My chia sẻ trên Facebook. Bên cạnh đó, cô cho rằng đây là "một bài học lớn cho những người đã, đang và sắp làm bố làm mẹ".

Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng ảnh 6
Vụ nam sinh lớp 10 ở Hà Nội tự tử: Jun Phạm, Hoàng Oanh và các sao Việt đau lòng lên tiếng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm