Xúc động khoảnh khắc fan bóng đá giúp bạn vừa mù vừa điếc thưởng thức World Cup

Xúc động khoảnh khắc fan bóng đá giúp bạn vừa mù vừa điếc thưởng thức World Cup
HHT - Jose Richard Gallego, một fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt mất cả thị lực lẫn thính giác vẫn có thể xem được các trận bóng nhờ người bạn thân Daza của mình.

Jose Richard Gallego là một trong số rất nhiều người tập trung tại nhà hàng ở Bogota, Colombia, vào cuối tuần vừa rồi để dõi theo trận đấu giữa Colombia và Ba Lan. Tuy nhiên, Gallego mắc phải tai biến từ khi 9 tuổi khiến anh mất cả thị lực lẫn thính giác. Điều này khiến Gallego không thể nghe hoặc thấy những gì đang diễn ra xung quanh anh.

Dẫu vậy, số phận không thể cướp đi tình yêu bóng đá cuồng cháy trong anh. Và khi trái tim lên tiếng, không có điều gì là không thể. Cesar Daza, bạn thân của Gallego vì không muốn bạn mình bỏ lỡ giải đấu nên đã nghĩ ra cách để Gallego cùng thưởng thức World Cup.

Daza cầm tay chỉ cho Gallego mọi động thái đang diễn ra trên sân cỏ.

Daza sử dụng ngôn ngữ bằng tay và một sân bóng mini bằng bìa để giao tiếp với Gallego về từng đường bóng. Trao đổi với Metro UK, Daza nói rằng anh có thể diễn tả mọi thứ qua ngôn ngữ bằng tay chẳng hạn như các trọng tài, những cú đá phạt, thẻ đỏ, thẻ vàng…

Trong đoạn video được ghi lại, DazaGallego tay trong tay say mê thưởng thức trận đấu giữa Colombia và Ba Lan. Khi tuyển Colombia ghi bàn, hai người liền nhảy ra khỏi ghế ngồi và ôm nhau trong tràng vỗ tay của mọi người trong phòng.

Gallego chia sẻ: “Tôi vẫn còn nhớ trước khi tôi bị mất thị lực, tôi thường xem các trận đấu giữa Santa Fe và Millionarios trên tivi. Và tôi thích đội Millionarios kể từ đó“.

Gallego và Daza quen nhau từ 3 năm trước. Gallego và Daza trở nên thân thiết khi nhận ra họ đều là những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. Cũng kể từ đó, Daza đã học ngôn ngữ ký hiệu bằng tay để giúp Gallego theo dõi các trận đấu bóng đá.

Daza và Gallego quen nhau cách đây 3 năm.

Đoạn video sau khi được chia sẻ lên các trang mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. “Điều này thật tuyệt vời. Tôi tự nhủ là không được khóc nhưng tôi không thể cầm nổi nước mắt. Trên thế giới vẫn còn rất nhiều người tốt“, một người bình luận.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.