Xúc động khoảnh khắc bé gái vô gia cư "đội mưa" làm bài tập về nhà

Xúc động khoảnh khắc bé gái vô gia cư "đội mưa" làm bài tập về nhà
HHT - Mặc dù không có nhà để ở, không có một chỗ nằm thoải mái nhưng bé gái 8 tuổi này vẫn ưu tiên hoàn thành bài tập về nhà.

Khoảnh ghi lại vào khoảng 7h sáng 6/7 bên ngoài một khu chung cư ở Manila, Philippines. Cô bé trong ảnh là bé Lorensalie Elaine Dolfo (8 tuổi), học sinh lớp 3 trường tiểu học Aurora Quezon ở Manila. Bên cạnh em là người mẹ Ellen (40 tuổi) và em gái, Alexandra (4 tuổi), đang nằm ngủ.

Theo đó, bố của Dolfo tên Jerry (42 tuổi) vốn là một tài xế taxi 3 bánh. Mặc dù nghèo khổ vất vả nhưng anh vẫn kiếm được đồng ra đồng vào để lo cho gia đình. Thế nhưng, không may thay, anh Jerry bị đổ bệnh và không còn khả năng lao động nữa. Thấy gia đình Dolfo không còn khả năng chi trả tiền thuê nhà, cả gia đình em đã bị chủ nhà đuổi đi và trở thành người vô gia cư, lang thang nơi đầu đường xó chợ.

Mặc dù đang gặp khó khăn và trời đổ mưa to gió lớn, Dolfo vẫn quyết tâm hoàn thành bài tập về nhà, bằng cách cố trùm một chiếc áo khoác lớn để tránh mưa làm ướt người và sách vở. Em chật vật, cố gắng giữ lấy những trang sách không bị gió mạnh thổi bay.

Xúc động khoảnh khắc bé gái vô gia cư "đội mưa" làm bài tập về nhà ảnh 1

Chia sẻ với một người qua đường tên Rolando Villanueva, Dolfo cho biết cô bé muốn đứng đầu lớp và kiếm được một công việc tốt để giúp đỡ gia đình. “Cháu muốn hoàn thành bài tập về nhà và trở thành học sinh giỏi ở trường. Sau đó, cháu sẽ có thể kiếm được một công việc tốt, tự chăm sóc được bản thân và gia đình. Cháu cần hoàn thành bài tập được giao để nộp cho cô giáo“.

Anh Rolando chia sẻ, Dolfo thực sự là nguồn cảm hứng để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc học và ý chí không bao giờ bỏ cuộc cho dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào đi chăng nữa.

“Tôi sẽ cho các con tôi xem ảnh này để chúng hiểu được tầm quan trọng của việc học hành nghiêm túc. Mọi người cũng nên nhớ rằng chúng ta thật may mắn vì được hưởng một nền giáo dục tốt".

" Tôi tin rằng cô bé Dolfo sau này sẽ thành công trong cuộc sống. Tôi chắc chắn như vậy. Cô bé rất quyết tâm. Mặc dù không còn nhà và không có một chỗ nằm thoải mái nhưng cô bé vẫn ưu tiên việc làm bài tập về nhà lên hàng đầu“, anh Rolando nói.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!