Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường

Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường
HHT - Câu chuyện về những học sinh đăng ký bỏ game, giao tài khoản cùng mật khẩu hiện đang diễn ra tại trường THPT Trần Cao Vân (Gia Lai) thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Mới đây trên fanpage của trường THPT Trần Cao Vân (thôn 3, xã Lah Lốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đăng đoạn thông báo gây chú ý: "Tuyên dương học sinh đăng ký bỏ game. Sáng nay bạn Bùi Anh Tuấn, học lớp 11A3 đã gặp thầy HT, tự nguyện giao lại mật khẩu game Liên minh huyền thoại của mình, thể hiện quyết tâm bỏ game để tập trung vào việc học tập. Nhà trường tuyên dương bạn Anh Tuấn".

Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường ảnh 1

Dòng trạng thái thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Dòng trạng thái này nhanh chóng nhận được 18.000 lượt thích, 3.700 lượt bình luận và gần 8.000 lượt chia sẻ chỉ sau khoảng nửa ngày đăng tải.

Chia sẻ về sự việc, thầy Bùi Quang Vinh - hiệu trưởng nhà trường cho biết, game online là một trò chơi giải trí nhưng khi các em học sinh quá đam mê thì nó lại trở thành nguyên nhân khiến các em bỏ bê học tập, xa rời các hoạt động tập thể, các em đến trường trong trạng thái uể oải, không muốn học hành.

Vì vậy ngày 8/2 vừa qua, Đoàn trường đã phát động phong trào "bỏ game online" phối hợp cùng gia đình để vận động các em học sinh thấy rõ tác hại cũng như tự nguyện đăng ký bỏ game.

Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường ảnh 2

Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường ảnh 3

Những em học sinh tự nguyện đăng ký giao nộp mật khẩu game.

Đã có rất nhiều các em học sinh đăng ký tham gia cũng như hứa sẽ không chơi game nữa, tuy nhiên theo chia sẻ từ thầy hiệu trưởng, hiện mới chỉ có 3 em tự nguyện giao nộp tài khoản, mật khẩu để thể hiện quyết tâm của cá nhân.

2 trong số 3 học sinh tiêu biểu đó là bạn Trần Minh Đông (lớp 10A4) có 16 tài khoản game trò chơi Liên minh huyền thoại đã tự nguyện cung cấp mật khẩu chơi được hơn 1 năm cho nhà trường quản lý. Ngoài ra, bạn Bùi Anh Tuấn (lớp 11A3) hôm nay (ngày 5/3) cũng tự nguyện giao nộp tài khoản game cho thầy giáo chủ nhiệm của mình.

L.V - Ảnh: Fanpage THPT Trần Cao Vân

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.