“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bộ phim về nạn zombie tràn lan khắp nơi thường không tấu hài và chữa lành, nhưng “ZOM 100: 100 Điều Cần Làm Trước Khi Trở Thành Thây Ma” có thể là ngoại lệ.

ZOM 100: 100 Điều Cần Làm Trước Khi Trở Thành Thây Ma là bộ phim kinh dị, sinh tồn nhưng hài hước, nâng cao tinh thần và chữa lành được chuyển thể dựa trên bộ manga ăn khách của tác giả Haro Aso và Kotaro Takata. Haro Aso cũng chính là tác giả của bộ truyện tranh Alice in Borderland (Thế Giới Không Lối Thoát) đã được chuyển thể thành phim rất ăn khách trên Netflix.

“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi! ảnh 1

Câu chuyện của ZOM 100: 100 Điều Cần Làm Trước Khi Trở Thành Thây Ma xoay quanh cuộc sống của anh chàng nhân viên công sở Akira Tendo (Akaso Eiji) hàng ngày sống vật vờ vì làm việc cho một công ty bóc lột. Akira mệt mỏi, thiếu ngủ, thậm chí còn không có thời gian dọn dẹp và phải sống trong một căn nhà ngập rác. Hằng ngày, Akira mở mắt ra là để đối diện với sự chán chường, thấy mình chết dần chết mòn hơn là thấy vui sống.

“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi! ảnh 2

Một ngày như mọi ngày, Akira bước ra khỏi nhà và chuẩn bị đi làm thì chợt nhận ra cả thành phố đã bị zombie xâm chiếm. Xác sống tràn lan khắp nơi, tàn phá mọi thứ, đe dọa đến tính mạng con người. Chứng kiến điều đó, Akira liền sung sướng hét lên vì không cần phải đi làm nữa. Cuộc sống của một “nô lệ tư bản”, từ nay xin vĩnh biệt!

“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi! ảnh 3

Không hề lo lắng về việc sinh tồn, thậm chí còn tràn đầy sinh khí và yêu đời, Akira lập ra một danh sách 100 điều mình muốn làm trước khi trở thành zombie. Đó là những việc mà Akira đã ấp ủ từ lâu, từ việc nhỏ như dọn nhà sạch sẽ đến việc to tát hơn như về quê và dành thời gian bên bố mẹ.

Slogan sống của Akira lúc này là nếu không được làm điều mình muốn thì thà bị zombie ăn thịt còn hơn. Hành trình của Akira sau đó còn có thêm sự đồng hành của cô gái xinh đẹp Shizuka (Shiraishi Mai) và anh chàng cá tính Kencho (Yanagi Shuntaro).

“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi! ảnh 4

Để hành trình “chinh phục” 100 điều ấp ủ của Akira thêm “sôi nổi”, ZOM 100: 100 Điều Cần Làm Trước Khi Trở Thành Thây Ma thả vào câu chuyện một con cá mập xác sống. Đây là một yếu tố vô cùng được yêu thích trong manga, và người xem vô cùng nóng lòng được thấy nó trên phiên bản live-action (phim do người thật đóng).

Pha trộn độc đáo chuyện chốn văn phòng đậm chất Nhật Bản và thể loại zombie đã quá quen thuộc trong các bộ phim Hollywood, ZOM 100: 100 Điều Cần Làm Trước Khi Trở Thành Thây Ma hứa hẹn là một bộ phim tràn ngập tiếng cười, không thiếu các tình huống hồi hộp, là một liều thuốc “chữa lành” cho bất kỳ ai cảm thấy bị căng thẳng giữa nhịp sống xã hội hiện đại.

“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi! ảnh 5

Nam diễn viên chính Akaso Eiji quen thuộc với khán giả qua bộ phim Cherry Magic - 30 Tuổi Vẫn Còn “Zin” Thì Sẽ Biến Thành Phù Thủy là người đảm nhận vai chính trong ZOM 100: 100 Điều Cần Làm Trước Khi Trở Thành Thây Ma. Nói về bộ phim zombie của mình, Akaso Eiji cho biết phim về xác sống đã bão hòa từ truyện tranh đến phim ảnh, nhưng anh vẫn muốn thử một góc độ mới.

“Có thể sẽ có người cảm thấy nó hơi lố, nhưng bộ phim cũng có cho mình một thông điệp: Hãy làm những gì mà bạn muốn, bằng hết sức có thể”, Akaso Eiji nói.

“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi! ảnh 6

Phiên bản anime cũng đã có mặt trên Netflix.

ZOM 100: 100 Điều Cần Làm Trước Khi Trở Thành Thây Ma sẽ lên sóng Netflix toàn cầu vào 3/8/2023. Trong khi đón đợi bản phim live-action, khán giả cũng có thể thưởng thức trước phiên bản anime đã có mặt trên Netflix.

“ZOM 100” của Akaso Eiji - phim tấu hài, chữa lành: Zombie đến rồi, nghỉ việc thôi! ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm