“2 3 con mực, anh yêu em cực” - giải mã ca khúc đình đám nhất mạng xã hội lúc này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phủ sóng Tóp Tóp nhờ đoạn nhạc bắt tai, “2 3 con mực” nhanh chóng trở thành hot trend nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ.

Gần đây, nếu chăm chỉ lướt TikTok hay những đoạn Story ngắn trên Facebook, không khó để nghe được bài hát “con mực” quen thuộc. Thậm chí, nhiều người dù không rõ nguồn gốc của ca khúc vẫn có thể tự nhẩm theo lời một cách “vô thức” khi nghe đến.

“2 3 con mực, anh yêu em cực” - giải mã ca khúc đình đám nhất mạng xã hội lúc này ảnh 1

"2 3 con mực" được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng trên khắp các nền tảng.

Sự đáng yêu trong lời bài hát nhanh chóng trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Tuy nhiên, ít ai biết được nguồn gốc thật sự của bài hát. Theo đó, cụm từ “2 3 con mực” là phần mở đầu cho bài hát Anh Yêu Em Cực của rapper Linh Thộn và Minh Vũ, đã xuất hiện từ cuối tháng 9 và phủ sóng trên nhiều nền tảng cho đến hiện nay.

Phần lời bài hát nhanh chóng trở thành nội dung cho vô số sự sáng tạo của cư dân mạng.

“2 3 con mực, anh yêu em cực, 3 chai tăng lực, yêu em căng cực...” là đoạn hát mở đầu cho bài hát và được viral khắp nơi. Với lời hát thú vị, nhiều người đã sử dụng chúng để quay video cùng bạn bè, người yêu hoặc đơn giản là tự nhép theo. Tùy vào mục đích của clip, nhiều bạn trẻ đã không ngừng sáng tạo nội dung dựa trên đoạn hát này.

“2 3 con mực, anh yêu em cực” - giải mã ca khúc đình đám nhất mạng xã hội lúc này ảnh 2

Rapper Linh Thộn với ca khúc "Anh Yêu Em Cực" đang viral khắp nơi.

Không dừng lại ở lời bài hát, nhiều cư dân mạng còn nhanh chóng sử dụng cách gieo vần thơ 4 chữ để tạo nên những nội dung hài hước trên khắp các hội nhóm, điển hình như “2 3 con mực, đi làm rất bực” hay “2 3 con mực, một đống tiêu cực”

Tuy nhiên mới đây, bài hát Anh Yêu Em Cực của rapper Linh Thộn và Minh Vũ bị một nhà sản xuất người Canada tố đạo nhái. Cả hai sau đó cũng tự nhận đã lấy ý tưởng từ bài hát This Is America, I Guess (Eugene Tsai Remix) phát hành năm 2018. Tuy nhiên, chủ kênh lại không đồng ý vấn đề này và để lại bình luận ngay trong chính bài hát: “Này anh bạn, bạn ghi 'ý tưởng từ' không có nghĩa là bạn có thể tách hoàn toàn phần beat khỏi bản phối của tôi”.

“2 3 con mực, anh yêu em cực” - giải mã ca khúc đình đám nhất mạng xã hội lúc này ảnh 3

Hiện tại mọi vấn đề liên quan đến bản quyền của ca khúc đã được các bên giải quyết.

Nhà sản xuất người Canada cũng gửi cảnh báo bản quyền và tuyên bố nếu hai rapper không gỡ video, họ sẽ khiếu nại. Không lâu sau đó, video Anh Yêu Em Cực chính thức “bay màu” khỏi YouTube.

Trong ngày 18/10, phía Linh Thộn cũng đã thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền và thông báo đã được Eugene cho phép sử dụng cũng như làm lại beat sau quá trình xác minh, làm rõ.

“2 3 con mực, anh yêu em cực” - giải mã ca khúc đình đám nhất mạng xã hội lúc này ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm