12 việc bạn cần bắt đầu làm cho chính mình - ngay từ hôm nay

12 việc bạn cần bắt đầu làm cho chính mình - ngay từ hôm nay
HHT - Một cách sống chắc chắn khiến chúng ta không hạnh phúc chính là không biết chăm sóc bản thân mình, không biết mình cần gì.

Làm gì đó cho chính mình không phải là sự ích kỷ, mà là cách để đối xử tốt với bản thân. Và bạn có thể coi đây là danh sách để sống hạnh phúc hơn đấy!

1. Bắt đầu dành thời gian cho đúng người

Có những người bạn thích ở bên cạnh – những người yêu quý và trân trọng bạn, động viên bạn. Họ cũng là những người khiến bạn thấy mình vui vẻ hơn, họ chấp nhận bản thân bạn và cả con người mà bạn muốn trở thành.

2. Bắt đầu coi hạnh phúc của mình là một ưu tiên

Nếu bạn không coi trọng, bảo vệ bản thân, là bạn đang làm hỏng bản thân mình. Hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể quan tâm đến những mong muốn của mình trong khi vẫn quan tâm đến những người khác. Và bản thân bạn phải hạnh phúc thì bạn mới giúp được những người cần bạn nhất.

3. Bắt đầu là chính mình, một cách tự hào

Cố gắng trở thành ai đó khác là làm lãng phí con người bạn. Mỗi chúng ta đều có những ý tưởng, những điểm mạnh, những vẻ đẹp không giống người khác. Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Hãy cứ là chính mình, vì mỗi người đều có vẻ đẹp riêng.

4. Bắt đầu sống trong hiện tại

Hiện tại là một điều kỳ diệu, là khoảnh khắc duy nhất bạn đảm bảo mình có được. Hãy dừng nghĩ rằng mọi chuyện sẽ thế nào trong tương lai. Hãy dừng nghiền ngẫm và buồn bã về những gì đã hoặc đã không xảy ra trong quá khứ. Hãy học cách sống ở thời điểm hiện tại và trải nghiệm cuộc sống với những gì đang diễn ra.

5. Bắt đầu coi trọng những bài học từ những sai lầm

Các sai lầm là những viên đá lát đường cho sự tiến bộ. Nếu thỉnh thoảng bạn không thất bại, tức là bạn chưa đủ cố gắng và không học được gì. Nếu ngã, hãy đứng dậy và thử lại. Những thành tựu đáng kể hầu như luôn được nhận ra ở cuối một con đường nhiều vấp váp.

6. Bắt đầu nhìn ra những gì mình có

Vấn đề của rất nhiều người là chúng ta nghĩ mình sẽ hạnh phúc khi mình phải đạt được đến một mức độ nhất định nào đó trong cuộc sống. Thật không may, phải tốn khá nhiều thời gian mới đến được mức đó, và khi đến đó, khả năng là bạn sẽ có một "tiêu chuẩn hạnh phúc" mới. Vậy là bạn sẽ dành cả đời để tìm kiếm mà không bao giờ dừng lại để biết mình có gì. Tốt nhất là bạn hãy dành một khoảnh khắc tĩnh lặng mỗi sáng để nghĩ đến và trân trọng những gì mình đang có.

Biết trân trọng và tận hưởng những gì mình đang có là một trong những chiếc chìa khóa của hạnh phúc.

7. Bắt đầu tự tạo ra hạnh phúc của mình

Nếu bạn chờ ai đó làm cho mình hạnh phúc, thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều. Hãy cứ mỉm cười vì bạn có thể. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này. Hạnh phúc thường được tìm thấy ở nơi, và ở thời điểm, mà bạn quyết định có được nó.

8. Bắt đầu mừng cho chiến thắng của người khác

Hãy để ý đến những gì bạn thích ở người khác và nói cho họ biết. Hãy mừng cho những người đạt được thành công. Bạn cho đi điều gì thì sẽ được nhận lại điều đó: Rồi người khác cũng sẽ mừng cho những thành công của bạn.

9. Bắt đầu tìm "đường viền màu bạc" trong những tình huống khó khăn

Khi gặp khó khăn, khi bạn cảm thấy nản lòng, hãy hít thở sâu và tìm những tia hy vọng nhỏ. Hãy tự nhắc mình rằng mình có thể, và sẽ, trở nên mạnh mẽ hơn sau những thời điểm khó khăn này. Tập trung vào những gì đang tốt đẹp, thay vì những gì mình không có.

“Đám mây dù tối cỡ nào cũng có một đường viền màu bạc” – tình huống khó khăn nào cũng có điểm tích cực.

10. Bắt đầu tha thứ cho bản thân và người khác

Tất cả chúng ta đều từng bị tổn thương bởi những quyết định của mình và người khác. Những trải nghiệm này là bình thường, chỉ có điều, đôi khi chúng kéo dài. Tha thứ là liều thuốc chữa lành. Như thế không có nghĩa là bạn xóa bỏ quá khứ, mà chỉ có nghĩa là dừng hết những dằn vặt và thù hằn. Hãy học từ các trải nghiệm đó và đi tiếp.

11. Bắt đầu chấp nhận những thứ không hoàn hảo

Hãy nhớ, "hoàn hảo" là kẻ thù của "tốt". Một trong những thách thức lớn nhất cho những người muốn cải thiện bản thân chính là học cách chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có. Và đôi khi, như thế sẽ tốt hơn là cố làm cho mọi thứ hoặc mọi người phải theo một lý tưởng bất khả thi. Không, tất nhiên là bạn không nên chấp nhận cuộc sống "tầm tầm", nhưng hãy học cách yêu quý và coi trọng mọi thứ ngay cả khi chúng chưa được hoàn hảo lắm.

12. Bắt đầu để ý xem bây giờ bạn giàu có đến mức nào

Henry David Thoreau từng nói: "Sự giàu có là khả năng trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn". Dù trong lúc khó khăn, thì việc nghĩ lạc quan vẫn là rất quan trọng. Bữa tối nay bạn không bị đói. Bạn vẫn có nhà để về. Sáng nay bạn vẫn còn quần áo để lựa chọn. Hôm nay trời nóng mà bạn không phải lao động ngoài trời. Bạn có nước sạch để uống. Bạn có thể đọc… Bạn biết không, rất nhiều người sẽ thấy rằng bạn đang thực sự quá giàu có, nên hãy nhớ biết ơn vì tất cả những gì bạn đang có.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

HHT - Một cô gái 17 tuổi, hiện đang sống ở Singapore, bỗng nhiên được rất nhiều người biết đến vì lý do mà cô không mong muốn: Cô bị dân mạng giễu cợt sau khi gọi một chiếc túi giá 1,4 triệu đồng mà cô được tặng là "luxury" (xa xỉ). Sau đó, cô gái này đã giải thích thế nào và câu chuyện này đã có một kết thúc có hậu ra sao?
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.