12 việc bạn cần bắt đầu làm cho chính mình - ngay từ hôm nay

12 việc bạn cần bắt đầu làm cho chính mình - ngay từ hôm nay
HHT - Một cách sống chắc chắn khiến chúng ta không hạnh phúc chính là không biết chăm sóc bản thân mình, không biết mình cần gì.

Làm gì đó cho chính mình không phải là sự ích kỷ, mà là cách để đối xử tốt với bản thân. Và bạn có thể coi đây là danh sách để sống hạnh phúc hơn đấy!

1. Bắt đầu dành thời gian cho đúng người

Có những người bạn thích ở bên cạnh – những người yêu quý và trân trọng bạn, động viên bạn. Họ cũng là những người khiến bạn thấy mình vui vẻ hơn, họ chấp nhận bản thân bạn và cả con người mà bạn muốn trở thành.

2. Bắt đầu coi hạnh phúc của mình là một ưu tiên

Nếu bạn không coi trọng, bảo vệ bản thân, là bạn đang làm hỏng bản thân mình. Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể quan tâm đến những mong muốn của mình trong khi vẫn quan tâm đến những người khác. Và bản thân bạn phải hạnh phúc thì bạn mới giúp được những người cần bạn nhất.

3. Bắt đầu là chính mình, một cách tự hào

Cố gắng trở thành ai đó khác là làm lãng phí con người bạn. Mỗi chúng ta đều có những ý tưởng, những điểm mạnh, những vẻ đẹp không giống người khác. Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Hãy cứ là chính mình, vì mỗi người đều có vẻ đẹp riêng.

4. Bắt đầu sống trong hiện tại

Hiện tại là một điều kỳ diệu, là khoảnh khắc duy nhất bạn đảm bảo mình có được. Hãy dừng nghĩ rằng mọi chuyện sẽ thế nào trong tương lai. Hãy dừng nghiền ngẫm và buồn bã về những gì đã hoặc đã không xảy ra trong quá khứ. Hãy học cách sống ở thời điểm hiện tại và trải nghiệm cuộc sống với những gì đang diễn ra.

5. Bắt đầu coi trọng những bài học từ những sai lầm

Các sai lầm là những viên đá lát đường cho sự tiến bộ. Nếu thỉnh thoảng bạn không thất bại, tức là bạn chưa đủ cố gắng và không học được gì. Nếu ngã, hãy đứng dậy và thử lại. Những thành tựu đáng kể hầu như luôn được nhận ra ở cuối một con đường nhiều vấp váp.

6. Bắt đầu nhìn ra những gì mình có

Vấn đề của rất nhiều người là chúng ta nghĩ mình sẽ hạnh phúc khi mình phải đạt được đến một mức độ nhất định nào đó trong cuộc sống. Thật không may, phải tốn khá nhiều thời gian mới đến được mức đó, và khi đến đó, khả năng là bạn sẽ có một "tiêu chuẩn hạnh phúc" mới. Vậy là bạn sẽ dành cả đời để tìm kiếm mà không bao giờ dừng lại để biết mình có gì. Tốt nhất là bạn hãy dành một khoảnh khắc tĩnh lặng mỗi sáng để nghĩ đến và trân trọng những gì mình đang có.

Biết trân trọng và tận hưởng những gì mình đang có là một trong những chiếc chìa khóa của hạnh phúc.

7. Bắt đầu tự tạo ra hạnh phúc của mình

Nếu bạn chờ ai đó làm cho mình hạnh phúc, thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều. Hãy cứ mỉm cười vì bạn có thể. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này. Hạnh phúc thường được tìm thấy ở nơi, và ở thời điểm, mà bạn quyết định có được nó.

8. Bắt đầu mừng cho chiến thắng của người khác

Hãy để ý đến những gì bạn thích ở người khác và nói cho họ biết. Hãy mừng cho những người đạt được thành công. Bạn cho đi điều gì thì sẽ được nhận lại điều đó: Rồi người khác cũng sẽ mừng cho những thành công của bạn.

9. Bắt đầu tìm "đường viền màu bạc" trong những tình huống khó khăn

Khi gặp khó khăn, khi bạn cảm thấy nản lòng, hãy hít thở sâu và tìm những tia hy vọng nhỏ. Hãy tự nhắc mình rằng mình có thể, và sẽ, trở nên mạnh mẽ hơn sau những thời điểm khó khăn này. Tập trung vào những gì đang tốt đẹp, thay vì những gì mình không có.

“Đám mây dù tối cỡ nào cũng có một đường viền màu bạc” – tình huống khó khăn nào cũng có điểm tích cực.

10. Bắt đầu tha thứ cho bản thân và người khác

Tất cả chúng ta đều từng bị tổn thương bởi những quyết định của mình và người khác. Những trải nghiệm này là bình thường, chỉ có điều, đôi khi chúng kéo dài. Tha thứ là liều thuốc chữa lành. Như thế không có nghĩa là bạn xóa bỏ quá khứ, mà chỉ có nghĩa là dừng hết những dằn vặt và thù hằn. Hãy học từ các trải nghiệm đó và đi tiếp.

11. Bắt đầu chấp nhận những thứ không hoàn hảo

Hãy nhớ, "hoàn hảo" là kẻ thù của "tốt". Một trong những thách thức lớn nhất cho những người muốn cải thiện bản thân chính là học cách chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có. Và đôi khi, như thế sẽ tốt hơn là cố làm cho mọi thứ hoặc mọi người phải theo một lý tưởng bất khả thi. Không, tất nhiên là bạn không nên chấp nhận cuộc sống "tầm tầm", nhưng hãy học cách yêu quý và coi trọng mọi thứ ngay cả khi chúng chưa được hoàn hảo lắm.

12. Bắt đầu để ý xem bây giờ bạn giàu có đến mức nào

Henry David Thoreau từng nói: "Sự giàu có là khả năng trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn". Dù trong lúc khó khăn, thì việc nghĩ lạc quan vẫn là rất quan trọng. Bữa tối nay bạn không bị đói. Bạn vẫn có nhà để về. Sáng nay bạn vẫn còn quần áo để lựa chọn. Hôm nay trời nóng mà bạn không phải lao động ngoài trời. Bạn có nước sạch để uống. Bạn có thể đọc… Bạn biết không, rất nhiều người sẽ thấy rằng bạn đang thực sự quá giàu có, nên hãy nhớ biết ơn vì tất cả những gì bạn đang có.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?