Xuân Nghị dọa kiện nếu nhà sản xuất phim "Thiên Đường" không thanh toán đủ cát-xê

Xuân Nghị dọa kiện nếu nhà sản xuất phim "Thiên Đường" không thanh toán đủ cát-xê
HHT - Lên tiếng cho biết không thể liên lạc được với NSX phim "Thiên Đường", Xuân Nghị là nghệ sĩ tiếp theo bị ảnh hưởng của vụ ồn ào nợ công vừa qua.

Mới đây, nam diễn viên Xuân Nghị đã lên tiếng xác nhận bản thân cũng là nạn nhân trong việc nhà sản xuất phim Thiên Đường nợ cát-xê. Cụ thể, Xuân Nghị cho biết anh vẫn chưa nhận đủ số tiền công của mình, cũng như không thể liên lạc được với phía NSX.

Chia sẻ trên trang cá nhân, nam diễn viên trẻ cho biết thêm:

"Bản thân tôi cũng là nạn nhân. Số tiền thù lao mà tôi nhận được sau dự án này không nhiều, nhưng vì đây là cơ hội được cọ xát với đoàn làm phim người Hàn Quốc nên tôi cũng nhận để có cơ hội trau dồi kinh nghiệm. Thế nhưng, tôi chỉ nhận được 30% trên tổng số tiền thù lao đã thỏa thuận với nhà sản xuất. Còn 70% tiền thù lao diễn viên còn lại, cộng thêm phần trả thêm do thời gian quay quá ngày cho tới nay tôi vẫn chưa được nhận lại.

Phía quản lý của tôi cũng đã nhiều lần liên lạc với chị Hạnh Nhân (Nhà sản xuất bộ phim). Nhưng không được bắt máy, có lần chị ta bắt máy nhưng không nói một lời nào. Kể cả khi chúng tôi đặt ra những câu hỏi thì phía đầu dây bên kia vẫn im lặng. Giống như bắt máy xong rồi để đó! Chúng tôi đã thông báo với phía nhà sản xuất là nếu sắp tới vẫn không có phản hồi gì về vấn đề chi trả thì chúng tôi sẽ có động thái làm việc với pháp luật và thông báo công khai chuyện này trên mạng xã hội".

Được biết, tiền cát-xê của Xuân Nghị khi nhận vai trong Thiên Đường không cao, nhưng vì đây là cơ hội được cọ xát với đoàn làm phim Hàn Quốc nên anh vẫn chấp nhận. Sau khi vụ việc xảy ra, Xuân Nghị đã tới nói lời xin lỗi với đạo diễn người Hàn và được ông động viên rằng anh rất có tài, nếu được đặt đúng chỗ sẽ tỏa sáng.

Xuân Nghị dọa kiện nếu nhà sản xuất phim "Thiên Đường" không thanh toán đủ cát-xê ảnh 1
Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Xuân Nghị.

Trước đó, một số thành viên đoàn phim Thiên Đường cho biết gần đây nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân có dấu hiệu đuối vốn. Không chỉ nợ tiền công của cả diễn viên và các bên liên quan khác, bộ phim đã phải ngừng quay khi tiến độ hoàn thành chỉ mới đạt khoảng 70% vì thiếu hụt nguồn vốn nghiêm trọng.

Xuân Nghị dọa kiện nếu nhà sản xuất phim "Thiên Đường" không thanh toán đủ cát-xê ảnh 2
Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bên nam diễn viên Han Jae Suk.

Thậm chí câu chuyện ngày càng ồn ào khi phía NSX thậm chí còn không thanh toán tiền khách sạn lưu trú tại Đà Lạt với số tiền gần 500 triệu đồng. Vụ việc đã khiến cho ê-kíp phía Hàn Quốc bao gồm nam diễn viên "Giày Thủy Tinh" Han Jae Suk, quản lý, đạo diễn Park Hee Jun và đạo diễn hình ảnh Choi Duk Gyu vô cùng bức xúc vì bị khách sạn giữ hộ chiếu, không thể về nước đúng lịch trình.

Xuân Nghị dọa kiện nếu nhà sản xuất phim "Thiên Đường" không thanh toán đủ cát-xê ảnh 3
 Tài tử Han Jae Suk phải rời Việt Nam khi dự án chưa hoàn thành.

Không thể liên lạc với NSX Nguyễn Hoàng Hạnh NhânLý Nhã Kỳ đã phải đứng ra giải quyết trước số tiền khách sạn và cả thù lao cho phía ê-kíp Hàn Quốc.

Cô chia sẻ: "Điều làm tôi lo lắng và tiếc nuối nhất chính là mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực và hơn hết là diễn viên Han Jae Suk trong việc này. Anh ấy đã rất nhiệt tình và chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện phim thế mà lại xảy ra sự việc thế này. Để giải quyết tình huống cho các thành viên trong ê-kíp Hàn Quốc, tôi đã phải tự bỏ tiền túi để ứng trước. Ngoài ra, những khoản chi phí để chăm sóc đoàn phim trong khi ở Đà Lạt tôi cũng phải bỏ ra. Nhưng sau đó thì nhà sản xuất lại biến mất. Hiện tại, phía Luật sư của tôi đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ việc này, thông tin chi tiết hơn tôi xin phép được chia sẻ lại sau trong thời gian ngắn nhất".

Xuân Nghị dọa kiện nếu nhà sản xuất phim "Thiên Đường" không thanh toán đủ cát-xê ảnh 4

Được biết, dự án Thiên Đường có kinh phí sản xuất vào khoảng 26 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng gồm Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, Xuân Nghị, Kim Tuyến... Việc kết hợp với ê-kíp Hàn Quốc, đặc biệt là sự góp mặt của nam tài tử Han Jae Suk đã giúp cho Thiên Đường trở thành một trong những bộ phim được khán giả yêu điện ảnh mong chờ ngay từ khi mới công bố.

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm