Xúc động khoảnh khắc bé gái vô gia cư "đội mưa" làm bài tập về nhà

Xúc động khoảnh khắc bé gái vô gia cư "đội mưa" làm bài tập về nhà
HHT - Mặc dù không có nhà để ở, không có một chỗ nằm thoải mái nhưng bé gái 8 tuổi này vẫn ưu tiên hoàn thành bài tập về nhà.

Khoảnh ghi lại vào khoảng 7h sáng 6/7 bên ngoài một khu chung cư ở Manila, Philippines. Cô bé trong ảnh là bé Lorensalie Elaine Dolfo (8 tuổi), học sinh lớp 3 trường tiểu học Aurora Quezon ở Manila. Bên cạnh em là người mẹ Ellen (40 tuổi) và em gái, Alexandra (4 tuổi), đang nằm ngủ.

Theo đó, bố của Dolfo tên Jerry (42 tuổi) vốn là một tài xế taxi 3 bánh. Mặc dù nghèo khổ vất vả nhưng anh vẫn kiếm được đồng ra đồng vào để lo cho gia đình. Thế nhưng, không may thay, anh Jerry bị đổ bệnh và không còn khả năng lao động nữa. Thấy gia đình Dolfo không còn khả năng chi trả tiền thuê nhà, cả gia đình em đã bị chủ nhà đuổi đi và trở thành người vô gia cư, lang thang nơi đầu đường xó chợ.

Mặc dù đang gặp khó khăn và trời đổ mưa to gió lớn, Dolfo vẫn quyết tâm hoàn thành bài tập về nhà, bằng cách cố trùm một chiếc áo khoác lớn để tránh mưa làm ướt người và sách vở. Em chật vật, cố gắng giữ lấy những trang sách không bị gió mạnh thổi bay.

Xúc động khoảnh khắc bé gái vô gia cư "đội mưa" làm bài tập về nhà ảnh 1

Chia sẻ với một người qua đường tên Rolando Villanueva, Dolfo cho biết cô bé muốn đứng đầu lớp và kiếm được một công việc tốt để giúp đỡ gia đình. “Cháu muốn hoàn thành bài tập về nhà và trở thành học sinh giỏi ở trường. Sau đó, cháu sẽ có thể kiếm được một công việc tốt, tự chăm sóc được bản thân và gia đình. Cháu cần hoàn thành bài tập được giao để nộp cho cô giáo“.

Anh Rolando chia sẻ, Dolfo thực sự là nguồn cảm hứng để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc học và ý chí không bao giờ bỏ cuộc cho dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào đi chăng nữa.

“Tôi sẽ cho các con tôi xem ảnh này để chúng hiểu được tầm quan trọng của việc học hành nghiêm túc. Mọi người cũng nên nhớ rằng chúng ta thật may mắn vì được hưởng một nền giáo dục tốt".

" Tôi tin rằng cô bé Dolfo sau này sẽ thành công trong cuộc sống. Tôi chắc chắn như vậy. Cô bé rất quyết tâm. Mặc dù không còn nhà và không có một chỗ nằm thoải mái nhưng cô bé vẫn ưu tiên việc làm bài tập về nhà lên hàng đầu“, anh Rolando nói.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.