Xúc động trước câu chuyện đẹp bên trong khu vực cách ly đặc biệt nhất Hà Nội

HHT - Những ngày qua, khu cách ly nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận chính là trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Câu chuyện bên trong khu cách ly được cô Hiệu trưởng, người tình nguyện vào cách ly cùng học sinh chia sẻ khiến cộng đồng mạng vừa xót xa vừa xúc động. 
Sáng ngày 31/1, gia đình của 57 em học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương bất ngờ nhận thông tin em N.Đ.N.K - học sinh trong lớp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Rất nhanh, trường Tiểu học Xuân Phương đã được phong tỏa thành khu cách ly tập trung với 80 đối tượng F1, bao gồm 56 bạn học sinh, 1 phụ huynh và 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phải đến cách ly. 
Xúc động trước câu chuyện đẹp bên trong khu vực cách ly đặc biệt nhất Hà Nội ảnh 1 Phụ huynh mang đồ đến cho các con trong khu cách ly. (Ảnh: Định Nguyễn)
Để ổn định tâm lý cho học sinh, mỗi bạn đều có một phụ huynh đi theo để chăm sóc. Bốn phụ huynh và bốn học sinh được sắp xếp ở chung một phòng, tuy nhiên các bạn học sinh luôn phải đảm bảo giữ khoảng cách với nhau. Đêm đầu tiên nhiều bạn khóc, nhưng khi được gọi dậy để làm xét nghiệm, bạn nào cũng ngoan ngoãn xếp hàng, không quấy phá vì lo lắng hay sợ hãi.
"Trẻ con mà, các con đã biết gì đâu. Lúc đầu, các cháu hồ hởi lắm, thấy bố mẹ mang quần áo, lại được gặp bạn bè cùng lớp, cùng phòng, các con cứ tưởng đi du lịch. Hôm sau, các cô thông báo nội quy, lúc nào cũng “các con nhớ cách nhau 2m, 2m, 2m”- điệp khúc 2m làm bọn trẻ hơi hẫng." - những lời chia sẻ với báo chí của cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường TH Xuân Phương khiến cộng đồng mạng xúc động.
Xúc động trước câu chuyện đẹp bên trong khu vực cách ly đặc biệt nhất Hà Nội ảnh 2 Cô Lê Thị Tuyết Lan tại khu cách ly của trường Tiểu học Xuân Phương. (Ảnh: TTXVN)
Cô Tuyết Lan vốn không nằm trong diện cách ly tập trung, nhưng cô vẫn thu xếp vào cách ly cùng các bạn học sinh để "thấy cô hiệu trưởng, phụ huynh và học sinh cũng sẽ yên tâm, ổn định tâm lý hơn". Không chỉ cô Tuyết Lan, thầy Nguyễn Khắc Hợp, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Phương cũng luôn túc trực ở trường để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.
Tết Nguyên Đán 2021 chắc hẳn sẽ là cái Tết vô cùng đặc biệt với các bạn học sinh, phụ huynh và cả các thầy cô. Cô Tuyết Lan kể, mỗi sáng, các "chiến binh nhí" lại xuống sân tập thể dục. Thời gian còn lại dành cho việc đọc sách truyện, chơi đồ hàng... Mọi hoạt động đều đảm bảo điều kiện giãn cách 2 mét.

"Thực sự, thời gian đầu, ai cũng căng thẳng. Đang yên đang lành chuẩn bị Tết, ai mà không thích Tết, nhất là trẻ con. Dù không mong muốn nhưng dịch bệnh mà, giáo viên, phụ huynh đều động viên nhau cố gắng chấp hành tốt nhất các quy định cách ly, có các biện pháp bảo vệ bản thân và con cái mình.

Thời điểm nhận được kết quả, tất cả học sinh, giáo viên, phụ huynh âm tính, chúng tôi như vỡ òa, ngủ ngon, ăn ngon hơn. Chúng tôi, các thầy cô giáo cũng như các lực lượng chức năng của Quận cũng luôn trong tinh thần làm sao để các con và các phụ huynh yên tâm cách ly an toàn, đảm bảo đủ điều kiện và đón một cái Tết ấm áp nhất trong khu cách ly" - cô chia sẻ.

Xúc động trước câu chuyện đẹp bên trong khu vực cách ly đặc biệt nhất Hà Nội ảnh 3 Tin nhắn cô gửi trong group chat được cộng đồng mạng truyền tay nhau.

Qua những chia sẻ của cô Tuyết Lan, có thể thấy các "chiến binh nhí" ý thức rất rõ về trách nhiệm của mình dù phải ở yên trong khu cách ly vào thời điểm Tết Nguyên Đán - dịp nghỉ lễ được các bạn chờ mong rất lâu. Ý thức tự giác của các bạn nhỏ khiến cộng đồng mạng xúc động.

Bạn đọc Nguyễn Phương bày tỏ: "Mong thầy trò cố lên nhé, mọi người luôn quan tâm và hy vọng sự bình an đến với tất cả. Các bé còn nhỏ mà ý thức lớn vô cùng, giống như tấm gương để những người trốn cách ly, từ chối khai báo phải cảm thấy xấu hổ vì hành động của mình". Chắc hẳn lúc này, những lời cổ vũ, động viên, khen ngợi của dư luận sẽ giúp các bạn học sinh, phụ huynh và thầy cô ở trường Tiểu học Xuân Phương cảm thấy mình không hề đơn độc chút nào.

Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm