K-ICM lần đầu "song kiếm hợp bích" với Phương Thanh, tung tạo hình đậm chất cổ trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - K-ICM hé lộ poster giới thiệu sản phẩm trở lại mang tên "Chân Mây". Đáng chú ý, với MV lần này, K-ICM đánh dấu lần đầu tiên kết hợp với "chị Chanh" Phương Thanh.

Trước đó, người hâm mộ không khỏi thích thú khi nữ ca sĩ kì cựu Phương Thanh đã có loạt khoảnh khắc đáng yêu với K-ICM trong mỗi lần gặp nhau. Đặc biệt, K-ICM đã không ngần ngại gọi Phương Thanh thân thương bằng hai từ “má Chanh”. Ngược lại, nữ ca sĩ kì cựu cũng trìu mến gọi “con” với K-ICM.

K-ICM lần đầu "song kiếm hợp bích" với Phương Thanh, tung tạo hình đậm chất cổ trang ảnh 1

K-ICM và đàn chị Phương Thanh trong một buổi gặp nhân ngày đầu năm mới.

K-ICM lần đầu "song kiếm hợp bích" với Phương Thanh, tung tạo hình đậm chất cổ trang ảnh 2

Chị Chanh Phương Thanh dành cho đàn em sự quan tâm hết mực.

Có thể thấy, hai nghệ sĩ thuộc hai thế hệ, sở hữu phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau. Phương Thanh là giọng ca thiên hướng Pop/ Rock với loạt bản hit đình đám làm mê đắm nhiều thế hệ. Còn K-ICM là một producer trẻ, sở hữu nhiều bản hit được khán giả trẻ yêu thích.

Trong poster MV Chân Mây, K-ICM lẫn Phương Thanh khoác lên mình những dạng thức Việt phục cổ. K-ICM mặc một chiếc áo “giao lĩnh” (áo cổ chéo) phủ bên ngoài một chiếc áo “viên lĩnh” (áo cổ tròn) màu đen, đầu đội dạng mũ gọi là “bức cân”. Trong khi đó, Phương Thanh mặc một chiếc áo “viên lĩnh” màu đỏ phủ bên ngoài một chiếc áo “giao lĩnh” lót bên trong màu trắng.

K-ICM lần đầu "song kiếm hợp bích" với Phương Thanh, tung tạo hình đậm chất cổ trang ảnh 3

Đây đều là những dạng thức trang phục được người Việt sử dụng xuyên suốt chiều dài lịch sử, cụ thể trong quãng thời gian từ triều Lý - Trần cho đến trước triều Nguyễn. Bối cảnh của Chân Mây hoàn toàn giả tưởng, không quy định cụ thể một triều đại hay giai đoạn cụ thể nào.

K-ICM lần đầu "song kiếm hợp bích" với Phương Thanh, tung tạo hình đậm chất cổ trang ảnh 4

Từ tựa đề cho đến tạo hình poster, khán giả có thể dễ dàng đoán được Chân Mây sẽ là một sản phẩm mang màu sắc cổ trang cùng chất liệu âm nhạc Á Đông. Chân Mây qua đó cũng gợi nhắc về Chim Quý Trong Lồng - sản phẩm âm nhạc thành công của K-ICM trong năm 2021.

Dù dễ gợi nhắc đến sản phẩm trước đó nhưng K-ICM khẳng định: “Mặc dù đều mang màu sắc cổ trang cùng âm hưởng Á Đông nhưng Chân Mây cũng sẽ rất khác với Chim Quý Trong Lồng. Yếu tố nhạc điện tử của Chân Mây sẽ mạnh mẽ hơn, bầu không gian trong âm nhạc lẫn MV cũng sẽ rộng lớn hơn, mang đến một cảm giác khác hẳn cho người nghe nhạc. Sự kết hợp với “má” Phương Thanh là một vinh dự rất lớn của K-ICM khi có thể kết hợp với một giọng ca kì cựu, một “tượng đài” âm nhạc của Việt Nam".

Với Phương Thanh, màn kết hợp này cũng chứng tỏ việc nữ ca sĩ liên tục làm mới mình, luôn trân trọng các tài năng trẻ và không ngần ngại thử sức với những chất liệu âm nhạc mới mẻ.

Chân Mây cũng là sản phẩm âm nhạc mở đường cho album phòng thu vol.3 của K-ICM mang tên Hoa sẽ được ra mắt trong thời gian tới. K-ICM luôn nỗ lực để mang vào các sản phẩm của mình 2 yếu tố: Bắt kịp các trào lưu nhạc điện tử thịnh hành, đồng thời mang vào ca khúc những chất liệu nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

K-ICM lần đầu "song kiếm hợp bích" với Phương Thanh, tung tạo hình đậm chất cổ trang ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm