Vụ nữ sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên quan đến vụ việc đáng tiếc của nữ sinh N.T.Y.N (học sinh lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), cô Việt Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp đã bị tạm đình chỉ công tác để phối hợp làm việc với cơ quan công an.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 15/4, nữ sinh N.T.Y.N học sinh lớp 10A15, trường THPT chuyên ĐH Vinh đã tự tử tại nhà riêng. Cô giáo Đặng Việt Hà (giáo viên chủ nhiệm lớp N.) cho biết bản thân cô rất sốc và đau lòng trước sự việc. "N. là học sinh ngoan, có rất nhiều cố gắng trong học tập. Kết quả học lực học kỳ I, N. đạt loại Giỏi, hạnh kiểm tốt”, cô Hà thông tin.

Ở lớp, N. thường xuyên chơi thân với một nhóm bạn. Tuy nhiên, trước ngày 20/11 năm ngoái, nhóm bạn này không còn chơi chung với nhau. Cô Hà chia sẻ: “Với tư cách là giáo viên chủ nhiệm, khi nắm được sự việc, tôi có gặp riêng nhóm bạn này, tìm hiểu nguyên nhân thì chỉ nhận được lý do vì không hợp”.

Theo cô Hà, thời gian gần đây, gia đình N. thường xuyên nhắn tin xin cho nữ sinh nghỉ học với lý do sức khỏe. Khoảng cuối học kỳ I, N. có nhắn tin riêng cho cô chủ nhiệm hỏi về mẫu đơn xin chuyển lớp.

Vụ nữ sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 ảnh 1

Ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Vinh (đứng giữa) trong buổi thông tin tới báo chí chiều 17/4.

Còn ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Vinh, cho biết giữa học kỳ năm vừa qua, N. có trực tiếp gặp thầy trao đổi đến xin việc chuyển lớp. “Vấn đề chuyển lớp trong chương trình mới này không phải muốn chuyển là có thể chuyển vì liên quan đến quá trình, các môn học. Khi xây dựng hệ chất lượng cao, chúng tôi có phân hóa các mức độ khác nhau. Dựa trên điểm đầu vào, N. phân vào lớp 10A15 chuyên xã hội”, Thầy Chung chia sẻ. Thầy cũng khẳng định, N. chỉ lên gặp 1 lần và có nguyện vọng xin chuyển lớp.

Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm

Chiều ngày 19/4, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh, cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 - cô Đặng Việt Hà (Trường THPT chuyên Đại học Vinh).

Vụ nữ sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 ảnh 2

Cô Đặng Việt Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15.

"Liên quan đến vụ việc, cô Hà đang phối hợp làm việc với cơ quan công an. Nhà trường đã cử người khác thay thế cô giáo này chủ nhiệm 10A15. Thời gian tạm đình chỉ công tác đến khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Về những thông tin trên mạng, chúng tôi đang nhờ an ninh mạng hỗ trợ. Trường ĐH Vinh rất mong có thông tin rõ ràng, khách quan để báo cáo Sở GD&ĐT; Công an tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bộ GD&ĐT", ông Bằng thông tin.

Chia sẻ đau lòng tự phụ huynh nữ sinh xấu số

Cô P.T.T.V (mẹ nữ sinh N.) khóc ngất khi nhắc đến cô con gái của mình: “Đau lòng quá. Tôi không ngờ sự việc lại nghiêm trọng, nặng nề đến mức như thế. Tôi đã mất con thật rồi!”.

Vụ nữ sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 ảnh 3

Gia đình đã lo xong hậu sự cho nữ sinh N.

Cô V. cho biết, N. là chị cả trong nhà có 3 chị em. Tuy không học nổi trội nhất lớp nhưng năm học qua, N. cũng là học sinh giỏi. “Học kỳ 1 cả khóa có 15 lớp, chỉ có 13 bạn được học bổng, trong đó có N. Kể từ đó các bạn làm căng đến mức con gái tôi sống không được, đi học cũng không yên”, cô V. kể.

Theo cô V., cô đã hai lần lên gặp ban giám hiệu nhà trường để phản ánh việc con gái bị bạo lực học đường, bị cô lập, đồng thời xin chuyển lớp cho con gái. Trong đó, có một lần cô V. gặp được trực tiếp thầy hiệu trưởng. Lúc ấy, thầy hiệu trưởng không nhất trí cho N. chuyển lớp và nói gia đình phải nhìn nhận lại tại sao N. lại không thích nghi với các bạn. Thầy cũng hứa sẽ chấn chỉnh lại lớp, xem xét nếu kết quả học tập kỳ I của N. tốt.

Vụ nữ sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 ảnh 4

Trường THPT chuyên Đại học Vinh - nơi nữ sinh N. theo học.

Vị phụ huynh này cũng chia sẻ, ở lớp, N. bị tẩy chay, bị tách ra khỏi nhóm bạn do không bỏ tiết, không tham gia đi chơi với nhóm này. Cô V. còn cung cấp nhiều tin nhắn trò chuyện giữa hai mẹ con trước khi N. tự vẫn. Theo đó, trong những lần trò chuyện với mẹ, N. nhiều lần tâm sự “chán, không muốn đi học nữa”.

“N. có lấy điện thoại của tôi nhắn tin cho cô giáo chủ nhiệm nhiều lần để xin nghỉ học. Tôi có hỏi con vì sao lại xin nghỉ học nhiều thì N. bảo “mẹ ơi con sợ lắm, con sợ đi học, con không dám đi học”. Tôi hỏi tại vì sao đến mức độ đó, N. nói mẹ chỉ cần biết là con sợ lắm...”, cô V. chia sẻ.

Cũng theo bà V., gần đây con gái cô còn bị nhóm học sinh kia rủ nhau chặn đường để đánh. Cô đã phải đến tận trường đón con gái sau mỗi buổi tan trường. “N. bị chặn đánh rất nhiều lần nhưng con giấu. Nhiều lần tôi đã phải đến tận trường đón. N. nói “Mẹ ơi mẹ không đến đón thì con không thể về được”. Tôi rất căng thẳng. Gia đình đã gọi điện cầu cứu cô giáo chủ nhiệm về vấn đề N. bị bạo hành, bị chặn đánh…”, cô V. nhớ lại.

Vụ nữ sinh trường THPT chuyên ĐH Vinh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 ảnh 8
Theo Tiền Phong, Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm