Vụ "yêu râu xanh" ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án

Vụ "yêu râu xanh" ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án
HHT - Sáng 18/6, TAND TP. Vũng Tàu cho biết, phạm nhân Nguyễn Khắc Thủy đã tự nguyện tới trại tạm giam CA TP. Vũng Tàu để thi hành án tù giam 3 năm theo bản án giám đốc thẩm có hiệu lực từ ngày 1/6/2018.

Sau đó phạm nhân sẽ được đưa vào ở trại nào sẽ do PC81 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện.

Vụ "yêu râu xanh" ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án ảnh 1

Ông Nguyễn Khắc Thuỷ.

Như vậy là phạm nhân Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện thi hành án, không lấy lý do sức khỏe yếu để hoãn thi hành án như luật sư của Thủy đã trả lời truyền thông trước đó, khiến dư luận bức xúc.

Liên quan vụ việc, luật sư Phạm Xuân Hải (bào chữa cho Nguyễn Khắc Thủy) cho biết phía trại giam đã đến nhà của ông Thủy đưa ông này đi chấp hành án vào sáng nay.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, luật sư Phạm Xuân Hải cho biết sức khỏe thân chủ đã ổn định trở lại, ông này sẽ chủ động thi hành án. "Mặc dù ông Thủy vẫn còn kêu oan nhưng tôi khuyên ông ấy phải thực hiện bản án, cố gắng chấp hành tốt để được giảm án" - luật sư nói Luật sư Hải cho biết khi bộ phận thi hành án và ông Thủy đã gặp nhau, thân chủ ông cũng cho biết bản thân tự nguyện chấp hành án, nếu phía trại giam không có người đưa đi thì ông sẽ nhờ người quen chở đi.

Nói về việc ông Thủy vẫn cho rằng bản thân oan ức, luật sư Hải cho rằng: "Tôi có tư vấn rằng ông Thủy có thể viết đơn bên trong trại giam nếu cảm thấy bản thân oan ức".

Vụ "yêu râu xanh" ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án ảnh 2

Phiên toà xét xử ông Nguyễn Khắc Thuỷ.

Trong khi đó, chị T.N.T. (mẹ của một nạn nhân) nhiều lần chia sẻ trên Facebook, bày tỏ sự bức xúc về nguồn thông tin ông Thủy có sức khỏe yếu, muốn xin hoãn thi hành án.

Theo chị T., nhiều người dân thường xuyên chứng kiến thấy ông Nguyễn Khắc Thủy vẫn luôn khỏe mạnh bình thường. Chị T. cho biết bản thân đã thu thập nhiều bằng chứng và có nhiều nhân chứng sẵn sàng đứng ra chứng minh điều này. Chị T. cho biết sẽ không dừng đấu tranh đòi lại công bằng cho con gái và các nạn nhân cho đến khi công lý được thực thi. Bên cạnh đó, nhiều người dân sinh sống gần nhà ông Nguyễn Khắc Thủy cho rằng vẫn thường xuyên nhìn thấy và chụp ảnh cũng như quay được clip ông khỏe mạnh, đi lại xung quanh khuôn viên chung cư.

Trước đó, ngày 11/6, TAND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu) cho biết cơ quan này vừa ban hành quyết định thi hành án 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thuỷ về tội "Dâm ô đối với trẻ em".

Theo đó, quyết định này được TAND TP Vũng Tàu chuyển phát nhanh cho ông Nguyễn Khắc Thuỷ và nhiều cơ quan tố tụng liên quan, trong đó có Nhà tạm giữ Công an TP Vũng Tàu. Ngoài chuyển phát nhanh, cơ quan Thi hành án Hình sự TP Vũng Tàu cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp cho ông Thuỷ tại chung cư Lake Side, Khu trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lãnh đạo TAND TP Vũng Tàu cho biết sau 7 ngày kể từ khi nhận quyết định thi hành án, sau ông Thủy không tự nguyện chấp hành thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành áp giải về trại giam.

Vụ "yêu râu xanh" ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án ảnh 3

Phiên toà xét xử ông Nguyễn Khắc Thuỷ.

Theo án sơ thẩm, Nguyễn Khắc Thuỷ ngụ ở chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). Vào năm 2012, Thủy gặp bé Th. (SN 2002) xuống sân chung cư chơi thì tiếp cận cháu bé, dùng tay đưa vào trong quần áo của em để đụng chạm các bộ phận nhạy cảm. Bà nội cháu bé biết chuyện bày tỏ sự bức xúc nhưng không tố cáo vì sợ ảnh hưởng tới cháu gái.

Vào một buổi tối tháng 4/2014, bé D. theo cha xuống công viên khu chung cư chơi cùng bạn thì Thủy tiếp cận, rồi thực hiện hành vi dâm ô. Nghe bạn của con báo, người cha chạy lại nói chuyện và đánh Thủy, gọi bảo vệ đến giải quyết thì ông này lén bỏ đi.

Ngay tháng sau, cháu A. đang ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ với cháu Ng. (SN 2003) thì Thủy đến ôm Ng. khiến cháu bé bỏ chạy. Lúc này, Thủy tiếp cận cháu A. rồi giữ chặt thực hiện hành vi dâm ô. Vào khoảng 17h ngày 19/6/2014, ông Vajay (quốc tịch Ấn Độ) cùng con trai (SN 2011) phát hiện Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô với bé Ng. (SN 2009) tại công viên chung cư.

Vụ "yêu râu xanh" ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án ảnh 4

Ông Nguyễn Khắc Thuỷ.

Trong 4 vụ này, cơ quan điều tra xác định đủ chứng cứ để buộc tội ông Thủy tội "dâm ô trẻ em" trong 2 vụ xảy ra đối với bé D. và bé A. Cơ quan điều tra xác định 2 vụ còn lại chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sau đó, TAND TP Vũng Tàu xử sơ thẩm, tuyên Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù về tội "'Dâm ô trẻ em". Tại phiên phúc thẩm ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định tuyên giảm từ 3 năm xuống 18 tháng tù treo đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô trẻ em". Bản án khiến dư luận bức xúc, nhiều cá nhân tổ chức lên tiếng phản đối.

Ngày 1/6, Hội đồng thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã có quyết định giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử án 18 tháng tù treo cho ông Nguyễn Khắc Thủy, giữ nguyên bản án của TAND TP Vũng Tàu, phạt ông này 3 năm tù về tội "Dâm ô trẻ em".

Theo giadinh.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.