"Women Can Lead": Dàn nghệ sĩ Việt cùng sinh viên lên tiếng vì bình đẳng giới

"Women Can Lead": Dàn nghệ sĩ Việt cùng sinh viên lên tiếng vì bình đẳng giới
HHT - Vòng chung kết khu vực phía Bắc cuộc thi "Women Can Lead – Tại sao không?" đã diễn ra tại trường Đại học Giao thông Vận tải, Hà Nội. 

Women Can Lead – Tại sao không? được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và báo Sinh Viên Việt Nam phát động nhằm khuyến khích thanh niên, sinh viên các trường chủ động xây dựng các sản phẩm truyền thông (phóng sự ảnh, phim ngắn, video clip, âm nhạc, truyện tranh, fanpage, kênh youtube, website…) để lan tỏa thông điệp: “Ai cũng có thể có tố chất và khả năng lãnh đạo, bất kỳ là nam giới hay nữ giới”. 

"Women Can Lead": Dàn nghệ sĩ Việt cùng sinh viên lên tiếng vì bình đẳng giới ảnh 1
Các đại sứ cho chiến dịch là những nghệ sĩ nổi tiếng.
"Women Can Lead": Dàn nghệ sĩ Việt cùng sinh viên lên tiếng vì bình đẳng giới ảnh 2
Diễn viên Việt Anh và diễn viên Hồng Diễm chụp ảnh với sinh viên hâm mộ.

Đây là giai đoạn 2 của chiến dịch Bình thường hay bất thường – Howabnormal đã được UNDP và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức thành công trong năm 2016 với chuỗi chương trình Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới tại 13 cụm trường đại học có đông sinh viên trên toàn quốc.

"Women Can Lead": Dàn nghệ sĩ Việt cùng sinh viên lên tiếng vì bình đẳng giới ảnh 3
NSND Minh Hoà thăm triển lãm ảnh “Nữ giới có thể làm được” do nữ nhà báo Nguyễn Quỳnh Hoa của báo Sinh Viên Việt Nam thực hiện.

Trong khuôn khổ chương trình, các đội thi đã mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa: Từ nữ sinh đạt điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế 2018, đến nữ cầu thủ đạt danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam, nữ MC của VTV hiến toàn bộ cơ thể cho y học, nữ DJ đầu tiên của Hà Nội… Kết quả chung cuộc: Học viện Y dược Học Cổ truyền Việt Nam đạt giải Nhất; Nhóm Nhân tài (Học viện Tài chính và trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG Hà Nội) đạt giải Nhì; Học viện Báo chí – Tuyên truyền đạt giải Ba.

"Women Can Lead": Dàn nghệ sĩ Việt cùng sinh viên lên tiếng vì bình đẳng giới ảnh 4
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc  - Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam trao giải cho đội chiến thắng.

Tham dự chương trình còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng là Đại sứ chiến dịch: NSND Minh Hoà, nhạc sĩ Giáng Son, diễn viên Việt Anh, đạo diễn Khải Anh, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Phạm Anh Tuấn. Theo Ban tổ chức, danh sách các Đại sứ chiến dịch còn nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSƯT Hương Dung, diễn viên Kim Tuyến, diễn viên Bình An

Vòng chung kết sẽ tiếp tục diễn ra ở Đà Nẵng, Lâm Đồng và TP.HCM trong tháng 10 và 11/2018. Qua mỗi chương trình, ban giám khảo sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất để tham gia Chung kết toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2018.

Theo TCBC
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.