Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Kỷ luật cả người đánh lẫn người bị đánh

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Kỷ luật cả người đánh lẫn người bị đánh
HHT - Sau khi họp Hội đồng kỷ luật, Trường THCS Diễn Hùng và Trường THCS Diễn Kim đã thống nhất đưa ra mức kỷ luật cho từng học sinh liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng và tung clip lên mạng xã hội.
Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Kỷ luật cả người đánh lẫn người bị đánh ảnh 1
Do tung tin em T.T.H.T có bầu, em H.T.P.Th bị T. và các bạn bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt, sau đó đăng tải video, hình ảnh lên facebook.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tại buổi làm việc sáng 2/4, chiều cùng ngày, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Hùng và Trường THCS Diễn Kim (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã họp và đưa ra mức kỷ luật đối với từng học sinh liên quan đến vụ việc 1 nữ sinh lớp 7 Trường THCS Diễn Hùng bị bắt quỳ, xin lỗi và quay clip tung lên mạng xã hội.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Hùng thống nhất buộc thôi học 1 tuần đối với em T.T.H.T (lớp 8) - người rủ bạn tìm, đánh em H.T.P.Th (lớp 7). Em H.T.P.Th - người bị bắt quỳ xin lỗi và bị 3 nữ sinh khác tát vào má chịu hình thức kỷ luật khiển trách trước Hội đồng kỷ luật, thông báo về gia đình vì loan tin em T. có bầu dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nữ sinh.

Đối với 4 nữ sinh Trường THCS Diễn Kim tham gia vào vụ việc, Hội đồng kỷ luật nhà trường thống nhất buộc thôi học 1 tuần 3 nữ sinh B.T.G., N.T.H., và N.T.T (học sinh lớp 8) vì đã trực tiếp tham gia đánh em Th. Riêng em B.T.T - người quay clip sự việc, gửi cho người khác dẫn đến clip phát tán trên mạng xã hội bị khiển trách.

Như Báo thông tin, do có mâu thuẫn nên em T.T.H.T đã rủ 4 bạn nữ Trường THCS Diễn Kim tìm gặp em H.T.P.Th để yêu cầu giải thích. Chiều ngày 31/3, khi gặp Th. ở bờ đê, nhóm nữ sinh này đã đưa nữ sinh này ra khu vực bãi phi lao ven biển, bắt quỳ xin lỗi, tát vào mặt và quay clip phát tán lên mạng xã hội.

Nguyên nhân sự việc được xác định do em Th. về nhà nói với mẹ là em T. có bầu. Sau đó, mẹ em Th. đã loan tin này đến nhiều người.

Sau khi sự việc xảy ra, 5 nữ sinh tham gia đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, đến nhà em Th. xin lỗi. Phía gia đình em Th. cũng đã thông cảm cho hành vi của 5 nữ sinh nói trên và đề nghị nhà trường giảm hình thức kỷ luật cho các học sinh này.

T.T.Đ (mẹ nữ sinh H.T.P.Th) cũng đã nhận trách nhiệm trong việc phát tán thông tin em T.T.H.T có bầu dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Liên quan đến sự việc này, Phòng GD&ĐT Diễn Châu đã phê bình Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm các trường có học sinh vi phạm trong việc nắm thông tin, chỉ đạo và tổ chức giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống trong nhà trường chưa chu đáo dẫn đến việc vi phạm của học sinh.

Phòng GD&ĐT Diễn Châu cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý học sinh, kể cả trong các ngày nghỉ; làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tư vấn tâm lý, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học, không để sự việc tương tự xảy ra.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?