Cải thiện "cột sống" Gen Z cùng "thần chú" Thụy Điển - Phong cách sống Lagom

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn đang chạy theo những thứ khó theo đuổi lâu dài thì hãy thử nghiệm cách sống “vừa đủ” qua cuốn Lagom - Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển.

Bộ đôi tác giả Jonny Jackson và Elias Larsen nổi tiếng với các tác phẩm viết về lối sống Hygge của người Đan Mạch. Ngoài ra, bộ đôi còn chấp bút cho một loạt cuốn sách về phong cách sống của người dân vùng Scandinavia ở Thụy Điển, trong đó có Lagom - Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển.

Cải thiện "cột sống" Gen Z cùng "thần chú" Thụy Điển - Phong cách sống Lagom ảnh 1

Cuốn sách mới của bộ đôi Jonny Jackson và Elias Larsen.

Nếu Nhật Bản nổi tiếng với lối sống tối giản thì Lagom là sống khiêm tốn, mãn nguyện với những thứ đang có. Lagom trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “lượng vừa đủ”, bắt nguồn từ câu tục ngữ của người Thụy Điển “Lagom är bäst” (vừa phải là tốt nhất - pv).

Xuyên suốt 4 phần chính trong cuốn Lagom - Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển sẽ mang đến cho bạn những khái niệm trong phong cách này từ nhà lagom, chế độ ăn uống, công việc tới nhu cầu về thế giới rộng lớn.

Cải thiện "cột sống" Gen Z cùng "thần chú" Thụy Điển - Phong cách sống Lagom ảnh 2

Nhiều công thức nấu ăn thú vị cũng được đề cập trong cuốn sách nhỏ xinh này.

Cải thiện "cột sống" Gen Z cùng "thần chú" Thụy Điển - Phong cách sống Lagom ảnh 3

Đặc biệt, "uống đủ nước" cũng là một cách để cuộc sống của chúng ta tinh tế và cân bằng hơn.

Cụ thể, nhà lagom là những cách sắp xếp ngăn nắp đồ đạc, tiết kiệm năng lượng trong nhà, giảm lãng phí thực phẩm, tái chế tấm pallet, tự làm chất tẩy rửa, mua sắm bền vững, các món ăn dễ làm, trồng rau.,.. Chế độ ăn uống cân bằng và tốt cho sức khỏe bao gồm những thực phẩm giúp cân bằng tâm trạng, cách cân đối khẩu phần tiện lợi, những món ăn vặt dễ làm, cách giữ tâm trí cân bằng…, đặc biệt là các công thức nấu ăn mà dân eat clean không thể bỏ qua. Cuốn sách còn giúp chúng ta đạt được cân bằng công việc - cuộc sống lành mạnh và cân bằng nhu cầu của bạn với thế giới rộng lớn hơn qua việc thay đổi hành động và thái độ trong hoàn cảnh sống.

Đặc biệt, cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy cái hay của Lagom là có thể dễ dàng thực hiện ở bất kỳ đâu, hoàn cảnh nào. Với Lagom, bạn không cần phải tìm thú vui hay thời gian tĩnh lặng, bạn cũng không cần tối giản mọi thứ mà bạn chỉ cần thay đổi từng chút thói quen sống một cách nhẹ nhàng, không gò bó.

Cải thiện "cột sống" Gen Z cùng "thần chú" Thụy Điển - Phong cách sống Lagom ảnh 4

Điều thú vị của lối sống này là bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo trong từng khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống.

Dù có khá nhiều lý thuyết nhưng mỗi phần nội dung đều được chia bố cục ngắn gọn với câu từ dễ đọc, dễ hiểu. Thông điệp cuốn sách muốn gửi gắm cũng không xa vời mà rất gần với thực tế cuộc sống: “Hãy yêu cuộc sống của bạn từng chi tiết một - Jack Kerouac”. Đây là một cuốn sách thân thiện cho những ai muốn bắt đầu thay đổi lối sống cá nhân một cách tự nhiên, đơn giản mà vẫn muốn “chất”.

Cải thiện "cột sống" Gen Z cùng "thần chú" Thụy Điển - Phong cách sống Lagom ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.