Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long

Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long
HHT - Vừa qua, tại khu di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra Lễ kết nạp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dành cho nhiều gương mặt teen Thăng Long ưu tú.

Đây là một trong những hoạt động dành cho teen THCS kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 đang gần kề. Dù trước giờ kết nạp, trời có mưa nhỏ nhưng vẫn không làm giảm cảm xúc hào hứng, nhiệt huyết của những bạn học sinh đang chuẩn bị gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long ảnh 1
Lễ dâng hương trang trọng trước đài tưởng niệm ở khu di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Tại khu di tích Nhà tù Hỏa Lò ở phố Hai Bà Trưng, Hà Nội, những Đoàn viên tương lai khi ấy được xếp thành ba hàng nghiêm trang trước Đài tưởng niệm, nghe bài diễn văn trước khi dâng hương và cảm nhận về cuộc đời của người chiến sĩ cộng sản. Giữa dòng cảm xúc ngưỡng mộ, bồi hồi và tự hào, các bạnhọc sinh tiếp tục di chuyển tới phòng kết nạp Đoàn ngay sau lễ dâng hương. Ở đây, các bạn ấy được học hát bài ca của Đoàn, đọc lời thề và nhận sổ Đoàn viên, thẻ cùng huy hiệu. 

Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long ảnh 2
Các Đoàn viên của trường THCS Thăng Long được trao sổ Đoàn viên và thẻ, huy hiệu.

Khoảnh khắc xúc động đã được bạn Thủy Nguyên (lớp 9A2, THCS Thăng Long), ghi lại trong bài thu hoạch của mình: "Chiếc huy hiệu nổi bật trên màu áo thanh niên tình nguyện mà chúng tôi mặc khiến chúng tôi đều cảm thấy thiêng liêng, tự hào. Cầm sổ Đoàn và thẻ Đoàn viên trên tay, tim tôi không ngừng đập rộn ràng, nhộn nhịp. Tôi và các bạn tôi như được chứng kiến, được trải qua thời oanh liệt của cha ông. Đó là một thời hào hùng của dân tộc - Một thời oanh liệt của dân tộc ta, sẵn sàng cầm súng, gươm chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc".

Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long ảnh 3
Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long ảnh 4
Đây chính là khoảnh khắc thiêng liêng mà không bạn học sinh nào quên được.
Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long ảnh 5
Xúc động trước khoảnh khắc kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của teen THCS Thăng Long ảnh 6
Sau buổi kết nạp, các bạn học sinh cùng nhau tham quan Nhà tù Hỏa Lò và tìm hiểu sâu hơn về những người chiến sĩ cộng sản khi xưa.

Buổi kết nạp gói gọn một buổi ngắn ngủi, nhưng những cảm xúc hôm ấy chắc hẳn được lưu giữ trong tâm trí các bạn ấy rất lâu về sau. Hy vọng trong tương lai, những gương mặt Đoàn viên mới sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện tri thức, đạo đức thưo lời dạy của Bác Hồ Chí Minh. 

MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm