Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự kiến iPhone 14 sẽ trình làng vào tháng 9 năm nay. Dòng iPhone này sẽ có rất nhiều thay đổi về “ngoại hình”, đặc biệt tai thỏ sẽ bị loại bỏ sau 5 năm và màn hình đục lỗ sẽ xuất hiện.

Rò rỉ về iPhone 14 Pro với thiết kế màn hình chữ "i"

Hình ảnh render vừa xuất hiện cho thấy cận cảnh thiết kế mới của iPhone 14 Pro. Về cơ bản, hình ảnh này khá giống với các báo cáo trước đó. Thiết kế màn hình có hai lỗ, một lỗ hình viên thuốc để chứa cảm biến Face ID còn một lỗ hình tròn dành cho camera selfie. Thiết kế này trông khá giống “chữ i” hoặc “dấu chấm than”.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 1

Thực tế, phần notch trên iPhone 14 Pro nhỏ hơn “tai thỏ” của iPhone 13 Pro khá nhiều . Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy từng lỗ đều có diện tích lớn hơn, có lẽ là Face ID và thông số camera selfie sẽ thay đổi. Phía sau của máy vẫn có cụm ba camera hình vuông quen thuộc.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 2

Theo các báo cáo gần đây, màn hình của iPhone 14 series sẽ do Samsung hoặc LG cung cấp và hỗ trợ tần số quét 120Hz. Ngoài ra, iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ vẫn sử dụng chip Apple A15 cũ, còn dòng iPhone 14 Pro sẽ chạy chip A16 mới.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 3

Tất tần tật thông tin về camera của iPhone 14 Pro Max rò rỉ

Người dùng @VNchocoTaco đã chia sẻ lên Twitter thông số chi tiết về camera của iPhone 14 Pro Max. Leaker ShrimpApplePro là người đã phát hiện ra bài đăng này và chia sẻ rộng rãi trên internet.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 4

iPhone 14 Pro Max sẽ không còn tai thỏ mà thay vào đó là notch hình viên thuốc. Rò rỉ hôm nay đã tiết lộ chi tiết về thông số của cụm camera này. Theo đó, notch hình viên thuốc sẽ có chiều rộng 7.15mm còn lỗ đục bên cạnh thì có đường kính 5.59mm. So với kích thước notch 26.83mm của iPhone 13 Pro Max thì camera của iPhone 14 Pro Max nhỏ hơn khá nhiều.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 5

Bên cạnh đó, iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ có viền bezel 1.95mm mỏng hơn so với viền 2.42mm của thế hệ trước. Kích thước dự kiến của chiếc iPhone này là 160.71mm x 78.53mm x 12.16mm.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 6

Cụm camera sau cũng sẽ dày hơn khi tăng kích thước từ 3.60mm lên 4.18mm. Có vẻ như lý do là vì cảm biến chính thay đổi sang 48MP thay cho 12MP. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng kích thước camera sẽ tăng từ 25% lên 35%, chiều cao của ống kính 7P cũng sẽ tăng từ 5% lên 10%.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 7

Mới đây, tài khoản Weibo Fishing 8 đã chia sẻ thoogn số chi tiết của ống kính 48MP. Theo đó, nó sẽ có cảm biến 1/1.3 inch và pixel 1.22µm. Ngoài ra, Apple có thể sẽ sử dụng một công nghệ gọi là pixel binning để kết hợp dữ liệu từ nhiều pixel khi cần thiết, chẳng hạn như vào ban đêm.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 8

iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước màn hình 6.7 inch nhưng diện tích sử dụng sẽ rộng hơn. Lý do là vì không chỉ notch mà phần loa bên trên cũng được thu nhỏ từ 1.52mm xuống 0.57mm.

Xuất hiện thêm rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro năm nay sẽ có màn hình “chữ i” độc đáo ảnh 12
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.