Xúc động hình ảnh anh chồng nghèo không biết chữ vẫn tỉ mẩn mua đồ cho vợ bầu

Xúc động hình ảnh anh chồng nghèo không biết chữ vẫn tỉ mẩn mua đồ cho vợ bầu
HHT - Những câu chuyện về chồng nhà người ta chưa bao giờ hết hot với cư dân mạng. Đây mãi là một đề tài mà thời đại nào người ta cũng hóng.

Ông bà cha mẹ vẫn nói, lấy chồng cũng như canh bạc cuộc đời. Chồng tốt, gia đình yên ấm, cả đời ít phiền lo. Chồng không tâm lý, cả đời ấm ức. Vậy nên, những "đức lang quân" trong mơ mà người ta vẫn gọi là "chồng nhà người ta" với những tiêu chuẩn, hành động mẫu mực và tâm lý trở thành chủ đề hot.

Mới đây, trên một trang confession có đăng tải một câu chuyện nhỏ thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Khác với những hình tượng "chồng nhà người ta" đúng chuẩn "soái ca", thì anh chồng trong câu chuyện này lại vô cùng bình dị. Mặc dù không biết chữ, nhưng đi mua đồ vẫn cẩn thận hỏi nhân viên loại thuốc xịt muỗi không gây kích ứng cho bà bầu. Tuy chỉ là hành động nhỏ, nhưng cũng đủ khiến cư dân mạng xúc động vô cùng. 

Xúc động hình ảnh anh chồng nghèo không biết chữ vẫn tỉ mẩn mua đồ cho vợ bầu ảnh 1
Câu chuyện đang gây sốt mạng xã hội ngày hôm nay.

Anh chồng trong câu chuyện này để lại một ấn tượng mà người ta liên tưởng đến "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" - câu chuyện mà nhiều người cho rằng nó chỉ còn là cổ tích. Anh tuy không biết chữ, cũng không nhiều tiền, thậm chí cả bộ đồ anh mặc cũng hết sức bình dân, nhưng những quan tâm nhỏ bé dành cho người vợ thì lại vô cùng đáng quý. 

Xúc động hình ảnh anh chồng nghèo không biết chữ vẫn tỉ mẩn mua đồ cho vợ bầu ảnh 2
Anh tuy không giàu có, nhưng những gì anh có đều dành hết cho vợ.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận về hơn 21 nghìn lượt yêu thích, gần 4 nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Bởi vậy mới thấy, trong thời đại vật chất lên ngôi, con người ta vẫn ngưỡng mộ vô cùng những tấm chân tình mà đồng tiền cũng khó mua được.

V.X bình luận: "Lên mxh dạo này toàn giết người, ấu dâm sợ quá. Hôm nay đọc được một bài người sống thương yêu gia đình vợ con thế này vui hẳn lên. Đúng là sức mạnh của những điều tốt đẹp!"

"Đời người không phải hơn nhau ở tiền bạc hay địa vị mà hơn nhau ở tấm lòng. Đọc bài này xong mai mốt mình mà có vợ nhất định sẽ cưng vợ như người trong bài viết" - T.N chia sẻ.

Nhiều chị em cũng bày tỏ, nếu lấy chồng như canh bạc thì không cần chồng quá giàu sang, hai vợ chồng cùng nhau kiếm tiền là được, chỉ cần chồng thương vợ như anh chồng trong bài viết là cũng đủ mãn nguyện.

Bởi, lúc chết tiền cũng không thể mang theo, nhưng tình yêu thương có thể sưởi ấm người ta cả đời.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.