Ý: Hi hữu chuyện bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái không nữ tính

Ý: Hi hữu chuyện bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái không nữ tính
HHT - Một cặp vợ chồng sống ở Milan, Ý nhận được lệnh triệu tập của tòa án vì đặt tên con gái không đủ nữ tính.
Ý: Hi hữu chuyện bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái không nữ tính ảnh 1

Theo tờ Odditycentral, sự việc nghe có vẻ vô lý nhưng xảy ra rất nhiều ở Ý. Câu chuyện của cặp vợ chồng Luca và bé Blu không phải chuyện quá kỳ lạ ở quốc gia hình chiếc ủng này vì tại đây có những quy định pháp luật đặc biệt.

Vợ chồng Luca đã đặt tên cho cô con gái của mình là Blu, có ý nghĩa tương tự với "Blue", màu xanh nước biển trong tiếng Anh. Tuy nhiên, sau đó, tòa đã yêu cầu vợ chồng này phải nhanh chóng chọn tên gọi mới cho con gái. 

Năm 2000, Tổng thống Ý ban hành nghị định yêu cầu tên của một đứa trẻ phải có sự tương đồng với giới tính của chúng. Chính quyền Milan, Ý cho rằng cái tên "Blu" không phải dành cho con gái.

Do vậy, dù đã sử dụng cái tên "Blu" trên giấy khai sinh đến 18 tháng, cặp bố mẹ nói trên vẫn nhận được lệnh phải đổi tên cho con.  

Ông Luca, bố của bé Blu cho biết: "Theo luật pháp, nếu chúng tôi không có mặt tại tòa vào thứ 5 tới với cái tên mới cho con mình, một quan tòa sẽ có quyền quyết định thay cho chúng tôi".

Tuy nhiên, hiện tại anh Luca và vợ đang quyết tâm tìm mọi biện pháp để giữ lại tên "Blu" cho con gái mình, bằng cách chứng minh rằng cái tên này hoàn toàn nữ tính. 

Họ cho rằng con gái của cặp đôi ngôi sao nước Mỹ là Jay-ZBeyonce có tên là Blue Ivy. Dựa trên số liệu của Viện Thống kê Quốc gia Ý, trong năm 2016 có ít nhất 6 bé gái của nước này có tên là "Blu" trên giấy khai sinh.

Ông Luca cho biết ông sẽ dẫn chứng việc 2 người phụ nữ tại Milan đã sử dụng cái tên "Verde" (có nghĩa là "xanh lá cây" trong tiếng Ý) trong suốt quãng đời mình để chứng minh rằng màu sắc không dùng để phân biệt giới tính.

Tại Ý, câu chuyện như của vợ chồng Luca và bé Blu không phải hiếm. Trên thực tế, có rất nhiều gia đình phải nhận lệnh triệu tập của tòa án vì vấn đề tương tự.  

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.