Xe cứu thương Mỹ đụng ổ gà, tim bệnh nhân đập trở lại

Xe cứu thương Mỹ đụng ổ gà, tim bệnh nhân đập trở lại
HHT - Chiếc xe cứu thương chở người đàn ông ở Nebraska đâm phải ổ gà nhưng nhờ thế, tim anh được sốc và đập trở lại.

Tờ Epochtimes đưa tin, vụ việc xảy ra khi các nhân viên y tế vội vã đưa một người đàn ông 59 tuổi đi cấp cứu tại Bệnh viện Lakeside ở thành phố Omaha, bang Nebraska, Mỹ vào ngày 15/4. Trong suốt hành trình dài 20 dặm đến bệnh viện, có thời điểm nhịp tim của người đàn ông đã ở mức nguy hiểm.

Xe cứu thương Mỹ đụng ổ gà, tim bệnh nhân đập trở lại ảnh 1

Khi xe cứu thương đi được 7 dặm thì vấp phải ổ gà. Theo các bác sĩ, bệnh nhân có thể không giữ được mạng sống trên quãng đường còn lại nếu xe không đụng phải ổ gà này.

"Trường hợp này cực hiếm, nhưng nó là một cách điều trị được lý giải như một cú sốc điện", bác sĩ Andrew Goldsweig của phòng khám Nebraska nói với 6 News. "Thông thường, bạn sẽ chỉ nhìn thấy điều này trên truyền hình. Nhưng rõ ràng đây là một cú hích lớn", ông nói. 

Bác sĩ Andrew cho biết, anh từng nghe về một trường hợp tương tự vào năm 1970. Một chiếc xe chở người bệnh va chạm với gờ giảm tốc đã khiến một người đàn ông trở lại nhịp tim bình thường. 

Xe cứu thương Mỹ đụng ổ gà, tim bệnh nhân đập trở lại ảnh 2
Khử rung tim là phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng.

Trong trường hợp hy hữu này, ổ gà là "một phước lành" đã cứu sống một người đàn ông. Tuy nhiên, ổ gà cũng chính là nguyên nhân gây ra tai nạn, chết người và thiệt hại về kinh tế. 

Ổ gà là những "lỗ hổng" gây ra bởi hao mòn trên đường do nước, đá và nhiệt độ quá cao. Các khu vực dễ bị ổ gà nhất là những nơi có hệ thống thoát nước kém và nơi lưu lượng xe cộ cao. Mỗi năm, nước Mỹ chi cả 3 tỷ USD nhằm khắc phục những ổ gà. Mỗi người lái xe cũng phải chi 377 USD  hàng năm cho việc sửa chữa xe do ổ gà. Chi phí cho việc sửa chữa những con đường xấu từ năm 2012 đến 2022 ước tính là 240 tỷ USD. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?