Vừa kết hợp với Phương Thanh, K-ICM bật mí luôn về sản phẩm quy tụ loạt giọng ca khủng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - K-ICM vừa chính thức phát hành MV "Chân Mây" kết hợp cùng đàn chị Phương Thanh. Ngoài ra, nam producer cũng hé lộ về album Vol.3 mang tên "Hoa".

Ca khúc Chân Mây thuộc thể loại World Music/ EDM do K-ICM sáng tác và hòa âm phối khí. Phần âm nhạc còn có sự cố vấn âm nhạc của Tiến sĩ - NSƯT Hải Phượng. Bản phối của ca khúc kết hợp các loại nhạc cụ dân tộc gồm đàn nhị, sáo trúc và đàn tranh. Đoạn drop của Chân Mây khơi gợi trong người nghe cảm xúc mạnh mẽ về không gian lẫn thời gian.

Ca từ của Chân Mây mang âm hưởng của những bài thơ cổ, nói về nỗi niềm cô đơn của người phụ nữ trong đoạn tình trường. Giọng ca nội lực của nữ ca sĩ Phương Thanh lột tả nỗi cô đơn và day dứt nơi tâm hồn. MV Chân Mây cũng xoáy sâu vào phần nội tâm và biểu cảm của Phương Thanh lẫn K-ICM.

Vừa kết hợp với Phương Thanh, K-ICM bật mí luôn về sản phẩm quy tụ loạt giọng ca khủng ảnh 1

Trong MV, Phương Thanh hóa thân thành người thiếu phụ với nỗi nhung nhớ, khát khao ngày gặp lại người xưa. Còn K-ICM là chàng thư sinh nho nhã, một người nghệ sĩ yêu tự do, yêu đất trời và cuộc sống. Khán giả cũng được chiêm ngưỡng phong cảnh Việt Nam nên thơ, lãng mạn và hùng vĩ.

Toàn bộ bối cảnh trong MV Chân Mây được thực hiện tại các địa điểm ở Tà Xùa và Mộc Châu. Để bắt trọn được những cảnh quay thiên nhiên, ê-kíp không quản ngại trèo đèo, lội suối, vượt qua những cung đường hiểm trở để mang đến những thước phim đẹp nhất cho khán giả. Phương Thanh và K-ICM cũng quay hình trong thời tiết khắc nghiệt có lúc lên đến -2, -5 độ C.

Vừa kết hợp với Phương Thanh, K-ICM bật mí luôn về sản phẩm quy tụ loạt giọng ca khủng ảnh 2
Vừa kết hợp với Phương Thanh, K-ICM bật mí luôn về sản phẩm quy tụ loạt giọng ca khủng ảnh 3

Về phần phục trang, đội ngũ sản xuất đã nghiên cứu và thực hiện kĩ nhằm phần nào tái hiện các dạng thức trang phục cổ của người Việt. Nếu như công chúng đã dần quen thuộc với các dạng thức áo ngũ thân của triều Nguyễn thì Chân Mây mang đến các dạng thức Việt phục xưa hơn, thịnh hành vào thời Lý - Trần - Lê gồm áo giao lĩnh (áo cổ chéo), áo viên lĩnh (áo cổ tròn)...

Vừa kết hợp với Phương Thanh, K-ICM bật mí luôn về sản phẩm quy tụ loạt giọng ca khủng ảnh 4

Bên cạnh đó, K-ICM cũng bật mí sản phẩm âm nhạc album Vol.3 Hoa. Tên album mang ý nghĩa về cảm hứng nghệ thuật bất tận trong dòng chảy lịch sử. "Hoa" là minh chứng cho thời gian khi cần thời gian để mang hương sắc cho đời. “Hoa” với K-ICM còn là tình yêu nghệ thuật, yêu sân khấu, yêu cuộc sống.

Sau khi Phương Thanh mở màn cho album, loạt giọng ca đình đám của V-Pop cũng sẽ góp giọng trong dự án âm nhạc này gồm: Văn Mai Hương, Trung Quân, Bùi Anh Tuấn và Đồng Lan. Tất cả đều là những giọng ca nội lực mang màu sắc riêng biệt của làng nhạc Việt.

Vừa kết hợp với Phương Thanh, K-ICM bật mí luôn về sản phẩm quy tụ loạt giọng ca khủng ảnh 5

Trung Quân, Phương Thanh và K-ICM tại buổi ra mắt MV

Sau Chân Mây, các MV mà K-ICM kết hợp với những nghệ sĩ còn lại sẽ lần lượt được ra mắt trong năm nay. Đặc biệt, vào tháng 7/2022, K-ICM sẽ tổ chức liveshow cá nhân để chính thức giới thiệu album Hoa.

Vừa kết hợp với Phương Thanh, K-ICM bật mí luôn về sản phẩm quy tụ loạt giọng ca khủng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm