17 quy tắc sống tích cực ai cũng làm được từ tác giả self-help thành công nhất thế giới

HHT - Ngay cả những CEO, siêu sao giải trí, tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất thế giới cũng có những ngày thức dậy trong tuyệt vọng, chán nản. Trong quyển Hãy chọn một cách sống, ông Og Mandino - tác giả của nhiều bộ sách self-help nằm trong Top bán chạy nhất thế giới cho rằng khi ai đấy cảm thấy cuộc sống tràn đầy thất bại và sự tiêu cực, chẳng qua là do họ chưa nắm những luật chơi cần có của cuộc sống.

Có một người đàn ông chạm đến “điểm đáy” cuộc đời năm 35 tuổi: Công việc xuống dốc, nghèo khó, nghiện rượu nặng và vợ con đều rời bỏ ông. Quá nản chí, một ngày, ông muốn dùng những đồng tiền cuối cùng để mua một khẩu súng và chấm dứt cuộc sống.

“Có phải đã quá muộn rồi không, với một kẻ thất bại nát rượu 35 tuổi? Tôi biết có cách sống tốt hơn, nhưng thiên đường đó nằm nơi đâu, đi lối nào?”, ông tự hỏi. Người đàn ông đó là Og Mandino, một trong những tác giả self-help thành công nhất thế giới, với 50 triệu bản các ấn phẩm đã được bán ra và sách của ông được dịch ra 25 ngôn ngữ trên thế giới.

17 quy tắc sống tích cực ai cũng làm được từ tác giả self-help thành công nhất thế giới ảnh 1 Từ một người đàn ông được coi là thất bại, ông Og Mandino không ngừng lạc quan và truyền năng lượng tích cực cho hàng triệu bạn đọc trên thế giới qua những quyển sách của bản thân

Hãy chọn một cách sống là cuốn sách mà Og Mandino kể về cuộc đời của chính mình từ vực thẳm tuổi 35 và những bài học quý giá đã giúp ông gượng dậy để xây dựng cuộc sống tốt đẹp vượt ngoài mong đợi. Tác giả nói: “Chúng ta chưa bao giờ được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản để đặt ra những mục tiêu và đạt được chúng. Chúng ta cũng không được hướng dẫn cách thức hiệu quả để đương đầu với nghịch cảnh, loại bỏ những thói quen xấu, để kết bạn với những người đáng kết giao, để làm giàu, thúc đẩy bản thân cũng như người khác tiến tới, tạo nên nhiệt huyết và biết cách kiểm soát căng thẳng…”

17 quy tắc sống tích cực ai cũng làm được từ tác giả self-help thành công nhất thế giới ảnh 2

Hãy chọn một cách sống là một trong những quyển sách đáng đọc dành cho tuổi teen với cách viết dễ đọc dễ hiểu

Trong cuốn sách, Og Mandino dẫn ra 17 thói quen tốt - những “luật chơi” - giúp con người thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt. “Mỗi quy tắc học được sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ thói quen xấu bằng cách thay thế nó bởi một thói quen tốt. Đó là chìa khoá giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông cho biết.

17 quy tắc của Og Mandino nhấn mạnh thái độ tích cực: “Hãy chào đón mỗi buổi sáng bằng một nụ cười”; “Hãy cười vào bản thân và cười vào cuộc đời”. Ông cũng đề cao sự trân trọng khoảnh khắc hiện tại và những món quà quý giá ta đang nắm giữ: “Hãy đếm những phước lành của bạn”; “Hãy sống trọn ngày hôm nay như thể nó là ngày cuối cùng của bạn”; “Hãy đối xử với tất cả những người bạn gặp như thể họ sẽ mất lúc nửa đêm”.

17 quy tắc sống tích cực ai cũng làm được từ tác giả self-help thành công nhất thế giới ảnh 3

Trên hết, Og Mandino không ngừng nhắc nhở rằng mỗi trải nghiệm thất bại, tổn thương xảy đến với ta chẳng qua chỉ là một thử thách từ Thượng đế, mà cách đối mặt tốt nhất là tìm trong đó những “hạt mầm của cái tốt”. Ông chia sẻ: “Trong nghịch cảnh, bạn sẽ học được nhiều điều mà bạn không bao giờ khám phá ra nếu không gặp rắc rối. Luôn luôn có một hạt mầm của cái tốt, hãy tìm ra và nuôi lớn nó!”

Là một trong những tác giả self-help thành công nhất thế giới, Og Mandino chinh phục bạn đọc bởi lối viết mềm mại, chân thành, đi vào lòng người. Bạn đọc sẽ thấy đồng cảm sâu sắc khi nghe Og Mandino kể về những giai đoạn đau khổ nhất trong đời mình. Còn 17 quy tắc sống được ông trình bày dễ hiểu, hài hước, kèm theo nhiều câu chuyện thực tế thú vị.

Quà tặng: 10 quyển sách (trị giá 78.000 đồng/ quyển) dành cho 10 bạn đọc HHT may mắn khi chia sẻ link bài viết chế độ công khai trên facebook + hashtag #haychonmotcachsong #firstnews #hoahoctro. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Hoa Hoc Tro Magazine trước ngày 14/1/2021. 

17 quy tắc sống tích cực ai cũng làm được từ tác giả self-help thành công nhất thế giới ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.