Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng
HHT - Tối 13/3, Xuân Trường đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về fan hâm mộ qua tài khoản Instagram. Quan điểm thẳng thắn của chàng thủ quân U23 Việt Nam đã khiến những người hâm mộ đưa ra các ý kiến trái ngược.

Dòng trạng thái bằng tiếng Anh của chàng thủ quân U23 Việt Nam Xuân Trường đăng trên story Instagram tối 13/3 đã khiến những người quan tâm đến anh xôn xao. Vốn là người khá kín tiếng trong chuyện cá nhân, nên việc bỗng dưng đăng một lời tuyên bố thẳng thắn hướng về fan thế này khiến nhiều người sửng sốt. Phải chăng Trường và những người thân của anh thời gian qua đã phải chịu áp lực từ một số fan và anh thấy không thể nhẫn nhịn thêm được nữa?

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 1

Dòng trạng thái bằng tiếng Anh trên story Instagram của Xuân Trường.

Tạm dịch:

"Gửi tới những ai quan tâm. Tôi chỉ muốn bạn biết rằng tôi không phải là người không quan tâm đến những gì các bạn làm với tôi và với những người xung quanh tôi. FPTs (fan phong trào) không biết gì và không hiểu gì vì họ chẳng có gì trong não. FCCs (Fan chân chính) biết tất cả và họ hiểu mọi thứ tôi làm đều có lí do. FCCs biết làm cách nào để cổ vũ tôi và bảo vệ những người xung quanh tôi. Còn FPTs nói bất cứ điều gì họ muốn, thậm chí trách cứ một người chưa bao giờ chạm đến cuộc sống của họ. Tại sao họ lại làm thế? Bởi vì họ chẳng có việc gì để làm.

Một ngày nào đó khi FPTs trưởng thành, tôi mong "những đứa trẻ" sẽ biết làm người lớn là như thế nào. Và tôi mong rằng trước khi nói ra bất cứ từ nào, họ có thể lường được điều gì sẽ xảy đến sau đó. Bởi vì lời nói có thể giết chết một người, lời nói có thể phá hủy cuộc sống của một người dễ dàng. Cuối cùng, hãy hiểu rằng tôi không cần ai đó cổ vũ mình vì một lí do. Tôi chỉ cần ai đó cổ vũ mình vì họ thích làm thế. Những FCCs biết tôi là ai và FCCs sẽ không bao giờ làm phiền cuộc sống riêng tư của tôi.

Tôi mong các FCCs có thể hiểu những gì tôi nói và tôi biết là các bạn sẽ hiểu mà. Chúng ta sẽ mãi mãi đồng hành cùng nhau nhé! Cảm ơn mọi người".

Nhiều fan cho rằng những điều Trường đề cập có thể xuất phát từ vụ việc bạn gái anh bị các fan công kích sau khi có những chia sẻ gây tranh cãi qua story Instagram, liên quan đến quà tặng của người hâm mộ dành cho anh hồi đầu tháng 2 vừa qua. Cụ thể, bạn này đã đăng những bức ảnh chụp những món quà mà các fan tặng cho Xuân Trường với những dòng bình luận như: "Các em gửi bao nhiêu quà thì chỉ báu chị thôi" hay "Chị ăn hộ được".

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 2
Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 3
 

Những lời lẽ của bạn gái Xuân Trường đã khiến nhiều fan của chàng cầu thủ này cảm thấy tổn thương.

Bức xúc trước những lời lẽ này, nhiều người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích, phản đối gay gắt hành động này của bạn gái Lương Xuân Trường

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 4

Sau khi bị fan "ném đá" gay gắt trước lối hành xử của mình với quà mà fan tặng cho Xuân Trường, cô bạn đã đăng trên trang Instagram cá nhân rằng: "Làm ơn dừng cái việc giả mạo lại và đem thông tin đi xuyên tạc khắp nơi đi, có bị rảnh ko?".

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 5

Dòng bio này rất nhanh đã bị chính chủ xóa ngay sau đó, tuy nhiên, các fan Xuân Trường đã chụp màn hình lại và lan truyền trên mạng xã hội. Ngay lập tức cô nàng tiếp tục nhận thêm gạch đá từ fan.

"Insta có trùng tên được đâu mà giả mạo. Chị tưởng đấy là facebook à? Mẫu người thông minh tinh tế như chị là như thế này à? Chị làm nhiều NHM anh Trường cảm thấy thất vọng về cách hành xử của chị" - một tài khoản để lại bình luận trên MXH.

Các fan cho rằng cô bạn không những không chịu nhận lỗi về mình mà còn đóng vai "nạn nhân" nhưng lại thiếu tinh tế nên mới bị "lật mặt" một lần nữa.

Cuối cùng, cô bạn đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ. Dòng bio được viết bằng tiếng Anh, tạm dịch: "Tôi cảm thấy xấu hổ vì việc mình đã làm. Tôi nhận toàn bộ trách nhiệm về bản thân mình và hành động của mình. Tôi sẽ không đổ lỗi cho ai khác. Tôi xin lỗi đã làm tổn thương mọi người".

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 6

Dòng bio xin lỗi của bạn gái Xuân Trường trên Instagram.

Nhưng với những gì Xuân Trường chia sẻ trên Instagram hôm qua, có thể lời xin lỗi này đã không thể xoa dịu tất cả những người bức xúc và bạn gái anh vẫn tiếp tục bị công kích cho tới nay.

Tuy nhiên với người hâm mộ, việc Xuân Trường lên tiếng về vụ việc tại thời điểm mà không kèm theo những chia sẻ cụ thể về áp lực mà anh và người thân đang đối mặt đã gây ngạc nhiên và khiến nhiều người hâm mộ thấy tổn thương một lần nữa.

Nhiều bình luận trên các trang/ group của người hâm mộ bóng đá tỏ ra thất vọng với cách hành xử này: "Trường nói vậy có khác gì phủi hết những tình cảm trước giờ của một bộ phận không nhỏ người hâm mộ mình đâu? Trường nói rằng Trường không muốn người ta làm phiền đến cuộc sống riêng, nhưng cái cuộc sống riêng ấy là "lôi quà của fan lên làm trò cười, lôi tình cảm của fan lên bêu riếu... vậy thì họ cũng không được "làm phiền" bằng cách phẫn nộ và yêu cầu xin lỗi ư?" - một fan gay gắt.

"Chưa kể phân biệt fan phong trào và fan chân chính là như nào nhỉ??? Chả nhẽ fan đi theo support (cổ vũ) 2-3 năm thì là fan chân chính và tình cảm của họ mới đáng trân quý còn các fan mới biết anh 2 - 3 tháng và dành tình cảm thì là fan phong trào và tình cảm của họ chả là cái gì? Fan nào cũng là fan, và họ vẫn đến với các anh vì tình cảm hâm mộ và ủng hộ. Nhưng không phải fan nào cũng mù quáng để cho tình cảm của mình bị coi thường. Người hâm mộ thật sự thông minh và họ phân biệt được phải trái, lúc nào nên hâm mộ, và khi nào thì nên dừng lại!" - một ý kiến khác nhận được nhiều sự đồng tình.

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 7

Các fan bày tỏ cảm xúc thất vọng.

Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái chỉ trích fan hâm mộ phong trào khiến cư dân mạng dậy sóng ảnh 8

Vụ việc lần này có thể khiến Xuân Trường mất một lượng lớn fan hâm mộ yêu mến anh.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều, không ít các fan đứng lên bênh vực Xuân Trường và cho rằng khoảng thời gian qua là khoảng thời gian thật sự mệt mỏi đối với nam cầu thủ. Áp lực từ sự nổi tiếng, từ những câu chuyện "tai bay vạ gió" đã khiến anh chàng cuối cùng phải lên tiếng. Hoa Học Trò Online xin trích đăng một ý kiến của một fan hâm mộ của Xuân Trường, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng:

"1. Mình đã có 1 thời gian dài làm fangirl rồi. Từ ngày 16 - 17 tuổi mộng mơ, poster treo đầy nhà, nhịn ăn sáng tối 2 tháng mới đủ tiền mua một cái album, ngày đêm mong ngóng tin tức nên mình biết được rằng: Có rất nhiều bạn hiện tại cũng giống như mình mấy năm về trước đó, cũng mơ mộng ngóng trông rồi yêu thương tha thiết. Thậm chí còn hơn mình vì người thương của các bạn ở Việt Nam chứ không mất vé máy bay thuê khách sạn mới gặp được như bọn mình. Ở tuổi mà không lo nghĩ gì, nên tình yêu của các bạn càng da diết. Càng thế càng dễ bị tổn thương khi Trường nói là "Tôi không cần những người ủng hộ tôi vì lý do nào đó. Tôi chỉ cần những người ủng hộ tôi vì họ thích thế". Quả thực tổn thương thực sự khi chúng ta đã làm, yêu mến Trường vô cùng. Tuy nhiên các bạn thử nghĩ xem: Thẳng thắn chẳng phải là cách tốt nhất để hiểu nhau hơn hay sao? Tại sao các bạn lại cho rằng đó là điều đáng đau lòng? Các bạn chọn Trường để bảo vệ. Nhưng Trường chỉ chọn các bạn để lắng nghe thôi, chứ trong sâu thẳm các bạn sẽ không là "AI ĐÓ" để mà được bảo vệ như Trường đang bảo vệ bạn gái đâu. Fandom là do NHIỀU NGƯỜI. Trường chỉ bảo vệ được 1 tập thể chứ không phải cá nhân. Vậy lí do gì, cá nhân chúng ta có quyền bực tức và thất vọng về một thứ thẳng thắn mà nói, chưa từng thuộc về chúng ta chứ?

2. Các bạn hãy nên tự hào. Vì dù là người nào đó đã thay mặt Trường khiến cậu ấy mất mặt, xấu hổ, thì cậu ấy vẫn dám đứng lên bảo vệ điều mình tin tưởng. Một người chúng ta yêu quý mà sống có bản lĩnh như thế, chẳng phải đáng ngưỡng mộ sao? Các bạn cũng nói các bạn thích Trường vì con người Trường, dù biết là lòng yêu đang bị tổn thương nhưng lạc quan lên mà nói đây chẳng phải là 1 trong những phẩm chất tạo nên con người Trường hay sao ?

3. Mình chỉ mong các bạn hiểu rằng: Thích Lương Xuân Trường, ủng hộ trên sân bóng và quan tâm đến đời sống cá nhân của Trường không có nghĩa là được quyền xâm hại nó. Hãy tập trung vào những gì chúng ta quan tâm. Đừng để những thứ khác ảnh hưởng. Mắt không thấy thì tim không đau. Đừng tự biến mình thành những điều mà người mình thương ghét. Yêu thương đúng đắn nhất không phải là cho người ta hết những gì mình có, mà chính là hiểu được người đó cần gì và vị trí cũng như giá trị của mình có giới hạn ở đâu bạn nhé!" - Một bạn fan với dòng tâm thư dài lên tiếng bảo vệ Xuân Trường.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).