Vượt qua thất bại, Gen Z nỗ lực tìm đường ra biển lớn từ các cuộc thi hùng biện tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chặng đường chinh phục ngôi vị Quán quân tại các cuộc thi tiếng Anh được đánh đổi bằng vô số lần thất bại, sự nỗ lực, kiên trì của nhiều bạn Gen Z đam mê ngoại ngữ nhưng những gì các bạn nhận được thì vô cùng xứng đáng.

Nỗ lực được đền đáp

Nhóm bạn Minh An, Nguyễn Duy và Xuân Mai (THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang) đã cùng nhau chinh phục nhiều cuộc thi tiếng Anh lớn và giành được thành tích khủng. Theo Minh An - trưởng nhóm, chặng đường chinh phục ngôi vị Quán quân tại các cuộc thi tiếng Anh được đánh đổi bằng vô số lần thất bại, sự nỗ lực, kiên trì của cả nhóm.

"Vì lịch học trên lớp đã kín, nên các thành viên luôn cố gắng tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi có thể để luyện tập, nâng cao kiến thức, kĩ năng thuyết trình. Bọn mình đốc thúc lẫn nhau, tự vẽ thủ công các hình ảnh cần sử dụng, tự quay và sửa clip đi dự thi", Minh An tâm sự.

Vượt qua thất bại, Gen Z nỗ lực tìm đường ra biển lớn từ các cuộc thi hùng biện tiếng Anh ảnh 1

Nguyễn Duy, Minh An và Xuân Mai tại một cuộc thi hùng biện

Nhớ lại kỉ niệm khó quên về lần tham dự Chung kết Speak to lead - cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên cả nước mà nhóm đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục để đến với ngôi vị Quán quân, Nguyễn Duy chia sẻ: “Hôm đó, đội của mình muốn gây ấn tượng cho phần trình bày bằng bản đồ tư duy. Tuy nhiên chúng mình lại là đội thi duy nhất gặp sự cố kĩ thuật không thể khắc phục được nên không có hình ảnh và tư liệu để hỗ trợ cho phần thi hùng biện. Lúc đó chúng mình đã quyết định tiếp tục phần thi như đã diễn tập ban đầu và bất ngờ giành chiến thắng chung cuộc.”

Sau cuộc thi, nhờ giành chiến thắng chung cuộc, Nguyễn Duy cũng thay mặt nhóm vinh dự phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ.

Vượt qua thất bại, Gen Z nỗ lực tìm đường ra biển lớn từ các cuộc thi hùng biện tiếng Anh ảnh 2

Nguyễn Duy phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ.

Với Xuân Mai, cô bạn đã có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các cuộc thi tiếng Anh lớn thì những lần đi thi đã cho bạn rất nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh, đặc biệt là những cuộc thi hùng biện yêu cầu khả năng tổ chức, làm việc nhóm tốt, khả năng nói trước đám đông. “Ban đầu, tham gia các cuộc thi thì mình không kì vọng quá nhiều, nhưng sau khi hoàn thành thì mình mới nhận ra cuộc thi đã cho mình nhiều hơn sự mong đợi. Đó là sự trưởng thành, kĩ năng, kiến thức và quan trọng nhất là những người bạn”, Xuân Mai chia sẻ.

Nuôi ý chí “vươn ra biển lớn”

Theo Nguyễn Duy, Minh An và Xuân Mai, ngôi vị Quán quân đã thực sự khiến các bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và mạnh dạn tìm kiếm thêm nhiều cơ hội lớn cho bản thân.

“Mình đã ngay lập tức được truyền cảm hứng và vùi đầu vào việc apply và săn học bổng của các trường đại học. Nhờ những thành tích, giải thưởng xuất sắc trong quá trình tham gia hùng biện các cuộc thi tiếng Anh, mình đã được 2 học bổng toàn phần đến từ Mỹ và cũng như là quỹ chính phủ để nhập học vào 2 trường đại học của Singapore,” Minh An tự hào chia sẻ. Hiện tại, cô nàng đang là sinh viên năm nhất tại trường Đại học Quốc gia Singapore.

Vượt qua thất bại, Gen Z nỗ lực tìm đường ra biển lớn từ các cuộc thi hùng biện tiếng Anh ảnh 3

Ba bạn trẻ có nhiều cơ hội vươn xa từ những cuộc thi hùng biện.

Nguyễn Duy và Xuân Mai mong ước được phát triển các dự án cộng đồng hoặc đưa những cuộc thi hùng biện tiếng Anh đến các bạn trẻ để tiếp thêm động lực học tiếng Anh.

Vượt qua thất bại, Gen Z nỗ lực tìm đường ra biển lớn từ các cuộc thi hùng biện tiếng Anh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.