William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.

Đã một thập kỷ kể từ ngày diễn ra hôn lễ Hoàng gia mà cả thế giới theo dõi. Đúng vậy, 29/4 là ngày đánh dấu 10 năm kể từ khi vị Vua tương lai của nước Anh kết hôn với cô người yêu lâu năm của mình - tất cả như một câu chuyện cổ tích.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 1

William và Kate trong ngày cưới. Ảnh: Hello.

Suốt 10 năm đó, William - Kate đã cùng nhau xuất hiện rất nhiều lần, trải qua rất nhiều sự kiện. Trong đó, có những dấu mốc thật đáng nhớ của cặp vợ chồng nổi tiếng nhất nước Anh:

2011: William và Kate có chuyến công du đầu tiên sau khi kết hôn, tới Canada và Mỹ. Họ đội mũ giống nhau khi xem cuộc diễu hành của lễ hội cao bồi nổi tiếng Calgary Stampede ở phía Tây Canada vào tháng 7/2011.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 2

Ảnh: Huffington Post Canada.

2012: Tại Olympics ở London, cặp đôi Hoàng gia đã thể hiện rằng họ rất đam mê thể thao. Họ tham dự nhiều sự kiện vì William, Kate và Hoàng tử Harry là những đại sứ chính thức của Olympics 2012. Ngoài ra, William và Kate cũng xem nhiều môn thi đấu để cổ vũ cho đội nhà.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 3

Ảnh: Getty Images.

2013: Dù có nhiều sự kiện đến đâu thì có lẽ điều quan trọng nhất với William và Kate trong năm 2013 là việc họ có con đầu lòng: Hoàng tử George. Xen lẫn với niềm hân hoan, nhiều người cũng không khỏi cảm thấy một chút nghẹn ngào khi nhìn con trai lớn của Công nương Diana lần đầu tiên trở thành cha.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 4

Ảnh: Independent.

2014: Vợ chồng Công tước xứ Cambridge cho con trai George, 8 tháng tuổi, cùng đi trong chuyến công du tới Úc và New Zealand. Họ đã tới thăm núi thiêng Urulu nổi tiếng của người Úc và chụp bức ảnh gần giống như bức ảnh mà cha mẹ William - Thái tử Charles và Công nương Diana - đã chụp từ hơn 30 năm trước.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 5

Ảnh: Today.

2015: William và Kate chào đón con thứ hai, là một công chúa, tên là Charlotte Elizabeth Diana. Công chúa nhỏ mang cái tên đầy ý nghĩa, vừa mang cả tên của Nữ hoàng Elizabeth II, vừa mang cả tên của Công nương Diana.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 6

Ảnh: Getty Images.

2016: Năm 1992, Công nương Diana ngồi một mình trước đền Taj Mahal ở Ấn Độ. Không lâu sau, bà và Thái tử Charles chia tay. 24 năm sau, Hoàng tử William và vợ trở lại đúng nơi đó trong chuyến công du Ấn Độ và Bhutan, nhưng lần này, họ chụp bức ảnh có cả hai người, như để tạo ra những kỷ niệm mới, làm vơi đi ký ức buồn trước kia.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 7

Ảnh: Tim Graham Photo Library/ Getty Images; Samir Hussein/ Pool/ WireImage.

2017: William - Kate đưa cả hai con đi cùng trong chuyến công du châu Âu và cho thấy rằng, đôi khi, họ cũng gặp khó khăn với việc trông con như mọi bậc cha mẹ khác. Tại sân bay ở Đức, Công chúa Charlotte đã làm ầm lên ăn vạ khi đòi nghịch giấy tờ của bố William, khiến mẹ Kate phải ra sức dỗ dành.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 8

Ảnh: Chris Jackson/ Getty.

2018: William - Kate chào đón con thứ ba: Hoàng tử Louis. Sau khi Louis chào đời, William đã hài hước thông báo với những người yêu quý Hoàng gia Anh rằng Hoàng tử nhỏ “rất biết cư xử” và các thành viên khác trong gia đình đều khỏe mạnh.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 9

Ảnh: Hello.

2019: Trong chuyến thăm ngoại giao tới Pakistan để nhấn mạnh về vấn đề du lịch và biến đổi khí hậu, William - Kate đã tham gia nhiều hoạt động truyền thống, và khoảnh khắc dễ thương nhất là khi họ đội những chiếc mũ sặc sỡ ở làng Kalash.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 10

Ảnh: People.

2020: Cũng như nhiều người trên khắp thế giới, các thành viên Hoàng gia Anh đều hạn chế đi lại do đại dịch. William, Kate và các con chủ yếu là ở nhà. Khi các quy định về giới hạn di chuyển được giảm bớt thì họ tới xứ Wales để trò chuyện với các chủ doanh nghiệp về ảnh hưởng của đại dịch.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 11

Ảnh: PA.

2021: Từ đầu năm đến giờ, Hoàng gia Anh có rất nhiều sự kiện đáng chú ý. Tuy nhiên, lần xuất hiện cùng nhau mới nhất của William - Kate là ngay trước kỷ niệm ngày cưới của họ có 2 ngày. Cặp vợ chồng Hoàng gia đã tới thăm một dự án từ thiện ở hạt Durham, nơi có chương trình hỗ trợ những người khuyết tật, cần chăm sóc đặc biệt.

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 12

Ảnh: Kensington Royal.

Có thể thấy, William và Kate xứng đáng với “danh hiệu” mà công chúng ở Anh dành cho họ, là "cặp đôi chăm chỉ nhất Hoàng gia Anh".

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu ảnh 16
Tin liên quan