Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật
HHT - Nhà hàng Gome Pit nổi tiếng ở Tokyo (Nhật Bản) khi có vị trí độc đáo nằm giữa khu xử lý rác bốc mùi. Quán ăn này hoạt động với mục đích lan tỏa ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.
Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 1

Gomi Pit là nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo (Nhật Bản) với vị trí độc đáo được đặt giữa khu xử lý rác thải. Nhà hàng này được xây dựng bởi trung tâm bảo vệ môi trường Musashino (Tokyo). Các nhà chức trách thành phố hy vọng mô hình nhà hàng này sẽ giúp người dân nhận thức được mối nguy hại từ việc sử dụng đồ nhựa tràn lan, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 2

Gome Pit mở cửa từ giữa tháng 1 năm nay. Tại đây, thực khách vừa dùng bữa, vừa được nhìn cận cảnh quy trình xử lý rác thải. Toàn bộ không gian nhà hàng được bao bọc bởi kính trong suốt, đảm bảo không khí sạch sẽ, không ảnh hưởng tới bữa ăn của khách hàng.

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 3

Gome Pit chủ yếu phục vụ các món ăn nhanh, cùng đồ uống pha chế. Khách hàng tới đây sẽ hiểu rõ hơn về cách phân loại và tái chế từng loại rác thải khác nhau.

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 4
Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 5

Lượng rác thải tại khu xử lý này vô cùng lớn. Tất cả quy trình đều được tự động hóa. Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu trong việc xử lý, tái chế rác và có nhiều sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường.

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 6

Địa điểm này là nơi thích hợp để các bậc phụ huynh đưa con nhỏ tới giáo dục về vấn đề giữ gìn môi trường, giúp trẻ em nhận thức được lượng rác khổng lồ mà con người thải ra hàng ngày.

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 7

Với nhiều người, trải nghiệm ăn uống bên bãi rác này không mấy thú vị vì hình ảnh rác thải khiến họ không nuốt nổi các món ăn.

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 8

Tuy nhiên, không ít người rất hứng thú với việc được ngắm nhìn tận mắt quy trình xử lý rác. Họ không cảm thấy đống rác rưởi bên ngoài khiến món ăn bớt ngon đi.

Vừa ăn vừa nhìn rác tại nhà hàng đặt giữa bãi xử lý phế liệu ở Nhật ảnh 9

Bên cạnh các trung tâm thương mại, khu vui chơi hay thắng cảnh nổi tiếng, nhà hàng Gomi Pit cũng là một điểm đến ấn tượng dành cho khách du lịch Nhật Bản.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.