Vượt qua hơn 2000km, đại boss nhận huy chương danh giá

Vượt qua hơn 2000km, đại boss nhận huy chương danh giá
HHT - Cactus - chú chó vô gia cư đã chinh phục được cuộc thi "Marathon des Sables" băng qua sa mạc Ma-rốc với chiều dài hơn 140 dặm (hơn 2000 km) được coi là "Cuộc đua marathon khó khăn nhất trên Trái đất".

Cactus - chú chó đặc biệt vô tình tham gia cuộc đua lớn nhất của năm nay và với "sức mạnh" thần kỳ chú đã kết thúc ở vị trí thứ 57 khiến nhiều người hâm mộ.

Vượt qua hơn 2000km, đại boss nhận huy chương danh giá ảnh 1

Khi cuộc đua đường dài Marathon des Sables 2019 bước vào ngày thi đấu thứ 2, ngày 8 tháng 4, một đối thủ cạnh tranh "khác thường" đã gia nhập hàng ngũ của gần 1.000 vận động viên tham gia, đó là một chú chó đi lạc vô cùng dễ thương.

Cactus vượt qua chặng hơn 24 km đầu tiên khá thuận lợi, cậu bé ngủ và nghỉ qua đêm cùng các vận động viên khác. Sáng hôm sau cậu tiếp tục với chặng tiếp theo dài hơn 37 km, quả là một đối thủ đáng gờm.

Vượt qua hơn 2000km, đại boss nhận huy chương danh giá ảnh 2

Cậu bé được chăm sóc rất chu đáo, cậu được cho ăn, cho uống nước, được kiểm tra bàn chân xem có bị phồng rộp không. Thậm chí ban tổ chức cuộc đua còn gắn máy theo dõi GPS vào Cactus để người hâm mộ ngày càng tăng của cậu ấy có thể theo dõi sự tiến bộ của cậu, và rồi Cactus đã trở thành một người nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Vượt qua hơn 2000km, đại boss nhận huy chương danh giá ảnh 3

Vào ngày hôm sau, Cactus cho mọi người thấy cậu không có dấu hiệu chậm lại, cậu đã trải qua được giai đoạn 4 - chặng dài nhất của cuộc đua - với chiều dài hơn 75km trong 11 giờ, theo để Sports Illustrated . 

Vượt qua hơn 2000km, đại boss nhận huy chương danh giá ảnh 4

Cactus đã hoàn thành cuộc đua vào thứ Sáu và vượt qua vạch đích ở vị trí thứ 57, trở thành chú chó đầu tiên từng đua MDS, và thậm chí còn được trao huy chương.

Vượt qua hơn 2000km, đại boss nhận huy chương danh giá ảnh 5
Theo Trillist.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm