Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường

Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường
HHT - Câu chuyện về những học sinh đăng ký bỏ game, giao tài khoản cùng mật khẩu hiện đang diễn ra tại trường THPT Trần Cao Vân (Gia Lai) thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Mới đây trên fanpage của trường THPT Trần Cao Vân (thôn 3, xã Lah Lốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đăng đoạn thông báo gây chú ý: "Tuyên dương học sinh đăng ký bỏ game. Sáng nay bạn Bùi Anh Tuấn, học lớp 11A3 đã gặp thầy HT, tự nguyện giao lại mật khẩu game Liên minh huyền thoại của mình, thể hiện quyết tâm bỏ game để tập trung vào việc học tập. Nhà trường tuyên dương bạn Anh Tuấn".

Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường ảnh 1

Dòng trạng thái thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Dòng trạng thái này nhanh chóng nhận được 18.000 lượt thích, 3.700 lượt bình luận và gần 8.000 lượt chia sẻ chỉ sau khoảng nửa ngày đăng tải.

Chia sẻ về sự việc, thầy Bùi Quang Vinh - hiệu trưởng nhà trường cho biết, game online là một trò chơi giải trí nhưng khi các em học sinh quá đam mê thì nó lại trở thành nguyên nhân khiến các em bỏ bê học tập, xa rời các hoạt động tập thể, các em đến trường trong trạng thái uể oải, không muốn học hành.

Vì vậy ngày 8/2 vừa qua, Đoàn trường đã phát động phong trào "bỏ game online" phối hợp cùng gia đình để vận động các em học sinh thấy rõ tác hại cũng như tự nguyện đăng ký bỏ game.

Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường ảnh 2
Xôn xao phong trào bỏ game online, học sinh tự giao tài khoản và mật khẩu game cho nhà trường ảnh 3

Những em học sinh tự nguyện đăng ký giao nộp mật khẩu game.

Đã có rất nhiều các em học sinh đăng ký tham gia cũng như hứa sẽ không chơi game nữa, tuy nhiên theo chia sẻ từ thầy hiệu trưởng, hiện mới chỉ có 3 em tự nguyện giao nộp tài khoản, mật khẩu để thể hiện quyết tâm của cá nhân.

2 trong số 3 học sinh tiêu biểu đó là bạn Trần Minh Đông (lớp 10A4) có 16 tài khoản game trò chơi Liên minh huyền thoại đã tự nguyện cung cấp mật khẩu chơi được hơn 1 năm cho nhà trường quản lý. Ngoài ra, bạn Bùi Anh Tuấn (lớp 11A3) hôm nay (ngày 5/3) cũng tự nguyện giao nộp tài khoản game cho thầy giáo chủ nhiệm của mình.

L.V - Ảnh: Fanpage THPT Trần Cao Vân

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.