10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất
HHT - Chúng mình đều biết ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, bạn nhớ chú ý những mẹo nhỏ sau để luôn có một ngoại hình chỉn chu nhất có thể nhé!

Khi mặc áo sơ mi, nhớ chọn kiểu cổ áo phù hợp với khuôn mặt

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 1

Kiểu dáng của cổ áo sơ mi sẽ giúp tôn được khuôn mặt hơn rất nhiều. Cổ áo hẹp, dài phù hợp với ai mặt tròn vì cổ áo giúp mặt bạn trông thon gọn hơn. Ngược lại, những ai có mặt oval, thì nên chọn cổ áo kiểu truyền thống. Mặt dài sẽ chọn cổ tròn.

Chú ý phần vai và cổ tay áo

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 2

Các chàng trai nên chú ý khi mặc đồ suit: Hai nguyên tắc cần nhớ là vai áo không bị sệ, vừa vặn và tay áo chỉ dài đến cổ tay. 

Xắn tay áo cũng cần phải biết cách

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 3

Việc xắn tay áo không chỉ khiến bạn trông năng động mà còn phong cách hơn. Nhưng đến chiều tối, khi bạn thả tay áo xuống, thường tay áo sẽ bị nhăn, vì thế, thỉnh thoảng bạn nên thả tay áo xuống một lúc rồi lại xắn lên, đừng để xắn quá lâu nhé!

Việc đóng, mở cúc áo khoác cũng nên đúng kiểu

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 4

Những chi tiết nhỏ như cúc trên áo khoác cần cũng được chú ý nhất định. Cúc áo trên cùng có thể để đóng hoặc mở, những chiếc cúc giữa luôn đóng và cúc cuối cùng nên để mở. 

Đừng ngại đầu tư cho giày dép

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 5

Chúng ta đều biết những đôi giày chất lượng tốt thì dùng được lâu hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp đôi chân luôn được thoải má, điều đó là đúng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tới việc phối hợp giày với quần áo cho chuẩn. Vì vậy bạn có thể cân nhắc tới những đôi giày phù hợp mà có giá tiền phải chăng để thay đổi thường xuyên hơn.

Lựa chọn móc treo quần áo hợp lý

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 6

Móc treo ngoài tác dụng giữ quần áo phẳng phiu còn giúp hút ẩm. Do vậy, nên chọn những loại móc được làm từ chất liệu tự nhiên như gỗ, chúng sẽ tốt hơn quần áo của bạn.

Đừng nói KHÔNG với chiếc thắt lưng

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 7

Nếu quần có con đỉa để dùng thắt lưng thì bạn nên dùng. Không có thắt lưng, diện mạo của bạn sẽ thiếu hoàn hảo, nhất là khi bạn sơ-vin. Ngoài ra, thắt lưng nên phù hợp với đôi giày bạn đi, trước khi mua thắt lưng nên nghĩ xem bạn đi giày nào.

Không nên để lộ áo phông bên trong khi mặc áo sơ mi

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 8

Với các bạn nam khi diện áo sơ mi hoặc đồ suit, tuyệt đối không nên để chiếc áo phông mặc sát bên trong bị lộ ra ngoài, bộ trang phục trông sẽ rất mất điểm đấy nhé! 

Chọn tất phù hợp với quần áo và giày

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 9

Bạn có thể thử mọi màu tất cho mỗi ngày, nhưng đối với buổi gặp mặt quan trọng, cần thực hiện nguyên tắc tất phù hợp với màu quần. 

Gấp áo len

10 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn luôn có ngoại hình ổn nhất ảnh 10

Ai cũng hiểu áo len rất dễ bị thay đổi kiểu dáng theo thời gian. Tuy nhiên, quá trình này sẽ chậm hơn nếu bạn gấp áo len thay vì treo.

Theo BRIGHTSIDE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

HHT - Hầu hết người nổi tiếng đều rất tỉ mỉ với trang phục thảm đỏ của họ. Nhưng sự lựa chọn trang phục của họ không hoàn toàn khớp với tiêu chuẩn hay quy tắc thời trang chung, đó là bởi vì họ chỉ tuân theo những quy tắc riêng và cảm nhận riêng của bản thân. Chính vì vậy mà họ luôn thu hút theo cách không ai giống ai, lộng lẫy bất chấp mọi tình huống.