101 điều Content Creator không kể bạn nghe: Gen Z bỏ túi những bí kíp hay ho

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "101 Điều Content Creator Không Kể Bạn Nghe" sẽ bật mí với bạn những bí kíp hữu ích của nghề, giúp các Content Creator có thêm tài liệu tham khảo khi dấn thân vào lĩnh vực đang “hot” hàng đầu hiện nay.

Sự ra đời của ChatGPT khiến nhiều người bông đùa rằng Content Creator sẽ sớm biến mất khỏi bản đồ việc làm. Thế nhưng, “Content is King” không phải là một câu khẳng định lỗi thời. Và cho tới hiện tại, không gì có thể sáng tạo nội dung tốt hơn con người - cụ thể là Content Creator.

Trong thời đại mà không ít người chọn nghề viết như một công việc tay trái, sự cạnh tranh ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Để tìm cho mình một chỗ đứng, lẽ dĩ nhiên bạn không thể chỉ biết viết, mà còn phải am hiểu cách để khiến nội dung của mình được nhiều khách hàng mục tiêu đọc và ghi nhớ.

Trên thực tế, ngành nghề nào cũng có những bí quyết được người đi trước đúc kết và Content Creator cũng không ngoại lệ. Cuốn sách chính là một tài liệu hữu ích được viết bởi một content creator chính hiệu với nhiều năm hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội - Phan Thế Anh, hiện đang là Giảng viên bộ môn Marketing trường ĐH Quốc tế Miền Đông.

101 điều Content Creator không kể bạn nghe: Gen Z bỏ túi những bí kíp hay ho ảnh 1

Khi chọn nghề Content Creator trong thời đại 4.0, sẽ có những thách thức và các tố chất cần có khi làm nghề mà bạn nhất định cần biết. Đồng thời, chúng ta cũng nên “dắt túi” cách phân biệt nội dung trên các nền tảng khác nhau, cũng như cách tìm kiếm ý tưởng, thu nhập, tạo nội dung, cả những nội dung nên tránh… Và tất nhiên là cả những bí kíp nắm bắt “thiên thời, địa lợi” khi làm Content Creator.

Trong trong phần 2, tác giả Thế Anh dành để giới thiệu những tuyệt chiêu để làm nội dung. Sau khi đã nắm rõ lý thuyết, bạn sẽ có thêm những hiểu biết chuyên sâu về cách làm nội dung, từ hashtag đến seeding sao cho khéo, cách tạo viral, chạy quảng cáo hiệu quả, đa dạng hóa nội dung, viết content cho chuẩn concept yêu cầu,...

Khi đã trở thành một Content Creator “có giá” bạn sẽ cần biết tới những bí kíp làm việc với các nhãn hàng - đây cũng là phần 3 của cuốn sách, để có thêm kinh nghiệm trong việc thương lượng, định giá và báo giá, lập kế hoạch, xác định deadline, tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp...

101 điều Content Creator không kể bạn nghe: Gen Z bỏ túi những bí kíp hay ho ảnh 2

Tác giả Phan Thế Anh chia sẻ: “Mình vốn là một người thích chia sẻ. Mình thường tìm tòi, học hỏi về sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, rồi đúc kết những điều hay ho để chia sẻ cho mọi người. Niềm vui chia sẻ là động lực lớn khiến mình có thể làm rất nhiều việc, kể cả sáng tạo nội dung lẫn viết cuốn sách này. Mình nghĩ, ai cũng có thể làm Content Creator, nếu bạn thật sự yêu thích việc chia sẻ và lan tỏa những nội dung có ích đến mọi người.”

101 điều Content Creator không kể bạn nghe: Gen Z bỏ túi những bí kíp hay ho ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…