Xúc động hình ảnh người cha nghèo cõng con đi nhặt rác mưu sinh trên phố Hà Nội

Xúc động hình ảnh người cha nghèo cõng con đi nhặt rác mưu sinh trên phố Hà Nội
HHT - Người cha gầy gò cõng đứa con gái trên lưng, dắt chiếc xe đạp cũ rong ruổi khắp nơi mưu sinh khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi ngậm ngùi.

Trong cuộc đời này, ai là người thương ta vô điều kiện? Đó chỉ có thể là cha mẹ! Người làm cha, làm mẹ luôn vui khi thấy con mình ngày càng trưởng thành, khỏe mạnh, lớn khôn. Niềm hạnh phúc của họ đôi khi chỉ đơn giản là một giấc ngủ ngon của con. Bởi vậy, dù cha mẹ khổ cực cỡ nào, lam lũ cỡ nào cũng mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Không có hình ảnh nào xúc động hơn hình ảnh của gia đình, hình ảnh con cái ở bên cha mẹ. Những hình ảnh hai cha con, mẹ con bước đi cạnh nhau đã khiến người ta luôn dâng trào cảm xúc mỗi khi nhìn thấy. Nếu đó là một người cha tật nguyền, cố gắng đưa con gái đi cùng trong mỗi hành trình mưu sinh thì những cảm xúc càng thêm mãnh liệt hơn nữa.

Vừa qua, một người dùng Facebook đã chia sẻ câu chuyện khi vô tình gặp hai cha con nọ đang dìu dắt nhau với chiếc xe đạp cũ, đi kiếm kế sinh nhai bằng cách nhặt từng tấm bìa cotton, từng vỏ lon bia,... giữa phố xá phồn thị. 

Xúc động hình ảnh người cha nghèo cõng con đi nhặt rác mưu sinh trên phố Hà Nội ảnh 1
Bài đăng nhận hàng ngàn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

"Hôm nay lại gặp bác này, bác ta vừa có tật mà thần kinh có vấn đề nhưng lúc nào cũng địu con gái trên lưng đi nhặt rác ở phố Nguyễn Văn Cừ. Nhìn bác vất vả mà nể dã man. Lần nào gặp cũng phải bắt tay một cái ạ!",Facebook có tên T.H chia sẻ.

Một bức hình tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại khơi dậy nhiều cảm xúc trong mỗi người. Đó là khi chúng ta thấy vẫn còn đâu đó những số phận đáng thương ở trong cuộc sống, và hơn hết, đó là nỗi xúc động khi chứng kiến một người cha dù bản thân không được lành lặn nhưng vẫn cố hết sức để mang lại những điều tốt đẹp cho con.

Cha dù chẳng bóng bẩy như người ta, chỉ mặc bộ quần áo cũ, lấm lem vì lao động, cha chẳng có xe xịn, chỉ có chiếc xe đạp cà tàng cũ nát. Nhưng khi cõng con trên lưng, cha lại có sức mạnh để làm mọi thứ vì con. Và ngược lại, chỉ cần nép sau lưng cha thì mọi thứ sẽ đều bình yên. 

Xúc động hình ảnh người cha nghèo cõng con đi nhặt rác mưu sinh trên phố Hà Nội ảnh 2

Hình ảnh và câu chuyện xúc động này đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng. Bất cứ ai lướt qua bài đăng cũng đều "thả tim" cho điều tuyệt vời này và không quên chia sẻ cảm xúc trước tình cha con thiêng liêng này.

Facebook K.A bình luận: "Nhìn hai cha con mà tự dưng thấy cay cay sống mũi. Cuộc đời vốn đã khắc nghiệt với người cha nhưng may mắn thay lại cho chú một thiên thần nhỏ phía sau. Chúc cho hai cha con sẽ luôn khỏe mạnh và có cuộc sống tốt hơn".

"Mình biết anh này từ khi con bé được khoảng gần 1 tuổi, bây giờ bé gần 6 tuổi rồi. Ngày nào anh cũng địu con đi nhặt rác quanh Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Sơn. Ai cho gì con bé đều xin cảm ơn rất ngoan", Facebook Đ.H.L chia sẻ.

Theo Group K.S.C
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm