Ý: Hi hữu chuyện bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái không nữ tính

Ý: Hi hữu chuyện bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái không nữ tính
HHT - Một cặp vợ chồng sống ở Milan, Ý nhận được lệnh triệu tập của tòa án vì đặt tên con gái không đủ nữ tính.

Ý: Hi hữu chuyện bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái không nữ tính ảnh 1

Theo tờ Odditycentral, sự việc nghe có vẻ vô lý nhưng xảy ra rất nhiều ở Ý. Câu chuyện của cặp vợ chồng Luca và bé Blu không phải chuyện quá kỳ lạ ở quốc gia hình chiếc ủng này vì tại đây có những quy định pháp luật đặc biệt.

Vợ chồng Luca đã đặt tên cho cô con gái của mình là Blu, có ý nghĩa tương tự với "Blue", màu xanh nước biển trong tiếng Anh. Tuy nhiên, sau đó, tòa đã yêu cầu vợ chồng này phải nhanh chóng chọn tên gọi mới cho con gái. 

Năm 2000, Tổng thống Ý ban hành nghị định yêu cầu tên của một đứa trẻ phải có sự tương đồng với giới tính của chúng. Chính quyền Milan, Ý cho rằng cái tên "Blu" không phải dành cho con gái.

Do vậy, dù đã sử dụng cái tên "Blu" trên giấy khai sinh đến 18 tháng, cặp bố mẹ nói trên vẫn nhận được lệnh phải đổi tên cho con.  

Ông Luca, bố của bé Blu cho biết: "Theo luật pháp, nếu chúng tôi không có mặt tại tòa vào thứ 5 tới với cái tên mới cho con mình, một quan tòa sẽ có quyền quyết định thay cho chúng tôi".

Tuy nhiên, hiện tại anh Luca và vợ đang quyết tâm tìm mọi biện pháp để giữ lại tên "Blu" cho con gái mình, bằng cách chứng minh rằng cái tên này hoàn toàn nữ tính. 

Họ cho rằng con gái của cặp đôi ngôi sao nước Mỹ là Jay-ZBeyonce có tên là Blue Ivy. Dựa trên số liệu của Viện Thống kê Quốc gia Ý, trong năm 2016 có ít nhất 6 bé gái của nước này có tên là "Blu" trên giấy khai sinh.

Ông Luca cho biết ông sẽ dẫn chứng việc 2 người phụ nữ tại Milan đã sử dụng cái tên "Verde" (có nghĩa là "xanh lá cây" trong tiếng Ý) trong suốt quãng đời mình để chứng minh rằng màu sắc không dùng để phân biệt giới tính.

Tại Ý, câu chuyện như của vợ chồng Luca và bé Blu không phải hiếm. Trên thực tế, có rất nhiều gia đình phải nhận lệnh triệu tập của tòa án vì vấn đề tương tự.  

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?